Người Việt ăn muối gấp 5-10 lần nhu cầu

Tại hội thảo tăng cường truyền thông về giảm ăn muối do Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 25/12, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, người Việt vẫn tiếp tục ăn nhiều muối gấp 5-10 lần so với nhu cầu.

Hằng năm trên 70% số ca tử vong liên quan đến bệnh không lây nhiễm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2017, Việt Nam có trên 541.000 trường hợp tử vong do tất cả các nguyên nhân; trong đó tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 76%. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm" do Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chiều 25/12.

Tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 46/CT-TTg về việc tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới.

Xây dựng 26 trạm y tế điểm tại 8 tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2018-2020, Bộ Y tế sẽ xây dựng 26 trạm y tế điểm tại 8 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TPHCM, Lào Cai, Yên Bái, Hà Tĩnh, Long An, Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Chỉ 20% người lao động có hợp đồng được khám sức khỏe định kỳ

Báo cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động cho thấy, hiện mỗi năm chỉ có khoảng 2-3 triệu lượt người lao động được khám sức khỏe định kỳ, chiếm khoảng 20% người lao động có hợp đồng lao động.

Tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh

Để phòng bệnh xuất huyết não, màng não ở trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế có dịch vụ đỡ đẻ phải thực hiện tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh theo quy định.

Khoảng 2 tỷ người trên thế giới thừa cân hoặc béo phì

Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu 2017 cho biết, thế giới hiện có khoảng 2 tỷ người hoặc thừa cân hoặc béo phì (trong khi tính đến tháng 1/2017, dân số thế giới khoảng 7,6 tỷ người).

Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh phát động tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2017.

Việt Nam có trên 94.000 ca tử vong do ung thư mỗi năm

Mỗi năm nước ta ghi nhận thêm 126.00 trường hợp mắc ung thư mới và trên 94.000 người tử vong do ung thư, cao hơn 9 lần số ca tử vong do tai nạn giao thông.

Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm dịp cuối năm

Kinh nghiệm thường vào dịp trước, trong và sau tết Dương lịch, tết Nguyên đán thì dịch bệnh nói chung, dịch cúm (A/H5N9, H5N1, H5N6... ) thường diễn ra phức tạp.

Gia tăng bệnh nhân tay chân miệng

Thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 65.000 người mắc dịch bệnh tay chân miệng, trong đó có gần 30.000 trường hợp phải nhập viện điều trị, tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Phát hiện nhiều sai phạm sản xuất nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là sản phẩm y tế khá thông dụng trong mỗi gia đình, tuy nhiên, gần đây, cơ quản quản lý phát hiện không ít cơ sở làm ra loại sản phẩm này không đảm bảo an toàn khiến người dân không khỏi giật mình.

Chỉ số hạnh phúc của trẻ em

Tại Trung Quốc đã có một cuộc nghiên cứu chỉ số tăng trưởng hạnh phúc ở trẻ em để nghiên cứu về mức độ hạnh phúc và các nhân tố ảnh hưởng đến sự hạnh phúc ở trẻ nhỏ. Những nhân tố này ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách và sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Giảm 35-47% nguy cơ nhiễm bệnh nhờ rửa tay với xà phòng

Từ năm 2008, Việt Nam luôn là một trong các quốc gia hưởng ứng tích cực Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10), nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội và người dân về phòng, chống dịch bệnh.

Cảnh báo tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em

Béo phì, cao huyết áp, tiểu đường – tưởng rằng đó là những vấn đề thường gặp ở người có tuổi, nhưng thực tế, một tỷ lệ không nhỏ trẻ em đang gặp phải những bệnh này. Lo ngại hơn, tỷ lệ này có sự gia tăng theo từng năm mà lối sống trở thành một trong những nguyên nhân lớn.

Việt Nam thành công trong thực hiện thụ tinh ống nghiệm loại trừ bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh Thalassemia

Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi (PGD) trong thụ tinh ống nghiệm loại trừ Thalassemia - bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh. Sự kiện này được đánh giá là “mở ra “chân trời mới” cho bệnh nhân mắc Thalassemia, là bước tiến quan trọng trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản kết hợp với chẩn đoán trước sinh, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam