Cập nhật: 8 giờ 21 phút ngày 05/10/2015
Việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh bình đẳng giữa các bệnh viện công và bệnh viện tư, buộc các bệnh viện phải nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế, phục vụ người bệnh.
Theo Báo cáo Kết quả 15 năm thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ ở Việt Nam được Chính phủ và Liên hợp quốc công bố mới đây, có khoảng 43 triệu người đã thoát khỏi nghèo đói trong giai đoạn 1993 - 2008, nhờ những chính sách đúng đắn của Chính phủ.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua yêu nước chứa đựng tính triết lý và biện chứng giữa các mặt, đem lại kết quả lớn trong sự nghiệp kháng chiến kiến quốc, xây dựng đất nước. Rất nhiều năm đã trôi qua kể từ khi Người phát động phong trào Thi đua yêu nước, đất nước hôm nay đã có nhiều đổi thịt thay da nhưng ý nghĩa của phong trào Thi đua ái quốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì vẫn vẹn nguyên giá trị.
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
“Tháng 07/1996, từ ngành Thủy lợi, tôi gia nhập Ngành BHXH, là người thứ 68 về công tác tại BHXH tỉnh Tuyên Quang” – Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang Đỗ Thị Ngân mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi như vậy. 19 năm qua, dù ở cương vị, nhiệm vụ nào, đồng chí cũng luôn cùng tập thể BHXH tỉnh nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước, Ngành giao.
Full Disk 100% có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người dùng Windows 8.1. Lỗi này không chỉ bị trên Windows 8.1 mà trên cả Windows 7 hay Windows 8 đều gặp lỗi này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 thủ thuật khắc phục. Các cách ở dưới chỉ để sửa tạm thời, nếu làm xong vẫn bị thì nên cài lại Windows, thay ổ đĩa mới,...
Với diện tích đất rộng 710 km2, nằm ở khu vực Đông Nam Á, Singapore là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới. Mặc dù diện tích khiêm tốn nhưng với nền kinh tế thương mại tự do, lực lượng lao động chất lượng cao và hệ thống An sinh xã hội tiên tiến, Singapore đã thực sự có được một vị thế rất vững chắc trên thế giới.
Banner trái dưới
Ngày 06/08/2015, tiếp theo thành công của phiên thứ Nhất (tổ chức chiều ngày 05/08), Đại hội Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến hành trọng thể phiên thứ Hai. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Phạm Quang Thao; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Bùi Minh Quang và đại diện các ban, ngành Trung ương.
Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, BHXH Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo công văn số 656/KH-BHXH ngày 04/3/2015.
Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định việc tham gia BHYT theo hộ gia đình là bắt buộc đối với các đối tượng thuộc hộ gia đình. Mặc dù trước đây (giai đoạn 2007-2008) nước ta đã từng làm thí điểm việc vận động tham gia BHYT tự nguyện theo hộ gia đình nhưng chưa nhận được sự đồng thuận của xã hội. Đến nay, nội dung này đã được quy định trong Luật và các văn bản hướng dẫn Luật. Tuy còn mới mẻ và có thể có khó khăn trong tổ chức triển khai nhưng là vấn đề rất cần thiết để đảm bảo cho mục tiêu BHYT toàn dân đạt kết quả.
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới