Cập nhật: 12 giờ 44 phút ngày 07/02/2016
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Luật BHXH (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 20/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016; trong đó, Điểm g, Khoản1, Điều 2 quy định, người lao động đi làm việc ở nước ngoài là đối tượng tham gia BHXH bắt buộc (mức đóng, phương thức đóng của đối tượng này cũng được quy định tại Khoản 2 Điều 85 của Luật). Tuy nhiên, để các quy định này có thể đi vào cuộc sống, cần có một cái nhìn đầy đủ hơn thực trạng thực hiện vấn đề này trong thời gian qua, cũng như cần có hướng dẫn cụ thể hơn để tổ chức triển khai hiệu quả trong thời gian tới.
Thời gian làm việc của cán bộ, viên chức BHXH huyện Trùng Khánh không chỉ thuần túy là 08 giờ/ngày, 40 giờ/tuần theo quy định của Nhà nước. Do khối lượng công việc nhiều, phải tranh thủ làm thêm mới đáp ứng yêu cầu, nên ngày thứ 07, chủ nhật, các cán bộ, viên chức đều tự nguyện đến làm việc. Tất cả đều không quản ngày giờ, luôn nhiệt tình hoàn thành tốt mọi công việc được giao… - Đó là những lời chia sẻ của Giám đốc BHXH huyện Trùng Khánh Nguyễn Thị Huyền khi nói về công việc hàng ngày của đơn vị mình, với những con người luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Khi gặp tình trạng lỗi email khi gửi đi, bạn nên đọc kĩ chi tiết các thông báo lỗi kèm theo trong email để tìm hướng giải quyết. Bài viết sau sẽ giúp các bạn khắc phục một số lỗi thường gặp nhất.
BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.
Banner trái dưới
Sau ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Phú Thọ đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Tính đến hết tháng 11/2015, số người tham gia BHXH toàn tỉnh là 135.481 người, tăng 9,4% so với tháng 12/2012; số người tham gia BHYT là 1.059.244 người, tăng 7,5%, đưa tỷ lệ bao phủ BHYT từ mức 72,2% năm 2012 lên 80% tổng số dân.
Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Kế hoạch của Chính phủ, BHXH Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) theo công văn số 656/KH-BHXH ngày 04/3/2015.
Luật BHXH (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016, là bước phát triển mới về chính sách An sinh xã hội nói chung, hệ thống pháp luật BHXH nói riêng. Đạo luật quan trọng này là sự tiếp tục thể chế hóa, cụ thể hóa quan điểm của Đảng, các quy định của Hiến pháp về quyền được bảo đảm An sinh xã hội của công dân và trách nhiệm của Nhà nước trong việc thực hiện các quyền đó, góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về An sinh xã hội.
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Sự cần thiết xây dựng Bộ Luật An sinh xã hội chưa?

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới