Cập nhật: 11 giờ 50 phút ngày 30/08/2016
Chiều ngày 29/8/2016, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với BHXH 63 tỉnh, thành phố về công tác rà soát, chuẩn hoá dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của BHXH Việt Nam.
Chiều ngày 29/8/2016, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với BHXH 63 tỉnh, thành phố về công tác rà soát, chuẩn hoá dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của BHXH Việt Nam.
Bạn Nguyễn Hà Thanh ở Hà Nội hỏi: Tôi đang lĩnh lương hưu tại BHXH Quận Đống Đa và được chi trả trực tiếp tại UBND Phường. Hiện nay tôi chuẩn bị vào TP.Hồ Chí Minh thăm và ở chơi cùng con trai khoảng 04 tháng. Tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận lương hưu không?
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Qua 01 năm thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, BHYT học sinh, sinh viên có bước phát triển vượt bậc; tuy nhiên, nhiều vấn đề trong thực tiễn cũng đặt ra cần có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn.
Trong cuộc sống, có những công việc bình dị nhưng lại ẩn chứa nội dung, ý nghĩa sâu sắc, lớn lao. Chính vì vậy, tác giả cuốn sách “Hạt giống tâm hồn”, tập 1, Nxb Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2013 đã đúc rút một câu nói ngắn gọn nhưng hàm ý hết sức sâu xa: “Không có việc nào là nhỏ nhoi hay thấp kém, mà chỉ có người không tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình mà thôi”. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác của Ngành BHXH, ngoài sự đóng góp của đội ngũ viên chức các phòng nghiệp vụ, sự phối kết hợp của BHXH quận, huyện, thị xã thì sự góp sức của những viên chức làm công tác lưu trữ hồ sơ hưởng BHXH không hề nhỏ.
Nhiều lúc bạn sẽ gặp phải tình huống cần chuyển dữ liệu giữa máy tính Mac và Windows, tuy nhiên lúc đó bạn không có trong mình USB, không có cáp chuyển mà chỉ có mạng LAN / Wi-Fi trong nhà, vậy cách nào để thực hiện điều này dễ dàng nhất? Bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập chia sẻ File giữa hai hệ điều hành này. Điều kiện cần của bạn là dùng chung một mạng nội bộ (cùng Wi-Fi, hoặc cùng mạng LAN). Các bước thực hiện như sau:
BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.
Banner trái dưới
Ngày 05/07/2016, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động. GS TS. Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương đến dự và quán triệt Nghị quyết. Tạp chí BHXH lược ghi và trân trọng đăng tải nội dung cốt lõi, những điểm mới cơ bản trong bài giới thiệu Nghị quyết của GS TS. Phùng Hữu Phú.
Chiều 26/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
TIÊU ĐIỂM
Đường lối đổi mới toàn diện đất nước được Đảng ta đề ra từ Đại hội VI (12/1986), đến Đại hội XII (01/2016) vừa tròn 30 năm, với 06 kỳ đại hội. Những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực tạo tiền đề quan trọng để nước ta tiếp tục phát triển nhanh, bền vững hơn trong giai đoạn mới.
Luật BHXH Sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016 với nhiều quy định mới hướng tới việc mở rộng đối tượng tham gia, tăng tính bền vững của hệ thống BHXH, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn mới. Qua 03 tháng triển khai, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn không ít khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sớm được tháo gỡ nhằm đưa Luật đi vào cuộc sống…
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Nhằm không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, bạn cho biết mục đích truy cập vào Trang thông tin điện tử Tạp chí BHXH:

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới