Cập nhật: 13 giờ 14 phút ngày 30/05/2015
Phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng; vi phạm về chi trả dịch vụ môi trường rừng bị phạt tới 50 triệu đồng; miễn, giảm tiền sử dụng đất địa bàn đặc biệt khó khăn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2015.
Tại Hội thảo tư vấn về phát triển chính sách Bảo trợ xã hội (BTXH) quốc gia tổ chức tại Koforidua (Ghana), Ông Antwi-Boasiako Sekyere, Bộ trưởng khu vực phía Đông Ghana cho biết sự phát triển của Chính sách BTXH quốc gia không những đem lại lợi ích cho người thiệt thòi trong xã hội mà còn có ý nghĩa đối với việc thực hiện lời hứa của Chính phủ trong việc thúc đẩy quản lý công và đầu tư vào con người.
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Luật BHXH năm 2014 được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016, trong đó có quy định về BHXH một lần (Điều 60), không khuyến khích việc hưởng BHXH một lần nhằm mục đích người lao động tham gia BHXH là để có được sự bù đắp về thu nhập khi gặp phải những “rủi ro xã hội” trong quá trình lao động và có được cuộc sống đảm bảo sau khi hết tuổi lao động, được hưởng lương hưu. Vậy giải pháp nào để thực hiện tốt điều Luật này?
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH, từ đầu năm 2013, BHXH Việt Nam đã chủ động hợp tác với Công ty TS24 - một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin cung cấp các dịch vụ giao dịch điện tử phục vụ cải cách dịch vụ hành chính công - triển khai thí điểm phần mềm iBHXH, hỗ trợ kê khai hồ sơ tham gia BHXH, BHYT qua mạng internet, là tiền đề quan trọng để Ngành BHXH trình Chính phủ cho phép BHXH chính thức triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH từ tháng 05/2015. Phóng viên Tạp chí BHXH đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Phan Việt Thủy, Tổng Giám đốc Công ty TS24.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu bản quyền đầy đủ phiên bản mới nhất của Glary Utilities, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay.
Banner trái dưới
Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, BHXH Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo công văn số 656/KH-BHXH ngày 04/3/2015.
TIÊU ĐIỂM
Ngày 20/11/2014, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật BHXH (sửa đổi), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Là cơ quan nhà nước có chức năng thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng các Quỹ BHXH, BHYT, BHTN; thanh tra việc đóng BHXH, BHTN, BHYT và nhiệm vụ khác, BHXH Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt Luật BHXH(sửa đổi).
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới