Miền Bắc: 27 tỉnh, thành phố sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.

Một robot nhân tạo của Trung quốc đã vượt qua kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề

Trí tuệ nhân tạo có thể làm thay đổi hoàn toán hệ thống y tế và quy trình khám chữa bệnh và điều trị. Các nhà khoa học cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ mạng lại sự tiết kiệm to lớn cho xã hội cả về thời gian và tiền bạc do khả năng chẩn đoán nhanh và chỉ định đúng các giải pháp điều trị.

Rà soát xây dựng lương tối thiểu vùng năm 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống kê tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018, từ đó làm sở sở đề xây dựng đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019.

WHO khuyến cáo cần loại bỏ chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp

Thế giới cần loại bỏ chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp vào năm 2023. Đây là lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khi công bố một kế hoạch nhằm ngăn chặn khoảng 500.000 ca tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan đến tim mạch.

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/7/2018 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Khoảng 600.000 người tử vong mỗi năm do hít thuốc lá thụ động

Đây là số liệu được Ths.BS Nguyễn Tuấn Lâm, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam công bố tại buổi tập huấn thúc đẩy giám sát và truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá vừa diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Điện thoại thông minh có thể làm tăng nguy cơ mắc u não

Các nhà nghiên cứu cảnh báo số lượng các ca mắc u não nhóm tuổi từ 20 ở Anh đã tăng đáng kể trong khoảng hai chục năm trở lại đây, nguyên nhân có thể là do việc sử dụng điện thoại thông minh.

Tăng cường chỉ đạo phòng chống bệnh sởi

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sởi nhằm tránh lây lan rộng.

Việt Nam đang sử dụng lượng muối ăn cao gấp đôi so với khuyến cáo

Sáng 27/3, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo báo chí về truyền thông vận động giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, tai biến mạch máu não và các bệnh không lây nhiễm khác.

Thử nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp cấy tế bào gốc

Các nhà khoa học tại trường Đại học British Columbia của Canada mới đây đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân. Bệnh nhân đầu tiên nhận được phương pháp chữa trị này là anh Joshua Robertson, một cư dân thành phố Vancouver.

Cảnh báo dịch thủy đậu vào mùa

Các chuyên gia y tế cảnh báo, miền Bắc đang bước vào đợt cao điểm của dịch thủy đậu do thời tiết lạnh kéo dài.

Từ ngày 01/03/2018: Bố mẹ phải trình Chứng minh thư nhân dân khi mua thuốc cho trẻ

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư số 52/2017/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 29/12/2017 có hiệu lực từ ngày 1/3/2018.

Hỗ trợ lao động học nghề sau thất nghiệp

Nhằm thu hút người lao động học nghề sau thất nghiệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết, trong thời gian tới, Bộ LĐTB-XH sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Quyết định số 77/2014/QĐ-TTg theo hướng thay đổi mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ học nghề nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho người thất nghiệp khi tham gia học nghề.

Phòng, chống rét đậm, rét hại

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 170/CĐ-TTg ngày 02/02/2018 về phòng, chống rét đậm, rét hại.

Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán 2018

Bộ trưởng Y tế vừa có Chỉ thị số 46/CT-BYT về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, bệnh viện tổ chức trực 24/24 giờ, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu; không được từ chối hay để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu.

Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng tuổi đi tiêm phòng sởi

Bộ Y tế khuyến cáo, để chủ động phòng bệnh sởi, các gia đình cần chủ động đưa trẻ từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vaccine sởi, hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine sởi đến trạm y tế xã, phường để tiêm vaccine phòng sởi.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam