Bộ Y tế: Khuyến cáo khẩn cấp phòng tránh bệnh bạch hầu

Ngày 17/01/2017, Bộ Y tế ra khuyến cáo khẩn cấp để phòng tránh bệnh bạch hầu trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Sẽ phạt nặng hành vi cố tình sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Phát biểu tại hội thảo được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hôm 12/01 ở Hà Nội, đại diện thanh tra bộ cho biết năm 2016 đã xử phạt 1,6 tỉ đồng các công ty nhập khẩu kinh doanh nguyên liệu kháng sinh trong chăn nuôi.

Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chiến lược quốc gia Phòng, chống mù lòa

Mục tiêu của Chiến lược quốc gia Phòng, chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận của người dân với dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (phòng, chống mù lòa); giảm tỷ lệ các bệnh gây mù lòa có thể phòng, chống được; phấn đấu nhằm loại trừ các nguyên nhân chính gây mù lòa cho mọi người dân, bảo đảm quyền được nhìn của người dân như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về mục tiêu thị giác năm 2020.

Bữa cơm gia đình: Làm sao để an toàn và đủ chất

Đối với mỗi gia đình Việt Nam, bữa cơm không đơn giản chỉ là nạp năng lượng vào cơ thể mà còn là cơ hội để mọi thành viên trong gia đình có thời gian chăm sóc, chia sẻ cùng nhau buồn vui trong cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn đến 6 triệu ca tử vong trên thế giới/năm do thuốc lá

Hút thuốc lá khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1 nghìn tỉ USD mỗi năm, theo nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Ung thư quốc gia Mỹ công bố ngày 10/1. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến 6 triệu ca tử vong trên thế giới/năm.

Giữ lại nét xuân bằng chế độ dinh dưỡng

Ai cũng muốn giữ mãi những nét xuân sắc của một thời tuổi trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống luôn vận động theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” nên không có cái gì là bất biến. “Thời gian như bóng câu qua cửa”, chẳng mấy chốc mà mỗi khi soi gương, chúng ta lại tự hỏi sao làn da , mái tóc của mình đã đổi thay nhiều đến thế. Không chỉ thế, dáng đi cũng đã nặng nề, bước chân lên cầu thang nhiều khi đã mỏi.

Ảnh hưởng của làng nghề tới sức khỏe cộng đồng

Theo một thống kê năm 2015 của Bộ Y tế, cả nước có tới 1.700 làng nghề. Trong đó có 85 làng nghề tái chế kim loại, người lao động và người dân trong làng tiếp xúc với bụi kim loại nặng gồm thủy ngân, chì, thiếc... hằng ngày.

Việt Nam tiến tới khống chế được virus viêm gan B

Một trong những quyết tâm của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia trong năm tới là phải tăng tỷ lệ tiêm vắc-xin viêm gan B liều sơ sinh trong vòng 24 giờ.

Tăng cường phòng bệnh không lây nhiễm

Khi được hỏi có tham gia tập các môn thể dục ở cường độ cao hay không, có đến gần 70% người Việt cho biết không tham gia. Đây là công bố điều tra quốc gia về nguy cơ bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Viêt Nam đồng thực hiện năm 2015.

Hợp tác nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế

Theo tạp chí Fortune, hợp tác chiến lược giữa GSK và tổ chức phi chính phủ Save the Children thực hiện nhằm tạo ra những thay đổi tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe ở những cộng đồng khó khăn nhất trên thế giới. Không chỉ trên thế giới, hợp tác GSK và Save the Children cũng mong muốn tạo nên những thay đổi tích cực về mặt chăm sóc y tế tại Việt Nam, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc thời gian đang cho con bú

Trong thời gian đang cho con bú, dùng thuốc là việc phải quan tâm đến, vì sức khỏe không những của mẹ mà còn của cả con. Mẹ cho con bú nên sử dụng ít thuốc và chỉ dùng khi thật sự cần thiết. Nếu cần thiết sử dụng thuốc liên tục, cần hết sức cảnh giác với nhóm thuốc được chọn và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa xem thuốc đó có gây ra tổn thương cho trẻ hay không.

Bộ Y tế: Cúm gia cầm có chiều hướng diễn biến phức tạp

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dịch bệnh cúm gia cầm đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trong dịp cuối năm.

Mùa đông: Phòng ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch

Mùa đông năm nay được dự báo là ít lạnh, tuy nhiên, các đợt lạnh ít nhưng nền nhiệt độ của từng đợt vẫn giảm sâu. Tại các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ có thể vẫn xuống thấp. Mặt khác, chính diễn biến bất thường của thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến những biến chứng bệnh lý, đặc biệt là biến chứng đối với bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch...

Bộ Y tế: Người dân cần chủ động phòng tránh cúm A (H1N1)

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tiết trời chuyển mùa là lúc các bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A (H1N1), dễ tấn công và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Vì vậy, người dân cần chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Kiểm tra tình trạng kháng kháng sinh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế kiểm tra nội dung phản ánh về tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12/2016.

Đón đợt rét mới, miền Bắc có nơi 5 độ C

Từ ngày 6/12, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc khiến nhiệt độ có thể xuống thấp 13-15 độ C ở đồng bằng, vùng núi cao 5-8 độ C.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam