Cập nhật: 0 giờ 14 phút ngày 28/03/2015
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về nội dung cuộc họp ngày 4/3/2015 về tình hình thực hiện BHYT toàn dân dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên và đại diện lãnh đạo các bộ: Tài chính, Công an, Quốc phòng, Giáo dục-Đào tạo, Thông tin-Tuyên truyền; BHXH Việt Nam, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam…
Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 05/08/2014 của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, BHXH; Công văn số 5472/BHXH-BT ngày 31/12/2014 của BHXH Việt Nam về việc giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet; đặc biệt, Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/03/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã tích cực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính. Trong đó, việc ứng dụng phần mềm giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.
Với 16 triệu người hút thuốc lá, ước tính chi phí mua thuốc lá của người Việt Nam lên tới 22.000 tỷ đồng mỗi năm. Đây cũng là số tiền để điều trị 5 bệnh phổ biến liên quan đến thuốc lá.
Ngành BHXH Việt Nam với trên 55% cán bộ, viên chức là nữ, trong đó có 11 nữ Giám đốc (tính đến thời điểm này), chiếm trên 17,4% tổng số Giám đốc BHXH trong cả nước. Lên Sơn La công tác dịp đầu Xuân Giáp Ngọ 2014, chúng tôi có dịp trò chuyện và hiểu hơn về một trong những nữ Giám đốc của Ngành, trấn thủ mảnh đất cửa ngõ phía Tây Bắc Tổ quốc – Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La Phạm Thị Lý…
Word và Excel trong Office 2013 cung cấp khả năng lưu thẳng tài liệu thành PDF mà không phải thông qua trình chuyển đổi. Dưới đây là cách thực hiện.
Banner trái dưới
Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, BHXH Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo công văn số 656/KH-BHXH ngày 04/3/2015.
TIÊU ĐIỂM
Ngày 20/11/2014, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật BHXH (sửa đổi), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Là cơ quan nhà nước có chức năng thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng các Quỹ BHXH, BHYT, BHTN; thanh tra việc đóng BHXH, BHTN, BHYT và nhiệm vụ khác, BHXH Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt Luật BHXH(sửa đổi).
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới