Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới

Phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc; tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và trong các cuộc họp là các nội dung quan trọng tại Sổ tay Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới do Bộ Y tế ban hành (kèm theo Quyết định 3888/QĐ-BYT).

Healthy Magazine: 05 lời khuyên để bảo vệ sức khỏe trong mùa thu

Dị ứng, cơ thể mệt mỏi, kém ăn kém uống, khả năng miễn dịch giảm, làn da lão hóa, mất đi độ đàn hồi – là những vấn đề chúng ta cần đối mặt trong thời điểm giao mùa. Đây là lúc nên xem xét lại thói quen chăm sóc sức khỏe và dưới đây là 05 lời khuyên của Healthy Magazine để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo một mùa thu thú vị hơn cho chúng ta và gia đình.

Sổ tay Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến việc đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, nhà giáo, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục trở nên được đặc biệt lưu tâm, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vaccine. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và ban hành tài liệu tham khảo Sổ tay Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học nhằm cung cấp một số nội dung cơ bản, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục Đào tạo và Tổ chức Y tế Thế giới.

Bộ Y tế khuyến cáo 7 việc học sinh cần làm để phòng chống COVID-19

Để chuẩn bị một năm hoc mới, các trẻ em đến trường an toàn, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo những biện pháp phòng, chống dịch cần làm, như: Những việc cần làm khi trẻ bị sốt, ho, khó thở tại trường học; những việc học sinh cần làm tại trường, tại nhà hằng ngày để phòng, tránh mắc COVID-19; hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học...

Bộ Y tế thông báo khẩn về “Pate Minh Chay” gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị các chi cục, Ban An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, dùng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, thông báo cho cơ quan chức năng y tế địa phương nếu còn sản phẩm.

Không để xảy ra chậm phát hiện lây nhiễm dịch COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều 21/8.

Gần 1/10 số người trên thế giới ốm đau, bệnh tật vì thực phẩm “bẩn”

Thực phẩm “bẩn” hay thực phẩm không an toàn có chứa vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc các chất hóa học có hại, được coi là một trong những nguyên nhân gây ra hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến ung thư. Ước tính, mỗi năm có khoảng 600 triệu người (tương đương gần 1/10 dân số thế giới) ốm đau, bệnh tật và 420.000 người tử vong sau khi không may sử dụng thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Trong đó, trẻ em dưới 05 tuổi chiếm 40% gánh nặng bệnh tật do thực phẩm với 125.000 ca tử vong mỗi năm.

Bộ Y tế: Đẩy mạnh phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám chữa bệnh

Ngày 11/8, Bộ Y tế có công điện số 1263/BYT-CĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Bộ Y tế khuyến cáo: Không chủ quan trước bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên, cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.

Thời gian phòng, chống Covid-19: Kê đơn thuốc điều trị cho người cao tuổi đến 03 tháng

Căn cứ vào tình trạng người bệnh, bác sĩ, y sĩ kê đơn thuốc với số lượng sử dụng cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 03 tháng – đây là hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4112/BYT-KCB ngày 01/08/2020 về Hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

05 thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch khi làm việc tại nhà trong thời dịch bệnh

Dữ liệu cập nhật trên Worldometers cho thấy, tính đến 06h30 ngày 30/07/2020, toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 17.160.005 ca nhiễm và 669.057 ca tử vong do dịch Covid-19. Khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang diễn ra, rõ ràng chúng ta sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh mỗi khi ra khỏi nhà. Các Chính phủ đều khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thật cần thiết; nhiều doanh nghiệp, công ty cho phép người lao động làm việc tại nhà và để tăng cường hệ miễn dịch, các chuyên gia tư vấn người tiêu dùng hãy chọn thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa với thời hạn sử dụng lâu hơn. Dưới đây, là 05 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch có thể cân nhắc sử dụng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Phòng, chống Covid-19 tại hộ gia đình, hộ kinh doanh trong tình hình mới

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, tính đến sáng ngày 27/07/2020, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19; hiện vẫn có 420 ca bệnh và 12.000 người cách ly chống dịch. Trước tình hình có 04 ca nhiễm Covid-19 diện cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương bình tĩnh, xử lý, khoanh vùng khu vực bệnh nhân đã đến, sinh hoạt: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, truy vết tìm F0 tiếp tục được tổ chức quyết liệt, không thể chủ quan”.

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ngày 26/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản hỏa tốc số 6082/VPCP-KGVX chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việt Nam: 10,7% trẻ em vùng nông thôn, 3,9% trẻ em ở thành thị suy dinh dưỡng

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi năm, Việt Nam có gần 1,6 triệu trẻ em được sinh ra; tuy nhiên, một bộ phận trẻ em vẫn trong tình trạng suy dinh dưỡng dù những năm gần đây, đời sống Nhân dân đã được cải thiện, mạng lưới y tế có bước phát triển và bao phủ An sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thiếu cân, chiều cao ở vùng nông thôn là khoảng 10,7%, ở thành thị là 3,9%; thừa cân, béo phì ở vùng thành thị là 41,9%, ở nông thôn là 17,8%.

Tiền đái tháo đường: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị

Tiền đái tháo đường là tình trạng bệnh lý trung gian giữa bình thường và đái tháo đường típ 02. Người mắc tiền đái tháo đường có nguy cơ cao tiến triển thành đái tháo đường típ 02, liên quan với bệnh béo phì, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, ít hoạt động thể lực. Theo Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế (IDF), toàn thế giới có khoảng 373,9 triệu người trong độ tuổi từ 20-79 bị rối loạn dung nạp glucose (RLDNG, tương ứng với 7,5%); dự báo đến năm 2045, con số này sẽ tăng lên 548,4 triệu (8,6%), trong đó gần một nửa (48,1%) dưới 50 tuổi. Tại Việt Nam, theo thống kê của IDF, tỷ lệ người bị rối loạn dung nạp glucose chiếm 8,6% dân số, tương đương 5,3 triệu người, gấp 1,4 lần so với bệnh nhân đái tháo đường.

Gia tăng trẻ mắc viêm não và tay chân miệng do nắng nóng

Trong tuần từ ngày 5 đến 12/7, nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện khiến số lượng trẻ em nhập viện do mắc các bệnh truyền nhiễm, như viêm não và tay chân miệng gia tăng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam