Người Việt tiêu thụ gần 5 tỷ lít nước ngọt trong mỗi năm

Đây là các thông tin được nhấn mạnh tại Hội thảo công bố các khuyến nghị của WHO về kiểm soát tiêu thụ đồ uống có đường để phòng chống bệnh không lây nhiễm do Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phối hợp với WHO tổ chức.

Cảnh báo đối với người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc

Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) phản ánh vẫn còn tình trạng người lao động Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc mang hàng hóa không được phép bị phát hiện và xử lý. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả lao động Việt Nam.

Tổng điều tra dân số và nhà ở từ 1/4/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 772/QĐ-TTg về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 với thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4/2019.

Ngũ cốc: Thành phần và giá trị dinh dưỡng

Trong thời kỳ cổ đại, “ngũ cốc” là tên gọi chung để chỉ 05 loại thực vật với hạt có thể ăn được: Thóc gạo, ngô, lúa mỳ, lúa mạch và kê. Sau này, “ngũ cốc” là từ hay được dùng để gọi chung cho các loại cây lương thực hay sản phẩm chính thu được từ chúng.

Bộ Y tế: Công bố một số vắc-xin mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng

Nhấn mạnh công tác tiêm chủng phòng bệnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, tại Công văn số 3535/BYT-DP ngày 21/06/2018 về Tăng cường công tác tiêm chủng, Bộ Y tế cho biết: Năm 2018, một số vắc-xin mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng.

TP.HCM lại xuất hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 mới

Sau chùm cúm A/H1N1 được ghi nhận ở Bệnh viện Từ Dũ đầu tháng 6, chùm ca bệnh cúm mới lại vừa được ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy với hàng chục người mắc.

Cảnh báo nguy cơ dịch sởi quay trở lại

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tháng 4 và đầu tháng 5/2018, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2-6 ca bệnh sởi/tuần. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6/2018 đến nay, mỗi tuần có 20 bệnh nhân nhập viện do sởi.

Dự kiến năm 2019 Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày, dịp lễ 30/4 nghỉ 5 ngày

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa gửi Thủ tướng Chính phủ tờ trình về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2019 sẽ nghỉ 9 ngày và dịp nghỉ lễ Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế lao động 01/5 nghỉ 5 ngày.

Hàng triệu người Việt Nam mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Theo kết quả khảo sát bước đầu về tình trạng mang gen bệnh Thalassemia trên toàn quốc năm 2017, Việt Nam có trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia. Người bị bệnh và mang gen bệnh có ở tất cả các tỉnh/thành phố, ở tất cả các dân tộc trên toàn quốc.

Thành phần dinh dưỡng của một số thức ăn đường phố thông dụng

Bánh đậu xanh, kẹo gương, kẹo cu đơ, xôi, bánh chưng, bún chả, quẩy, bánh xu xê... - những món ăn đường phố, quà bánh phục vụ lễ hội, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đã được Phòng Thí nghiệm Hoá thực phẩm (Khoa Thực phẩm - Vệ sinh An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) lấy mẫu đại diện và phân tích thành phần dinh dưỡng.

Sức khỏe ảnh hưởng nếu cơ thể thiếu i ốt

Các chuyên gia khuyến nghị, người dân Việt Nam nên bổ sung i ốt vào thành phần thực phẩm ăn hàng ngày; các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng nên lưu tâm điều này bởi nếu tình trạng thiếu hụt i ốt kéo dài, tương lai sẽ gây hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe giống nòi.

Chủ động ngăn chặn sốt xuất huyết bùng phát thành dịch

Theo Sở Y tế Cần Thơ, thời gian qua trên địa bàn thành phố sốt xuất huyết đã xuất hiện khá sớm, bệnh có dấu hiệu tăng mạnh và có xu hướng bùng phát thành dịch nếu không chủ động đối phó.

Bệnh nhân đái tháo đường: Bỏng độ 03 do chườm nóng bằng lá ngải cứu

Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khuyến cáo, hiện nay, có nhiều người dân sử dụng thuốc Nam, thuốc lá để ngâm, đắp lên chân, tay với mục đích làm giảm cảm giác tê bì chân tay, kích thích ngủ ngon. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đái tháo đường, do không thể kiểm soát được nhiệt độ, họ dễ dàng bị bỏng nếu không được người chăm sóc kiểm tra giúp.

Có thể xét nghiệm HIV bằng nước bọt chính xác đến 99%

Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, sinh phẩm xét nghiệm HIV qua nước bọt có độ nhạy 100% và cho kết quả chính xác đến 99%. Người có nguy cơ bị bệnh có thể mua sản phẩm về nhà tự làm xét nghiệm và sẽ có kết quả trong khoảng 15 phút.

Chủ động phòng chống nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại Việt Nam, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 20.522 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) và có 4 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau và Khánh Hòa. So với cùng kỳ năm 2017, số mắc cả nước giảm 41,4%, số tử vong giảm 8 trường hợp.

Thêm một cuốn sách best seller về kinh tế ra mắt bạn đọc Việt Nam

Quyển sách "Cuộc chuyển dịch đại dương xanh" sẽ đóng vai trò như một Google Map dẫn bạn đến đại dương xanh của riêng mình.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam