Nam giới ăn nhiều đường tăng nguy cơ trầm cảm

Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học London, nam giới tiêu thụ đường nhiều hơn 67g một ngày gia tăng 23% nguy cơ mắc các bệnh rối loạn thần kinh. Tuy nhiên chỉ có thể tìm thấy sự tương quan này ở đàn ông, không có ở phụ nữ.

Bệnh lý về gan tại Việt Nam ngày càng gia tăng

Theo thống kê, Việt Nam hiện là quốc gia tiêu thụ rượu bia nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ước tính có đến gần 3/4 đàn ông Việt Nam uống rượu, bia. hệ quả là việc lạm dụng đồ uống có cồn gây nên khoảng 3,3 triệu ca tử vong mỗi năm tại Việt Nam.

Tiếp tục cảnh báo về trào lưu “không tiêm vắc-xin”

Trước trào lưu "không tiêm vắc-xin" (anti vaccin) thời gian qua thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh, Bộ Y tế khẳng định, theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng chống dịch cho trẻ em là quy định bắt buộc.

Dịch sốt xuất huyết tại miền Bắc cánh báo diễn biến phức tạp

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại miền Bắc chưa lâu nhưng số ca bệnh gia tăng "chóng mặt," đặc biệt có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa, nội tạng... dẫn tới tử vong.

Tác hại của đường đối với sức khỏe

Đường không chỉ là một thành phần xuất hiện trong nhiều món ăn, đồ uống hàng ngày mà còn đóng vai trò quan trọng cho sự chuyển hóa của cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đường mỗi ngày lại là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Tiêm vắc-xin có thể giảm cholesterol

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Áo vừa thực hiện thử nghiệm lâm sàng một loại vắc-xin giúp giảm lượng cholesterol trong máu và phòng ngừa bệnh tim mạch. Sau khi thí nghiệm trên chuột, nhóm nghiên cứu đã tiếp tục thử nghiệm điều trị trên 72 tình nguyện viên và sẽ hoàn thành quá trình này vào cuối năm.

14 hoạt động nhằm quản lý sử dụng kháng sinh hợp lý tại các bệnh viện

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, thực trạng sử dụng thuốc kháng sinh bất hợp lý đang là vấn đề rất nghiêm trọng, mang tính toàn cầu, nếu không có biện pháp tổng lực sẽ đưa đến nguy cơ “trái đất trở lại thời kỳ chưa có kháng sinh”. Kháng thuốc làm gia tăng biến cố có hại của thuốc, gia tăng tuổi thọ của vi khuẩn gây bệnh, gia tăng tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ tử vong và gia tăng gánh nặng kinh tế. Vừa qua, Sở Y tế TP.HCM ban hành bộ 14 hoạt động nhằm Tăng cường triển khai hoạt động quản lý sử dụng kháng sinh hợp lý tại các bệnh viện, do các chuyên gia về vi sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, ban phác đồ điều trị xây dựng và đồng thuận.

Giải pháp phòng ngừa ung thư

Theo số liệu của WHO năm 2014, thế giới có 14.090.000 ca ung thư mới, 8.201.000 ca tử vong; riêng tại Việt Nam có 125.000 ca mới, 94.700 ca tử vong; dự đoán đến năm 2030 thế giới sẽ có khoảng 21.700.000 ca ung thư.

Gần 1/3 dân số thế giới bị thừa cân

Theo một nghiên cứu mới, gần 1/3 dân số thế giới bị thừa cân, dẫn tới khủng hoảng về sức khỏe và sự bùng nổ các bệnh liên quan tới béo phì.

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao

So với cùng kỳ năm 2016, số ca mắc sốt xuất huyết trong năm 2017 đã tăng 2,6 lần dù chưa phải đỉnh dịch.

WHO: hơn 1/2 ca tử vong không được ghi nhận nguyên nhân

Trong báo cáo ngày 17/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hơn 1/2 số ca tử vong trên toàn cầu không được ghi nhận nguyên nhân, khiến cho việc giám sát và hoạch định chính sách y tế gặp nhiều khó khăn.

Mỗi năm có khoảng 400.000 người chết vì bệnh không lây nhiễm

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Cứ 10 người chết thì có 7 người chết do các bệnh không lây nhiễm.

Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán sớm ung thư

Các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra cách xét nghiệm máu có thể phát hiện sớm tế bào ung thư trước cả một năm so với các cách tầm soát thông thường hiện nay.

Công bố thử nghiệm văcxin ngừa tiểu đường loại 1

Loại văcxin này từng được sử dụng để tiêm ngừa bệnh lao vào thời điểm hơn 100 năm trước, và hiện đang được ứng dụng rộng rãi để điều trị ung thư bàng quang một cách an toàn.

Việt nam xuất hiện siêu vi khuẩn kháng mọi kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam ngày càng gia tăng khi xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại thuốc.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam