Hàng triệu người Việt Nam mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Theo kết quả khảo sát bước đầu về tình trạng mang gen bệnh Thalassemia trên toàn quốc năm 2017, Việt Nam có trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia. Người bị bệnh và mang gen bệnh có ở tất cả các tỉnh/thành phố, ở tất cả các dân tộc trên toàn quốc.

Thành phần dinh dưỡng của một số thức ăn đường phố thông dụng

Bánh đậu xanh, kẹo gương, kẹo cu đơ, xôi, bánh chưng, bún chả, quẩy, bánh xu xê... - những món ăn đường phố, quà bánh phục vụ lễ hội, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đã được Phòng Thí nghiệm Hoá thực phẩm (Khoa Thực phẩm - Vệ sinh An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) lấy mẫu đại diện và phân tích thành phần dinh dưỡng.

Sức khỏe ảnh hưởng nếu cơ thể thiếu i ốt

Các chuyên gia khuyến nghị, người dân Việt Nam nên bổ sung i ốt vào thành phần thực phẩm ăn hàng ngày; các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng nên lưu tâm điều này bởi nếu tình trạng thiếu hụt i ốt kéo dài, tương lai sẽ gây hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe giống nòi.

Chủ động ngăn chặn sốt xuất huyết bùng phát thành dịch

Theo Sở Y tế Cần Thơ, thời gian qua trên địa bàn thành phố sốt xuất huyết đã xuất hiện khá sớm, bệnh có dấu hiệu tăng mạnh và có xu hướng bùng phát thành dịch nếu không chủ động đối phó.

Bệnh nhân đái tháo đường: Bỏng độ 03 do chườm nóng bằng lá ngải cứu

Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khuyến cáo, hiện nay, có nhiều người dân sử dụng thuốc Nam, thuốc lá để ngâm, đắp lên chân, tay với mục đích làm giảm cảm giác tê bì chân tay, kích thích ngủ ngon. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đái tháo đường, do không thể kiểm soát được nhiệt độ, họ dễ dàng bị bỏng nếu không được người chăm sóc kiểm tra giúp.

Có thể xét nghiệm HIV bằng nước bọt chính xác đến 99%

Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, sinh phẩm xét nghiệm HIV qua nước bọt có độ nhạy 100% và cho kết quả chính xác đến 99%. Người có nguy cơ bị bệnh có thể mua sản phẩm về nhà tự làm xét nghiệm và sẽ có kết quả trong khoảng 15 phút.

Chủ động phòng chống nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại Việt Nam, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 20.522 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) và có 4 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau và Khánh Hòa. So với cùng kỳ năm 2017, số mắc cả nước giảm 41,4%, số tử vong giảm 8 trường hợp.

Thêm một cuốn sách best seller về kinh tế ra mắt bạn đọc Việt Nam

Quyển sách "Cuộc chuyển dịch đại dương xanh" sẽ đóng vai trò như một Google Map dẫn bạn đến đại dương xanh của riêng mình.

Cả nước có 328 doanh nghiệp được cấp giấy phép xuất khẩu lao động

Báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2017 cả nước đưa đi được gần 135 nghìn lao động (trong đó lao động nữ chiếm 39,6%); vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2016.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh cúm A (H1N1)

Trước thông tin phát hiện 16 người được xác định dương tính với cúm A (H1N1) tại khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), ngày 2/6, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, bệnh cúm A (H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A (H1N1) gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Không chủ quan với dịch Ebola

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến tình hình dịch tại Congo, đánh giá nguy cơ tình hình dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Tháng 7/2018 các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc kết nối liên thông mạng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc.

Hàng chục triệu thuê bao di động 11 số sắp chuyển thành 10 số

Từ 1/6 tới đây, hàng chục triệu số thuê bao điện thoại di động 11 số sẽ được chuyển thành 10 số...

Miền Bắc: 27 tỉnh, thành phố sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.

Một robot nhân tạo của Trung quốc đã vượt qua kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề

Trí tuệ nhân tạo có thể làm thay đổi hoàn toán hệ thống y tế và quy trình khám chữa bệnh và điều trị. Các nhà khoa học cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ mạng lại sự tiết kiệm to lớn cho xã hội cả về thời gian và tiền bạc do khả năng chẩn đoán nhanh và chỉ định đúng các giải pháp điều trị.

Rà soát xây dựng lương tối thiểu vùng năm 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống kê tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018, từ đó làm sở sở đề xây dựng đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam