Cập nhật: 14 giờ 55 phút ngày 20/12/2014
Ngày 18/12, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận phần mềm kê khai hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet do Công ty Cổ phần TS24 cung cấp. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tới dự và phát biểu tại Lễ tiếp nhận. Tham dự có đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Tổng cục Thuế và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam…
Tuổi thọ trung bình của người dân trên thế giới tăng từ 65,3 tuổi vào năm 1990 lên 71,5 tuổi vào năm 2013 cho thấy những thành tựu mà thế giới đạt được bất chấp sự gia tăng mạnh về số người tử vong vì ung thư gan hay bệnh thận mãn tính.
Di chúc - Một văn kiện lịch sử vô giá của Đảng và dân tộc Việt Nam, ngày nay đã trở thành bảo vật quốc gia. 45 năm đã trôi qua nhưng những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về vai trò của Đảng Cộng sản cầm quyền trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, thực hiện An sinh xã hội vẫn còn giữ nguyên giá trị và tiếp tục tỏa sáng trong điều kiện hiện nay.
Với 16 triệu người hút thuốc lá, ước tính chi phí mua thuốc lá của người Việt Nam lên tới 22.000 tỷ đồng mỗi năm. Đây cũng là số tiền để điều trị 5 bệnh phổ biến liên quan đến thuốc lá.
Để phục vụ việc sửa đổi, bổ sung Luật BHXH sau hơn 07 năm tổ chức thực hiện, trong năm 2012-2013, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã thực hiện nhiều đợt giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn có không ít khó khăn, vướng mắc. Trong đó nổi lên vấn đề chi phí quản lý BHXH chưa được quy định rõ và chưa thực sự thống nhất, chưa gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của Ngành BHXH là một trong những rào cản việc nâng cao năng lực, hiệu quả tổ chức thực hiện BHXH.
33 năm công tác, có tới 24 năm gắn bó với sự nghiệp BHXH, đồng chí Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP. Hồ Chí Minh là người đã tham gia vào quá trình thí điểm BHXH ngoài quốc doanh trong công cuộc đổi mới chính sách BHXH do Đảng ta khởi xướng từ những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ XX. Quãng thời gian đủ dài và những gắn bó nghề nghiệp giúp cho anh Sang hiểu hơn ai hết “BHXH là nghề thiện tâm, nhân ái, trồng cây sinh phúc cho đời”.
Tạo tài khoản Windows 8 bổ sung hay một số thao tác cơ bản khác trong Windows 8, ví dụ như đổi tên người dùng, thực ra vẫn khiến nhiều người gặp lúng túng…
Banner trái dưới
TIÊU ĐIỂM
Con người là vốn quý nhất của xã hội. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước có ý nghĩa chiến lược, là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước, của mỗi gia đình và toàn xã hội.
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới