TP.HCM lại xuất hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 mới

Sau chùm cúm A/H1N1 được ghi nhận ở Bệnh viện Từ Dũ đầu tháng 6, chùm ca bệnh cúm mới lại vừa được ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy với hàng chục người mắc.

Cảnh báo nguy cơ dịch sởi quay trở lại

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tháng 4 và đầu tháng 5/2018, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2-6 ca bệnh sởi/tuần. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6/2018 đến nay, mỗi tuần có 20 bệnh nhân nhập viện do sởi.

Dự kiến năm 2019 Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày, dịp lễ 30/4 nghỉ 5 ngày

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa gửi Thủ tướng Chính phủ tờ trình về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2019 sẽ nghỉ 9 ngày và dịp nghỉ lễ Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế lao động 01/5 nghỉ 5 ngày.

Hàng triệu người Việt Nam mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Theo kết quả khảo sát bước đầu về tình trạng mang gen bệnh Thalassemia trên toàn quốc năm 2017, Việt Nam có trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia. Người bị bệnh và mang gen bệnh có ở tất cả các tỉnh/thành phố, ở tất cả các dân tộc trên toàn quốc.

Thành phần dinh dưỡng của một số thức ăn đường phố thông dụng

Bánh đậu xanh, kẹo gương, kẹo cu đơ, xôi, bánh chưng, bún chả, quẩy, bánh xu xê... - những món ăn đường phố, quà bánh phục vụ lễ hội, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đã được Phòng Thí nghiệm Hoá thực phẩm (Khoa Thực phẩm - Vệ sinh An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) lấy mẫu đại diện và phân tích thành phần dinh dưỡng.

Sức khỏe ảnh hưởng nếu cơ thể thiếu i ốt

Các chuyên gia khuyến nghị, người dân Việt Nam nên bổ sung i ốt vào thành phần thực phẩm ăn hàng ngày; các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng nên lưu tâm điều này bởi nếu tình trạng thiếu hụt i ốt kéo dài, tương lai sẽ gây hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe giống nòi.

Chủ động ngăn chặn sốt xuất huyết bùng phát thành dịch

Theo Sở Y tế Cần Thơ, thời gian qua trên địa bàn thành phố sốt xuất huyết đã xuất hiện khá sớm, bệnh có dấu hiệu tăng mạnh và có xu hướng bùng phát thành dịch nếu không chủ động đối phó.

Bệnh nhân đái tháo đường: Bỏng độ 03 do chườm nóng bằng lá ngải cứu

Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khuyến cáo, hiện nay, có nhiều người dân sử dụng thuốc Nam, thuốc lá để ngâm, đắp lên chân, tay với mục đích làm giảm cảm giác tê bì chân tay, kích thích ngủ ngon. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đái tháo đường, do không thể kiểm soát được nhiệt độ, họ dễ dàng bị bỏng nếu không được người chăm sóc kiểm tra giúp.

Có thể xét nghiệm HIV bằng nước bọt chính xác đến 99%

Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, sinh phẩm xét nghiệm HIV qua nước bọt có độ nhạy 100% và cho kết quả chính xác đến 99%. Người có nguy cơ bị bệnh có thể mua sản phẩm về nhà tự làm xét nghiệm và sẽ có kết quả trong khoảng 15 phút.

Chủ động phòng chống nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại Việt Nam, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 20.522 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) và có 4 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau và Khánh Hòa. So với cùng kỳ năm 2017, số mắc cả nước giảm 41,4%, số tử vong giảm 8 trường hợp.

Thêm một cuốn sách best seller về kinh tế ra mắt bạn đọc Việt Nam

Quyển sách "Cuộc chuyển dịch đại dương xanh" sẽ đóng vai trò như một Google Map dẫn bạn đến đại dương xanh của riêng mình.

Cả nước có 328 doanh nghiệp được cấp giấy phép xuất khẩu lao động

Báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2017 cả nước đưa đi được gần 135 nghìn lao động (trong đó lao động nữ chiếm 39,6%); vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2016.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh cúm A (H1N1)

Trước thông tin phát hiện 16 người được xác định dương tính với cúm A (H1N1) tại khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), ngày 2/6, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, bệnh cúm A (H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A (H1N1) gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Không chủ quan với dịch Ebola

Theo thông tin từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến tình hình dịch tại Congo, đánh giá nguy cơ tình hình dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Tháng 7/2018 các cơ sở cung ứng thuốc trên toàn quốc kết nối liên thông mạng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc.

Hàng chục triệu thuê bao di động 11 số sắp chuyển thành 10 số

Từ 1/6 tới đây, hàng chục triệu số thuê bao điện thoại di động 11 số sẽ được chuyển thành 10 số...

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam