Bảo vệ con người trong một thế giới đang thay đổi

31/03/2019 10:03:24
Đây là chủ đề chính của Diễn đàn An sinh xã hội thế giới lần thứ 5 –WSSF, dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Brussels, Bỉ từ ngày 14 -18/10/2019.

Dự kiến Diễn đàn sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu cấp cao từ các cơ quan An sinh xã hội của 120 quốc gia và các tổ chức quốc tế liên quan.
Diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ, kinh tế và nhân khẩu học… Diễn đàn An sinh xã hội thế giới được kỳ vọng sẽ đưa ra được những giải pháp, chiến lược mang tính sáng tạo nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ an sinh cho người dân trước những khó khăn thách thức, biến động có thể xảy ra. Nội dung trọng tâm được thảo luận tại diễn đàn sẽ là việc định hình phát triển An sinh xã hội trong tương lai với bối cảnh công nghệ đang thay đổi nhanh chóng thị trường lao động và thực trạng già hóa dân số. Yêu cầu cải cách, đổi mới tổ chức thực hiện chính sách An sinh xã hội là cần thiết và Diễn đàn là nơi để các tổ chức thành viên chia sẻ kinh nghiệm thực hiện.

Tại diễn đàn, những thành quả nổi bật, đóng góp tích cực từ các tổ chức thành viên sẽ được Hiệp hội An sinh xã hội thế giới ghi nhận và tôn vinh qua việc trao những giải thưởng ý nghĩa.
Diễn đàn An sinh xã hội thế giới diễn ra cũng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày chính thức ra đời Hệ thống An sinh xã hội của Bỉ; Brussels cũng là thành phố mà Hiệp hội An sinh xã hội thế giới được thành lập vào tháng 10/1927./.

 

Lê Công 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam