Phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh phát động tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2017.

Việt Nam có trên 94.000 ca tử vong do ung thư mỗi năm

Mỗi năm nước ta ghi nhận thêm 126.00 trường hợp mắc ung thư mới và trên 94.000 người tử vong do ung thư, cao hơn 9 lần số ca tử vong do tai nạn giao thông.

Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm dịp cuối năm

Kinh nghiệm thường vào dịp trước, trong và sau tết Dương lịch, tết Nguyên đán thì dịch bệnh nói chung, dịch cúm (A/H5N9, H5N1, H5N6... ) thường diễn ra phức tạp.

Gia tăng bệnh nhân tay chân miệng

Thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 65.000 người mắc dịch bệnh tay chân miệng, trong đó có gần 30.000 trường hợp phải nhập viện điều trị, tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Phát hiện nhiều sai phạm sản xuất nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là sản phẩm y tế khá thông dụng trong mỗi gia đình, tuy nhiên, gần đây, cơ quản quản lý phát hiện không ít cơ sở làm ra loại sản phẩm này không đảm bảo an toàn khiến người dân không khỏi giật mình.

Chỉ số hạnh phúc của trẻ em

Tại Trung Quốc đã có một cuộc nghiên cứu chỉ số tăng trưởng hạnh phúc ở trẻ em để nghiên cứu về mức độ hạnh phúc và các nhân tố ảnh hưởng đến sự hạnh phúc ở trẻ nhỏ. Những nhân tố này ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách và sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Giảm 35-47% nguy cơ nhiễm bệnh nhờ rửa tay với xà phòng

Từ năm 2008, Việt Nam luôn là một trong các quốc gia hưởng ứng tích cực Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng (15/10), nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội và người dân về phòng, chống dịch bệnh.

Cảnh báo tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em

Béo phì, cao huyết áp, tiểu đường – tưởng rằng đó là những vấn đề thường gặp ở người có tuổi, nhưng thực tế, một tỷ lệ không nhỏ trẻ em đang gặp phải những bệnh này. Lo ngại hơn, tỷ lệ này có sự gia tăng theo từng năm mà lối sống trở thành một trong những nguyên nhân lớn.

Việt Nam thành công trong thực hiện thụ tinh ống nghiệm loại trừ bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh Thalassemia

Vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi (PGD) trong thụ tinh ống nghiệm loại trừ Thalassemia - bệnh lý di truyền tan máu bẩm sinh. Sự kiện này được đánh giá là “mở ra “chân trời mới” cho bệnh nhân mắc Thalassemia, là bước tiến quan trọng trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản kết hợp với chẩn đoán trước sinh, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.

Các biện pháp hữu hiệu để phòng, chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Vừa qua, Hội nghị quốc tế lần thứ 03 về Phòng, chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người (thuộc Chương trình An ninh Y tế toàn cầu, GHSA) được tổ chức tại Việt Nam với sự đồng chủ trì của Việt Nam, Indonesia và Senegal - Ba quốc gia được xem là đi đầu trong việc triển khai biện pháp phát hiện, dự phòng và ứng phó với những mối đe dọa y tế cộng đồng toàn cầu; trong đó, có các dịch bệnh lây từ động vật sang người.

Nghiên cứu tìm ra thuốc có thể kéo dài tuổi thọ

Theo các kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà khoa học tại Đại học Emory (Mỹ) phát hiện ra rằng hệ vi khuẩn đường ruột ở người sản sinh ra indol C8H7N, một hợp chất trong suốt có trong thực vật và ruột động vật. Đây là loại hóa chất có thể giúp kéo dài tuổi thọ và chống lão hóa.

Sốt xuất huyết chưa qua, tay – chân – miệng đã tới

Trong lúc cả nước đang căng sức đối phó với sốt xuất huyết, thì một dịch nguy hiểm khác bắt đầu vào mùa, đó là bệnh tay chân miệng. Tính riêng Bệnh viện Nhi đồng 02 (TP.HCM), từ đầu tháng 08 đến nay, đã có hơn 2.000 trẻ mắc bệnh đến khám ngoại trú và 153 trẻ phải nhập viện. Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần thận trọng để bảo vệ con em trước dịch bệnh này.

Tuyệt đối không để người dân các tỉnh, thành bị ảnh hưởng lũ lụt bị thiếu thuốc khi ốm đau

Trước diễn biến và nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, Bộ Y tế có Công điện số 4585/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Cao Bằng yêu cầu triển khai một số công việc để ứng phó.

Dịch sốt xuất huyết tăng đột biến

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tới nay cả nước có hơn 80.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH) với 24 người tử vong. Riêng Hà Nội có gần 16.000 người mắc SXH với 7 trường hợp tử vong.

Chạy bộ tốt cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa chạy bộ và sức khỏe, chạy bộ từ 8,5 - 10 km mỗi tuần có thể giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe một cách ổn định.

Nam giới ăn nhiều đường tăng nguy cơ trầm cảm

Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học London, nam giới tiêu thụ đường nhiều hơn 67g một ngày gia tăng 23% nguy cơ mắc các bệnh rối loạn thần kinh. Tuy nhiên chỉ có thể tìm thấy sự tương quan này ở đàn ông, không có ở phụ nữ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam