Thứ Hai, 06/03/2017, 8:06 GMT+7

Nga thử nghiệm loại thuốc điều trị được mọi loại ung thư

Ảnh minh họa
Báo chí Nga đưa tin các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công một loại thuốc mới có thể giúp chống lại mọi khối u ác tính trên người ở mọi giai đoạn.

Loại thuốc sinh học phân tử này đã được thử nghiệm trong vũ trụ và có thể sản xuất hàng loạt phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư trong 3 hoặc 4 năm tới.
 
Phó Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học quốc gia các loại chế phẩm tinh khiết thuộc Cơ quan Hóa-Sinh Liên bang Nga, giáo sư Andrei Simbirtsev cho biết: “Thuốc của chúng tôi được đặt tên là “Protein sốc nhiệt”, dựa trên thành phần hoạt chất chính. Đó là một phân tử được tạo ra bởi bất cứ tế bào cơ thể nào của con người để phản ứng lại các tác nhân gây căng thẳng khác nhau. Các nhà khoa học nhận biết sự tồn tại của phân tử này đã lâu rồi”.
 
Theo ông Simbirtsev, thoạt đầu, các nhà khoa học cho rằng loại protein này chỉ bảo vệ các tế bào của con người khỏi bị hư hại. Sau đó, họ phát hiện nó có một đặc điểm hiếm hoi là giúp các tế bào sản sinh những kháng nguyên khối u và nhờ đó tăng cường được khả năng miễn dịch chống lại khối u.
 
Điều đáng nói là loại protein này chỉ có với số lượng tối thiểu trong cơ thể người. Thế nhưng, các nhà khoa học Nga đã xác định được loại gien chịu trách nhiệm sản sinh ra nó, từ đó tạo tế bào vi khuẩn có thể tổng hợp loại protein này.
“Các tế bào vi khuẩn như vậy sinh sôi nảy nở rất nhanh, điều đó giúp chúng tôi thu thập được số lượng protein rất lớn” - GS Simbirtsev xác nhận.
 
Khi được hỏi về hiệu quả của thuốc trị ung thư trên, nhà khoa học Nga nhấn mạnh loại thuốc mới này đã được thử nghiệm trên chuột có khối u ác tính và đa số đều hoàn toàn hồi phục, ngay cả ở giai đoạn sau của căn bệnh./.
 

PV

Gửi bình luận của bạn