Thứ Năm, 21/02/2013, 23:10 GMT+7

Cụm thi đua số 1 BHXH Việt Nam triển khai phong trào thi đua năm 2013

Sáng ngày 21/02 Cụm thi đua số 1 BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2012 và triển khai phong trào thi đua, khen thưởng năm 2013. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo một số ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam cùng lãnh đạo BHXH 9 tỉnh, thành thuộc cụm thi đua số 1.

Cụm thi đua số 1 BHXH Việt Nam gồm 9 đơn vị là BHXH tỉnh Hải Dương, Tuyên Quang, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Phúc Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong năm 2012, hầu hết các đơn vị thuộc cụm thi đua số 1 đều triển khai phong trào thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Giao ước thi đua với chủ đề “ Đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao” đã được các đơn vị ký kết và thực hiện nghiêm túc . Tại mỗi đơn vị, phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, các nội dung thi đua được xây dựng gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Trong năm qua, 9 đơn vị thuộc cụm thi đua số 1 đều đã hoàn thành trên 100% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Cụ thể số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của BHXH tỉnh Bắc Giang đạt 111,16%; BHXH tỉnh Bắc Ninh đạt 112%; BHXH tỉnh Hải Dương đạt 109,9%; BHXH thành phố Hải Phòng đạt 103%; BHXH tỉnh Hưng Yên đạt 105,2%; BHXH tỉnh Phú Thọ đạt 106,6%; BHXH tỉnh Quảng Ninh đạt 109,4%; BHXH tỉnh Tuyên Quang đạt 111,9%; BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đạt 108,3%. Ba đơn vị (BHXH thành phố Hải Phòng, BHXH tỉnh Tuyên Quang, BHXH tỉnh Hải Dương) trong cụm thi đua số 1 nằm trong 5/63 BHXH tỉnh thành được các ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam chấm điểm thi đua cao nhất năm 2012.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Đại, Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương, Cụm trưởng cụm thi đua cũng chỉ rõ một số tồn tại trong phong trào thi đua của các đơn vị như: phong trào thi đua giữa các đơn vị trong cụm còn chưa đồng đều; công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được chú trọng; văn bản hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng tại BHXH các quận huyện còn hạn chế…

Với những kết quả đã đạt được trong năm qua, các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 như: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; BHXH các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai công tác thi đua khen thưởng trong năm 2013, phát động sâu rộng các phong trào thi đua, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao; duy trì đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ….

Đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam biểu dương nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 1. Đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương cũng nhấn mạnh: nhiệm vụ trong năm 2013 sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó công tác thi đua khen thưởng cần tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: triển khai thực hiện tốt công văn số 5685/BHXH –TĐKT; phát động các phong trào thi đua khen thưởng một cách thiết thực phù hợp với nhiệm vụ ở từng thời điểm, tránh việc thực hiện một cách hình thức; nâng cao hơn nữa chất lượng khen thưởng, tránh khen thưởng tràn lan; thực hiện dân chủ công khai trong bình xét thi đua, chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ, các cá nhân để tạo động lực thi đua…

Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 ký giao ước thi đua năm 2013
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 ký giao ước thi đua năm 2013

Cũng tại hội nghị các đơn vị đã bỏ phiếu bầu chọn đơn vị được tặng cờ thi đua của Chính phủ, cờ thi đua của BHXH Việt Nam năm 2012. Hai đơn vị là BHXH tỉnh Hải Dương và BHXH tỉnh Tuyên Quang được nhận cờ thi đua của BHXH Việt Nam; BHXH tỉnh Hải Dương được nhận cờ thi đua của Chính phủ. Các đơn vị cũng đã bỏ phiếu bầu chọn 5 đơn vị BHXH cấp huyện được nhận cờ thi đua của BHXH Việt Nam năm 2012 là: BHXH thành phố Móng Cái (Quảng Ninh); BHXH huyện An Dương (Hải Phòng); BHXH huyện Lập Thạch  (Vĩnh Phúc); BHXH huyện Phù Cừ (Hưng Yên); BHXH huyện Yên Dũng (Bắc Giang)

Các đơn vị trong cụm thi đua cũng nhất trí bầu BHXH tỉnh Tuyên Quang và BHXH tỉnh Quảng Ninh là cụm trưởng và cụm phó cụm thi đua số 1 trong năm 2013.  Đồng chí Đỗ Thị Ngân, Giám đốc BHXH tỉnh Tuyên Quang đã phát động  phong trào thi đua năm 2013. Lễ ký giao ước thi đua giữa các đơn vị trong cụm thi đua số 1 cũng đã được thực hiện tại hội nghị.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương cũng đã trao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen Thủ tướng chính phủ, danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành BHXH, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH cho một số tập thể, cá nhân (thuộc Cụm thi đua số 1) đạt thành tích công tác tốt trong năm 2011.


Minh Đức

Gửi bình luận của bạn

TIÊU ĐIỂM
Xem nhiều nhất