Cả nước có 328 doanh nghiệp được cấp giấy phép xuất khẩu lao động

Báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2017 cả nước đưa đi được gần 135 nghìn lao động (trong đó lao động nữ chiếm 39,6%); vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2016.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh cúm A (H1N1)

Trước thông tin phát hiện 16 người được xác định dương tính với cúm A (H1N1) tại khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), ngày 2/6, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, bệnh cúm A (H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A (H1N1) gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Không chủ quan với dịch Ebola

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến tình hình dịch tại Congo, đánh giá nguy cơ tình hình dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Tháng 7/2018 các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc kết nối liên thông mạng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc.

Hàng chục triệu thuê bao di động 11 số sắp chuyển thành 10 số

Từ 1/6 tới đây, hàng chục triệu số thuê bao điện thoại di động 11 số sẽ được chuyển thành 10 số...

Miền Bắc: 27 tỉnh, thành phố sẽ không bị cắt điện khi trời nóng 36 độ C

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện những ngày nắng nóng tại 27 tỉnh, thành phía Bắc.

Một robot nhân tạo của Trung quốc đã vượt qua kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề

Trí tuệ nhân tạo có thể làm thay đổi hoàn toán hệ thống y tế và quy trình khám chữa bệnh và điều trị. Các nhà khoa học cho rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ mạng lại sự tiết kiệm to lớn cho xã hội cả về thời gian và tiền bạc do khả năng chẩn đoán nhanh và chỉ định đúng các giải pháp điều trị.

Rà soát xây dựng lương tối thiểu vùng năm 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống kê tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018, từ đó làm sở sở đề xây dựng đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019.

WHO khuyến cáo cần loại bỏ chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp

Thế giới cần loại bỏ chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp vào năm 2023. Đây là lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khi công bố một kế hoạch nhằm ngăn chặn khoảng 500.000 ca tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan đến tim mạch.

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/7/2018 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Khoảng 600.000 người tử vong mỗi năm do hít thuốc lá thụ động

Đây là số liệu được Ths.BS Nguyễn Tuấn Lâm, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam công bố tại buổi tập huấn thúc đẩy giám sát và truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá vừa diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Điện thoại thông minh có thể làm tăng nguy cơ mắc u não

Các nhà nghiên cứu cảnh báo số lượng các ca mắc u não nhóm tuổi từ 20 ở Anh đã tăng đáng kể trong khoảng hai chục năm trở lại đây, nguyên nhân có thể là do việc sử dụng điện thoại thông minh.

Tăng cường chỉ đạo phòng chống bệnh sởi

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sởi nhằm tránh lây lan rộng.

Việt Nam đang sử dụng lượng muối ăn cao gấp đôi so với khuyến cáo

Sáng 27/3, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo báo chí về truyền thông vận động giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, tai biến mạch máu não và các bệnh không lây nhiễm khác.

Thử nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp cấy tế bào gốc

Các nhà khoa học tại trường Đại học British Columbia của Canada mới đây đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân. Bệnh nhân đầu tiên nhận được phương pháp chữa trị này là anh Joshua Robertson, một cư dân thành phố Vancouver.

Cảnh báo dịch thủy đậu vào mùa

Các chuyên gia y tế cảnh báo, miền Bắc đang bước vào đợt cao điểm của dịch thủy đậu do thời tiết lạnh kéo dài.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam