Cúm gia cầm H7N9 có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh cúm gia cầm xâm nhập vào nước ta và lây truyền sang người, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường ngăn chặn, bắt giữ gia cầm nhập lậu qua biên giới.

Cục An toàn thực phẩm: Khuyến cáo người dân về tình trạng ngộ độc rượu

Ngay sau Tết Nguyên đán, toàn quốc đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có ngộ độc rượu, gây hậu quả nghiêm trọng. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa qua đã ra thông báo phổ biến tới người dân một số cách phòng, tránh ngộ độc rượu.

Cảnh báo dịch đau mắt đỏ đang diễn ra bất thường

Theo Cục Y tế Dự phòng, hiện nay, Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng. Thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương cho thấy, sau Tết Nguyên đán, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho khoảng 150-200 ca tới khám và điều trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc).

Hà Nội: 75% người dân mua thuốc không kê đơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin như vậy tại cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Hà Nội về công tác y tế cơ sở sáng 9/2.

Cảnh báo sốt rét kháng thuốc lan rộng tại châu Á

Siêu ký sinh trùng sốt rét kháng đa thuốc đang ảnh hưởng đến nhiều khu vực tại Thái Lan, Lào và Campuchia, đe dọa làm chậm tiến độ kiểm soát dịch bệnh này trên toàn cầu.

Củng cố sức khỏe từ những món ăn trong mâm cỗ ngày Tết

Tết cổ truyền là khởi đầu cho một năm mới, là mùa sum họp vui vầy, để mọi người“Dù ai buôn bán nơi đâu/Nhớ đến ngày Tết rủ nhau mà về”. Không phải ngẫu nhiên người Việt dùng từ “ăn Tết” để khái quát ngắn gọn nhất về Tết, dù rằng Tết đâu chỉ có ăn, song không thể phủ nhận rằng thiếu đi yếu tố ẩm thực (Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh) thì Tết chẳng còn phong vị của Tết nữa.

Bộ Y tế: Khuyến cáo khẩn cấp phòng tránh bệnh bạch hầu

Ngày 17/01/2017, Bộ Y tế ra khuyến cáo khẩn cấp để phòng tránh bệnh bạch hầu trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Sẽ phạt nặng hành vi cố tình sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Phát biểu tại hội thảo được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hôm 12/01 ở Hà Nội, đại diện thanh tra bộ cho biết năm 2016 đã xử phạt 1,6 tỉ đồng các công ty nhập khẩu kinh doanh nguyên liệu kháng sinh trong chăn nuôi.

Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chiến lược quốc gia Phòng, chống mù lòa

Mục tiêu của Chiến lược quốc gia Phòng, chống mù lòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận của người dân với dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (phòng, chống mù lòa); giảm tỷ lệ các bệnh gây mù lòa có thể phòng, chống được; phấn đấu nhằm loại trừ các nguyên nhân chính gây mù lòa cho mọi người dân, bảo đảm quyền được nhìn của người dân như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về mục tiêu thị giác năm 2020.

Bữa cơm gia đình: Làm sao để an toàn và đủ chất

Đối với mỗi gia đình Việt Nam, bữa cơm không đơn giản chỉ là nạp năng lượng vào cơ thể mà còn là cơ hội để mọi thành viên trong gia đình có thời gian chăm sóc, chia sẻ cùng nhau buồn vui trong cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn đến 6 triệu ca tử vong trên thế giới/năm do thuốc lá

Hút thuốc lá khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1 nghìn tỉ USD mỗi năm, theo nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Ung thư quốc gia Mỹ công bố ngày 10/1. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến 6 triệu ca tử vong trên thế giới/năm.

Giữ lại nét xuân bằng chế độ dinh dưỡng

Ai cũng muốn giữ mãi những nét xuân sắc của một thời tuổi trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống luôn vận động theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” nên không có cái gì là bất biến. “Thời gian như bóng câu qua cửa”, chẳng mấy chốc mà mỗi khi soi gương, chúng ta lại tự hỏi sao làn da , mái tóc của mình đã đổi thay nhiều đến thế. Không chỉ thế, dáng đi cũng đã nặng nề, bước chân lên cầu thang nhiều khi đã mỏi.

Ảnh hưởng của làng nghề tới sức khỏe cộng đồng

Theo một thống kê năm 2015 của Bộ Y tế, cả nước có tới 1.700 làng nghề. Trong đó có 85 làng nghề tái chế kim loại, người lao động và người dân trong làng tiếp xúc với bụi kim loại nặng gồm thủy ngân, chì, thiếc... hằng ngày.

Việt Nam tiến tới khống chế được virus viêm gan B

Một trong những quyết tâm của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia trong năm tới là phải tăng tỷ lệ tiêm vắc-xin viêm gan B liều sơ sinh trong vòng 24 giờ.

Tăng cường phòng bệnh không lây nhiễm

Khi được hỏi có tham gia tập các môn thể dục ở cường độ cao hay không, có đến gần 70% người Việt cho biết không tham gia. Đây là công bố điều tra quốc gia về nguy cơ bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Viêt Nam đồng thực hiện năm 2015.

Hợp tác nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế

Theo tạp chí Fortune, hợp tác chiến lược giữa GSK và tổ chức phi chính phủ Save the Children thực hiện nhằm tạo ra những thay đổi tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe ở những cộng đồng khó khăn nhất trên thế giới. Không chỉ trên thế giới, hợp tác GSK và Save the Children cũng mong muốn tạo nên những thay đổi tích cực về mặt chăm sóc y tế tại Việt Nam, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam