Tăng cường phòng bệnh không lây nhiễm

Khi được hỏi có tham gia tập các môn thể dục ở cường độ cao hay không, có đến gần 70% người Việt cho biết không tham gia. Đây là công bố điều tra quốc gia về nguy cơ bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Viêt Nam đồng thực hiện năm 2015.

Hợp tác nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế

Theo tạp chí Fortune, hợp tác chiến lược giữa GSK và tổ chức phi chính phủ Save the Children thực hiện nhằm tạo ra những thay đổi tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe ở những cộng đồng khó khăn nhất trên thế giới. Không chỉ trên thế giới, hợp tác GSK và Save the Children cũng mong muốn tạo nên những thay đổi tích cực về mặt chăm sóc y tế tại Việt Nam, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc thời gian đang cho con bú

Trong thời gian đang cho con bú, dùng thuốc là việc phải quan tâm đến, vì sức khỏe không những của mẹ mà còn của cả con. Mẹ cho con bú nên sử dụng ít thuốc và chỉ dùng khi thật sự cần thiết. Nếu cần thiết sử dụng thuốc liên tục, cần hết sức cảnh giác với nhóm thuốc được chọn và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa xem thuốc đó có gây ra tổn thương cho trẻ hay không.

Bộ Y tế: Cúm gia cầm có chiều hướng diễn biến phức tạp

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, dịch bệnh cúm gia cầm đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trong dịp cuối năm.

Mùa đông: Phòng ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch

Mùa đông năm nay được dự báo là ít lạnh, tuy nhiên, các đợt lạnh ít nhưng nền nhiệt độ của từng đợt vẫn giảm sâu. Tại các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ có thể vẫn xuống thấp. Mặt khác, chính diễn biến bất thường của thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến những biến chứng bệnh lý, đặc biệt là biến chứng đối với bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch...

Bộ Y tế: Người dân cần chủ động phòng tránh cúm A (H1N1)

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tiết trời chuyển mùa là lúc các bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A (H1N1), dễ tấn công và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Vì vậy, người dân cần chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Kiểm tra tình trạng kháng kháng sinh

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế kiểm tra nội dung phản ánh về tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12/2016.

Đón đợt rét mới, miền Bắc có nơi 5 độ C

Từ ngày 6/12, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc khiến nhiệt độ có thể xuống thấp 13-15 độ C ở đồng bằng, vùng núi cao 5-8 độ C.

Những bệnh dễ mắc phải khi mùa đông về

Thời tiết mùa đông, nhất là tình trạng thay đổi thất thường như hiện nay dễ làm gia tăng các bệnh như cảm lạnh, viêm họng… Hãy biết cách phòng tránh cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Lạm dụng thuốc kháng sinh: Quá nguy hiểm

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh đã hết sức trầm trọng - đó là cảnh báo tại cuộc họp báo Tuần lễ Nâng cao nhận thức về sử dụng thuốc kháng sinh lần thứ 2 tại Việt Nam, được tổ chức tại Hà Nội ngày 29.11. Bộ Y tế cho biết, đã ban hành gần 700 hướng dẫn chẩn đoán điều trị các loại bệnh, thầy thuốc sẽ căn cứ vào đó để kê đơn. Tuy nhiên, vẫn tồn tại có tình trạng bác sĩ kê lạm dụng kháng sinh để điều trị…

Mùa lạnh, phòng bệnh hen suyễn ở người già

Bệnh hen suyễn gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng với người cao tuổi (NCT) bệnh có thể dễ tái phát, tăng nặng, nhất là lúc thời tiết thất thường, lạnh, mưa, khô hanh hoặc ẩm ướt. Vì vậy, cần hết sức đề phòng cơn hen tái phát, cấp tính.

Nguy cơ rối loạn tiền đình ở dân công sở

Nếu trước đây rối loạn tiền đình thường gặp ở người lớn tuổi, thì nay có xu hướng tấn công cả ở những người trẻ, đặc biệt là giới văn phòng.

Nỗ lực đối phó với vi rút Zika

Trong tháng 10 và tuần đầu của tháng 11 số ca nhiễm vi rút Zika tại TP Hồ Chí Minh tăng nhanh. Để lên phương án đối phó với nguy cơ vi rút Zika lây lan ra diện rộng, UBND TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương triển khai nhiều phương án nhằm theo dõi và kiểm soát dịch bệnh trên toàn địa bàn.

Các kỹ năng sinh tồn khi gặp hỏa hoạn ở nhà cao tầng

Trên thực tế, trong một đám cháy, khói và khí độc sẽ “giết” người nhanh hơn lửa. Những người kẹt trong nhà nếu biết lối thoát hiểm phải bò ra với tư thế mặt, mũi gần sát nền nhà vì theo tự nhiên, khói bay lên cao, khi trườn ở vị trí thấp có nghĩa bạn đã bò dưới khói – Đây là một trong rất nhiều kỹ năng quan trọng.

Làm sao để sơ cứu khi bị kiến ba khoang đốt

Để phòng ngừa bị kiến ba khoang và các loại côn trùng khác đốt, trong nhà nên chuẩn bị sẵn 03 loại thuốc: Cồn 70 độ, mỡ corticoid và kem phenaegan.

Dép tông có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

Dép tông là loại dép được ưa chuộng vào mùa hè vì chúng tạo cảm giác thoáng mát và rất thuận tiện, nhất là trong những chuyến đi biển. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây cũng là loại dép có thể gây tổn thương cho bạn nhiều nhất vì chúng dễ gây tai nạn và không nâng đỡ cơ thể.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam