BHXH các tỉnh, thành phố đồng loạt xuất quân trong Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

11/07/2020 14:39:28
Ngày 11/07/2020, BHXH Việt Nam - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được phát động đồng bộ trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động An sinh xã hội ý nghĩa và được tổ chức theo 02 hình thức: Trực tuyến và Truyền thông lưu động.

Truyền thông lưu động trên đường phố Hà Nội

Thanh Hóa: Phát triển được 2.238 người tham gia BHXH tự nguyện, 2.396 người tham gia BHYT hộ gia đình trong ngày đầu ra quân

Tiến nhanh tới BHYT toàn dân, BHXH tỉnh Thanh Hóa nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH, BHYT trong việc ổn định đời sống, đảm bảo An sinh xã hội cho toàn dân của Đảng, Nhà nước. Hiện Thanh Hóa có trên 3,1 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 87,6 % dân số; số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 31,5 nghìn người; năm 2020, dự kiến số thu BHXH tự nguyện, BHYT toàn tỉnh đạt khoảng 8.700 tỷ đồng.

Sau Lễ ra quân, gần 200 cán bộ, viên chức BHXH tỉnh – Bưu điện tỉnh, cùng 27 đội tuyên truyền của các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt xuống đường, diễu hành trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà dân… để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra, nhằm tạo tiền đề cho công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới. Được biết, hoạt động ra quân lan tỏa đến tận xã Pù Nhi, huyện Mường Lát - huyện xa nhất tỉnh Thanh Hóa, cách TP.Thanh Hóa 207 km.

Tiền Giang: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong ngày đầu ra quân

Có mặt tại Lễ ra quân tại điểm cầu Tiền Giang, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo BHYT tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng thông tin: Những năm gần đây, BHXH, BHYT luôn là trụ cột An sinh xã hội không thể thiếu trong đời sống của người dân. Riêng BHXH, trong 06 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có 195.000 người tham gia, vượt kế hoạch do BHXH Việt Nam giao. Tại Lễ ra quân, BHXH Tiền Giang tiếp nhận ủng hộ kinh phí tặng Thẻ BHYT-Chia sẻ yêu thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ các ngân hàng trên địa bàn tỉnh gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Tiền Giang 50 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Tiền Giang trên 24 triệu đồng và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Tiền Giang 10 triệu đồng.

Sau Lễ ra quân, cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh – Bưu điện tỉnh đồng loạt xuất phát, ra quân diễu hành, tư vấn vận động trực tiếp cho người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với chỉ tiêu đặt ra trong ngày đầu tiên là thực hiện thu trực tiếp 840 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.000 người tham gia BHYT hộ gia đình. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra, nhằm tạo tiền đề công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới, kết quả đến 17 giờ ngày 11/07/2020, đã vận động được 1.460 người tham gia BHXH tự nguyện (trong đó, tham gia mới 1.401 người, đóng tiền tham gia tiếp 59 người); 2.311 người tham gia BHYT (trong đó, 1.012 người mua mới, 1.299 người đóng tiền tham gia tái tục).

TP.Hà Nội: Tổ chức 28 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Dự và hưởng ứng Lễ ra quân tại điểm cầu Hà Nội có Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố  Đặng Anh Tuyến, Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH và Bưu điện Thành phố. Để thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH BHYT; về lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHXH TP.Hà Nội và Bưu điện Thành phố xây dựng Kế hoạch liên tịch số 2060 ngày 02/07/2020 phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam-Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Theo đó, thực hiện tiếp sóng trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, tiếp cầu tại Trụ sở các BHXH quận, huyện, thị xã; đồng thời, tổ chức 28 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên các trục đường chính của TP.Hà Nội, các chợ dân sinh, khu đông dân cư...

TP.Hồ Chí Minh: Đặt mục tiêu phát triển 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện, 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Sáng 11/07/2020, BHXH TP.Hồ Chí Minh và Bưu điện BHXH TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 01/07-Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân kết nối trực tuyến với điểm ra quân tại Hà Nội và BHXH các tỉnh, thành trong toàn quốc, nhằm tuyên truyền ý nghĩa của BHXH, BHYT; vận động người dân tham gia để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2020 trên địa bàn Thành phố, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Hai đơn vị tổ chức các đoàn cổ động, diễu hành gồm ô tô và xe máy đi dọc các tuyến đường trung tâm Thành phố; cử nhân viên đón tiếp, tư vấn, hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho người dân.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH TP.Hồ Chí Minh Trần Dũng Hà cho biết: Hai đơn vị sẽ thông tin trực tiếp hướng tới nông dân, người lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là người chưa tham gia BHYT hộ gia đình, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cũng như những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT; từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân; người dân chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo An sinh xã hội, ổn định cuộc sống. Trong đợt ra quân, BHXH TP.Hồ Chí Minh - Bưu điện BHXH TP.Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phát triển 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình. TP.Hồ Chí Minh hiện có hơn 7,3 triệu người tham gia BHYT, đạt gần 94% kế hoạch được giao và hơn 19.700 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt hơn 30% kế hoạch được giao.

Hà Tĩnh: Gần 100 cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh diễu hành tuyên truyền

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Lễ ra quân do BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh tổ chức có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh... Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và là dịp để truyên truyền, vận động trực tiếp tới người dân về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau Lễ ra quân, bần 100 cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh diễu hành tuyên truyền tại các trục đường chính ở TP.Hà Tĩnh. Đội ngũ tuyên truyền được chia thành các nhóm nhỏ đến từng tổ dân phố phố, thôn xóm, các hộ dân, khu vực chợ để giải thích, tư vấn, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân nắm rõ các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại Hà Tĩnh, trong 06 tháng đầu năm 2020, BHXH tự nguyện phát triển được 6.210 người, đạt 14% số người trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia; BHYT hộ gia đình phát triển được 181 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân gần 90%.

Bến Tre: Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tại đầu cầu Bến Tre, Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam-Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức bởi BHXH tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tham dự. Phát biểu tại Lễ ra quân, Giám đốc BHXH tỉnh Dương Văn Thắng khẳng định, con người là vốn quý nhất của xã hội, còn sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là một trong những yêu cầu cơ bản để con người sống hạnh phúc, là mục tiêu và là nhân tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. BHYT, BHXH là những phát kiến quan trọng kết hợp giữa khoa học tự nhiên với khoa học xã hội, đề cao giá trị nhân văn, huy động nguồn lực toàn xã hội cùng với Nhà nước chăm lo, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của con người. Với bản chất ưu việt, nhân ái, nhân văn sâu sắc, chính sách BHYT, BHXH ở nước ta đã được Đảng và Nhà nước ta quan tâm tổ chức thực hiện từ những năm 90 của thế kỷ trước, được mọi tầng lớp cán bộ nhân dân đồng tình ủng hộ và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tính đến tháng 06/2020, Bến Tre có 90,8% số dân có BHYT, trong đó có 370 ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình, chiếm 31,8 % số người tham gia BHYT toàn tỉnh; có trên 4.600 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 0,57% lực lượng lao động, đối tượng này khi hết tuổi lao động đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, đồng thời được cấp thẻ BHYT, được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thông qua chế độ BHYT.  

Sau buổi lễ, các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến đường nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vì sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng và an sinh đất nước.

Đồng Nai: Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc điểm từng địa bàn, từng nhóm đối tượng

Ở điểm cầu Đồng Nai, Lễ ra quân được tiếp sóng trực tuyến tại Trụ sở BHXH tỉnh, đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động tại điểm cầu BHXH tỉnh và 11 huyện, thành phố với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Lao động tỉnh… cùng trên 50 cán bộ, viên chức và nhân viên BHXH tỉnh-Bưu điện tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Quy khẳng định, BHXH, BHYT là chính sách An sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống Nhân dân, thể hiện tính nhân văn của chế độ ta. Để hiện thực hóa mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, ngành BHXH sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về chính sách phù hợp với đặc điểm từng địa bàn, từng nhóm đối tượng.

Ngay sau buổi Lễ ra quân, cán bộ hai ngành BHXH và Bưu điện tiếp tục chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến các vị trí được phân công để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Quảng Ninh: BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

Cùng với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 11/07/2020, BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam-Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tại Quảng Ninh, tính đến ngày 30/06/2020, số người tham gia BHYT là 1,2 triệu người, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 100,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; đạt tỷ lệ 93,2% người dân tham gia BHYT. Tổng số người tham gia BHXH là 245.000, đạt 38% so với lực lượng lao động. Tỉnh cũng đặt ra chỉ tiêu đến hết năm 2020, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt trên 95%.

Sau Lễ ra quân, đông đảo cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính, các chợ dân sinh và các khu dân cư đông đúc ở TP.Hạ Long để trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đồng Tháp: Phấn đấu tỷ lệ tham gia BHYT là 90%, BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao

Sáng 11/07, BHXH tỉnh Đồng Tháp - Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự và phát biểu chỉ đạo. Thời gian qua, BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh đã tích cực triển tích cực triển khai nhiều hoạt động để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT; trong 06 tháng đầu năm 2020, đã phát  triển được hơn 7.800 người tham gia BHXH tự nguyện, hơn 1,3 triệu người tham gia BHYT, chiếm hơn 85% dân số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận kết quả rất đáng khích lệ mà BHXH tỉnh đã đạt được và đề nghị BHXH tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành liên quan, cấp uỷ và chính quyền địa phương các cấp tham mưu, đề xuất linh hoạt thực hiện giải pháp tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn khóm ấp, khu dân cư, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Ngay sau lời phát động ra quân và khẩu lệnh xuất phát của Lãnh đạo BHXH tỉnh, các đoàn xe cổ động tổ chức diễu hành trên một số tuyến đường trong nội ô TP.Cao Lãnh.

Hà Nam: Phấn đấu phát triển mới 180 người tham gia BHXH tự nguyện, 180 người tham gia BHYT hộ gia đình

Tại điểm cầu Hà Nam, tham dự Lễ ra quân có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Đức Thuần; Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân viên 02 đơn vị. Lễ ra quân tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm gần 10% chưa tham gia BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau Lễ ra quân, các địa phương đã tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường chính của TP.Phủ Lý và các huyện, thị xã trong tỉnh. Buổi chiều, các đoàn tiếp tục tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT tại hộ gia đình. Trong ngày ra quân, Hà Nam phát triển mới 180 người tham gia BHXH tự nguyện, 180 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Theo dòng sự kiện:

Tưng bừng Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

(Cập nhật)

Tùng Anh - Thủy Hà

TV (BHXH TP.Hà Nội), Đường Loan-Thế Mỹ (BHXH TP.Hồ Chí Minh)

Văn Chung (Hà Tĩnh), Huyền Trang (BHXH tỉnh Bến Tre), Văn Khương (Đồng Tháp)

Hồ Tú (BHXH tỉnh Đồng Nai), Minh Nguyệt (Quảng Ninh),

Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa), Quỳnh Nga (Tiền Giang)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam