Cập nhật: 15 giờ 16 phút ngày 27/05/2016
Đây là thông tin mới nhất được đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin về BHXH, BHYT Quý II/2016 do BHXH Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, chiều ngày 26/5/2016. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.
Đây là thông tin mới nhất được đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin về BHXH, BHYT Quý II/2016 do BHXH Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, chiều ngày 26/5/2016. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.
Bạn Nguyễn Hà Thanh ở Hà Nội hỏi: Tôi đang lĩnh lương hưu tại BHXH Quận Đống Đa và được chi trả trực tiếp tại UBND Phường. Hiện nay tôi chuẩn bị vào TP.Hồ Chí Minh thăm và ở chơi cùng con trai khoảng 04 tháng. Tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận lương hưu không?
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) định nghĩa, tiền lương là sự trả công hoặc thu nhập mà có thể biểu hiện bằng tiền và được ấn định bằng thỏa thuận giữa người sử dụng lao động - người lao động hoặc bằng pháp luật, pháp quy Quốc gia, do người sử dụng lao động phải trả cho người lao động theo hợp đồng lao động cho một công việc đã thực hiện hay sẽ phải thực hiện, hoặc những dịch vụ đã làm hoặc sẽ phải làm. Theo pháp luật Việt Nam, Điều 90 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: “Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác. Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định”.
Trong cuộc sống, có những công việc bình dị nhưng lại ẩn chứa nội dung, ý nghĩa sâu sắc, lớn lao. Chính vì vậy, tác giả cuốn sách “Hạt giống tâm hồn”, tập 1, Nxb Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2013 đã đúc rút một câu nói ngắn gọn nhưng hàm ý hết sức sâu xa: “Không có việc nào là nhỏ nhoi hay thấp kém, mà chỉ có người không tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình mà thôi”. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác của Ngành BHXH, ngoài sự đóng góp của đội ngũ viên chức các phòng nghiệp vụ, sự phối kết hợp của BHXH quận, huyện, thị xã thì sự góp sức của những viên chức làm công tác lưu trữ hồ sơ hưởng BHXH không hề nhỏ.
BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.
Banner trái dưới
Sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, công tác tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sự chuyển biến tích cực, thể hiện qua kết quả công tác được Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai Thới Văn Đạo chia sẻ với phóng viên Tạp chí BHXH.
Chiều 26/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Luật BHXH Sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016 với nhiều quy định mới hướng tới việc mở rộng đối tượng tham gia, tăng tính bền vững của hệ thống BHXH, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn mới. Qua 03 tháng triển khai, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn không ít khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sớm được tháo gỡ nhằm đưa Luật đi vào cuộc sống…
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Nhằm không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, bạn cho biết mục đích truy cập vào Trang thông tin điện tử Tạp chí BHXH:

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới