Người lao động Australia đang tìm kiếm việc làm, mới mất việc làm hoặc có nguy cơ mất việc làm sẽ được hệ thống An sinh xã hội của Chính phủ hỗ trợ, giúp họ giảm bớt khó khăn về tài chính và nhanh chóng gia nhập trở lại thị trường lao động.
Bắt đầu từ ngày 01/07/2017, Singapore nâng độ tuổi tái tuyển dụng lao động về hưu lên 67 tuổi, thay vì 65 tuổi như trước đây. Có nghĩa là tuổi nghỉ hưu của người lao động Singapore vẫn là 62 tuổi, song người sử dụng lao động có thể tiếp tục ký hợp đồng lao động với lao động về hưu tối đa là 05 năm.
Báo cáo mới nhất về xu hướng đầu tư toàn cầu vừa được công bố tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo trong năm 2017 nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ tăng trưởng khoảng 10%.
Báo cáo “Triển vọng Việc làm và Xã hội thế giới - Xu hướng 2017” của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) công bố mới đây cho biết: Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ tăng nhẹ từ 5,7% lên 5,8% trong năm 2017, tương đương với thêm 3,4 triệu người thất nghiệp.
Theo Ủy ban Sức khỏe Quốc gia và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, năm 2020, ước tính tổng dân số quốc gia này sẽ đạt 1,42 tỷ người. Để giải quyết mối quan ngại về việc làm, Chính phủ Trung Quốc vừa thông qua bản kế hoạch tạo ra hơn 50 triệu việc làm mới ở các thành phố trên khắp cả nước giai đoạn 2016-2020.
Tuổi nghỉ hưu, lương hưu và chế độ An sinh xã hội của công dân luôn tương quan một cách chặt chẽ. Quy định về tuổi nghỉ hưu của các quốc gia khác nhau nhưng đều dao động trong độ tuổi từ 55 đến 70. Tuy nhiên, giống như Haiiti, Belize là quốc gia có độ tuổi nghỉ hưu thấp nhất, khoảng cách giữa tuổi nghỉ hưu giữa công chức và tuổi để nhận trợ cấp An sinh xã hội của công dân khá rộng.
Các tin bài khác