Cập nhật: 15 giờ 16 phút ngày 30/09/2016
Ngày 15/08/2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc với BHXH Việt Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP, một số cơ chế đối với y tế cơ sở và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động BHXH. Sau khi nghe báo cáo của BHXH Việt Nam, ý kiến của các Bộ có liên quan, Phó Thủ tướng có kết luận tại Công văn số 275/TB-VPCP.
Căn cứ Kế hoạch số 61A/KH-TĐX ngày 04/4/2016 của Cụm Thi đua số X, BHXH Việt Nam về việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, ngày 29/9/2016, Cụm Thi đua số X thực hiện kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Nam. Đồng chí Trần Quang Lâm, Cụm trưởng Cụm Thi đua số X, Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH làm trưởng đoàn.
Trong xu thế phát triển, bài toán về môi trường cho đến nay vẫn được xem là vấn đề phải đánh đổi của các nước đang phát triển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vẫn có thể dung hòa được cả hai yếu tố này nếu có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Để bảo đảm An sinh xã hội, công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; tăng cường sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe xã hội nhằm kéo dài tuổi thọ cho mọi người, cần phải thực hiện và tiến tới BHYT toàn dân, tiếp cận chăm sóc sức khỏe có chất lượng, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đã được đẩy mạnh với nội dung và hình thức phong phú, góp phần làm chuyển biến nhận thức, hành động, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp An sinh xã hội.
Nhiều lúc bạn sẽ gặp phải tình huống cần chuyển dữ liệu giữa máy tính Mac và Windows, tuy nhiên lúc đó bạn không có trong mình USB, không có cáp chuyển mà chỉ có mạng LAN / Wi-Fi trong nhà, vậy cách nào để thực hiện điều này dễ dàng nhất? Bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập chia sẻ File giữa hai hệ điều hành này. Điều kiện cần của bạn là dùng chung một mạng nội bộ (cùng Wi-Fi, hoặc cùng mạng LAN). Các bước thực hiện như sau:
BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.
Banner trái dưới
Đối tượng tham gia BHXH từ 73.347 người (năm 2013) tăng lên 85.799 người (tính đến tháng 06/2016); tỷ lệ tham gia BHYT từ 65,84% tăng lên 79,92% tính đến hết tháng 06/2016; số thu luôn vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao; nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN từ 5,2% (năm 2013) giảm xuống còn 2,75% vào cuối năm 2015… là những kết quả nổi bật sau 03 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW tại Ninh Bình.
Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2016, toàn quốc đã có 37 tỉnh, thành phố vượt chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT với con số trên 3.400 tỷ đồng. Là một địa phương nằm trong tốp đầu những địa phương có số bội chi lớn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt làm rõ các biểu hiện trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT, đồng thời tính đến những giải pháp mạnh như tạm dừng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, mời cơ quan chức năng điều tra, sẵn sàng khởi tố khi có dấu hiệu vi phạm…
TIÊU ĐIỂM
Với bản chất tốt đẹp, vì sức khỏe - vốn quý nhất của con người, chính sách BHYT học sinh, sinh viên nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Chính vì vậy, sau 20 năm thực hiện, từ năm 2015, học sinh, sinh viên đã trở thành đối tượng bắt buộc tham gia BHYT theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.
Luật BHXH Sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2016 với nhiều quy định mới hướng tới việc mở rộng đối tượng tham gia, tăng tính bền vững của hệ thống BHXH, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn mới. Qua 03 tháng triển khai, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn không ít khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sớm được tháo gỡ nhằm đưa Luật đi vào cuộc sống…
VIDEO CLIPS
DVD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
CD Ca khúc Hát về Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Get the Flash Player to see this player.
BÌNH CHỌN
Nhằm không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, bạn cho biết mục đích truy cập vào Trang thông tin điện tử Tạp chí BHXH:

Banner bên phải phía dưới 1
Banner bên phải phía dưới 2
Banner bên phải phía dưới1
Banner bên phải phía dưới 3
Banner bên phải phía dưới