Cập nhật: 13 giờ 57 phút ngày 04/07/2015
Giám sát chặt chẽ khi cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; hạn chế thiệt hại do hạn hán, thiếu nước; tổ chức các hoạt động thiết thực tri ân nhân ngày thương binh, liệt sỹ; tập trung quyết liệt hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước năm 2015;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2015 vừa được Chính phủ vừa ban hành.
Theo báo cáo sơ bộ, tổng kinh phí dành cho hoạt động An sinh xã hội và giảm nghèo trong 6 tháng đầu năm là 3.268 tỷ đồng, bao gồm 2179 tỷ đồng quà thăm hỏi và hỗ trợ các đối tượng chính sách; 765 tỷ đồng hỗ trợ các hộ nghèo và 324 tỷ đồng cứu đói, cứu trợ xã hội khác. Bên cạnh đó, đã có hơn 5,9 triệu thẻ BHYT được cấp phát miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2012 -2013, BHXH Việt Nam áp dụng thí điểm phương pháp giám định hồ sơ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo tỷ lệ (sau đây gọi tắt là Đề án) tại một số cơ sở khám, chữa bệnh của 10 tỉnh, thành phố. Từ tháng 06/2014, Đề án tiếp tục được thực hiện và mở rộng thêm tại 06 địa phương (nâng tổng cộng thí điểm tại 15 địa phương) với quy mô toàn bộ các cơ sở khám, chữa bệnh của các địa phương này. BHXH Việt Nam luôn chỉ đạo sát sao, kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
Hoàn thành việc kết nối liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT tại 100% trạm y tế và y tế cơ quan có khám, chữa bệnh BHYT, 100% cơ sở khám, chữa bệnh BHYT tuyến thành phố, 97% cơ sở khám, chữa bệnh tuyến quận, huyện; giúp cho việc tổng hợp số liệu, chi phí khám, chữa bệnh BHYT của từng cơ sở, từng bệnh nhân được nhanh chóng, việc giám định tự động bước đầu được thực hiện…Đây là những kết quả ban đầu rất đáng ghi nhận qua hai tháng thí điểm ứng dụng CNTT trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT tại thành phố Hải Phòng do BHXH thành phố, Sở Y tế và Tập đoàn FPT phối hợp tổ chức thực hiện theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu bản quyền đầy đủ phiên bản mới nhất của Glary Utilities, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay.
Sau gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) đã trở thành một diễn đàn hợp tác đa phương về An sinh xã hội hàng đầu khu vực, có vị thế, tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hợp tác và hội nhập quốc tế, với mục tiêu góp phần tích cực vào sự phát triển An sinh xã hội, tăng cường đoàn kết trong khu vực, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Ngành, BHXH Việt Nam trong những năm qua đã gia nhập, tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm tại ASSA và có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển An sinh xã hội trong khu vực.
Banner trái dưới
Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, BHXH Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo công văn số 656/KH-BHXH ngày 04/3/2015.
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới