An Giang: Đóng bổ sung BHTN cho các thanh tra giao thông bị cắt hợp đồng lao động

16/04/2018 11:13:10
Liên quan đến vụ việc Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang đột ngột chấm dứt hợp đồng lao động và quên đóng BHTN đối với 13 cán bộ làm công tác chuyên môn tại đơn vị. Ngày 14/4 vừa qua, Sở GTVT tỉnh An Giang đã có kết luận chính thức về vụ việc. Theo đó, nguyên nhân chính được xác định là sai sót từ bộ phận hồ sơ.

Đồng chí Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang, cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, Sở GTVT An Giang đã cho rà soát lại toàn bộ các trường hợp buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động được báo chí cung cấp tại cơ quan Thanh tra của Sở. Theo đó, việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với 13 trường hợp này là do đơn vị không còn một số nguồn thu và theo chủ trương tinh giảm biên chế, không ký hợp đồng của tỉnh. Hiện tại, Sở GTVT tỉnh đã tiến hành làm thủ tục đóng bổ sung BHTN đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho các cán bộ đã chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Đối với nguyên nhân Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang quên đóng BHTN cho cán bộ cơ quan được Sở GTVT tỉnh An Giang kết luận là do sai sót từ bộ phận hồ sơ.

Trước đó, theo phản ánh từ báo chí, Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang đột ngột chấm dứt hợp đồng lao động từ 1/1/2018 và quên đóng BHTN đối với 13 cán bộ làm công tác chuyên môn tại đơn vị.

Đa số những người này có thời gian công tác lâu năm (cao nhất 24 năm), có trình độ chuyên môn và thành tích tốt nhưng lại bị cắt hợp đồng lao động, trong khi 18 người làm ở bộ phận văn phòng Sở có thâm niên ít hơn được giữ lại./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam