BHXH Nam Định thi đua phát triển BHXH tự nguyện

11/06/2019 08:14:04
BHXH tỉnh Nam Định vừa ban hành công văn phát động đợt thi đua tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đối với cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng toàn hệ thống.

BHXH huyện Hải Hậu (Nam Định) tuyên truyền BHXH tự nguyện đến người dân. (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch giao, đến hết năm 2019, tỉnh Nam Định phải đạt được hơn 10.800 người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, tính đến ngày 31/3/2019 số người tham gia BHXH tự nguyện còn ít. BHXH tỉnh Nam Định xác định để hoàn thành được kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện phải có sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao từ mỗi cán bộ viên chức trong toàn Ngành. Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch BHXH Việt Nam giao, BHXH tỉnh Nam Định phát động cuộc thi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đông là một tuyên truyền viên về BHXH, BHYT, vận động tuyên truyền gia đình, người thân, bạn bè tham gia BHXH, phấn đấu đến cuối tháng 12/2019 sẽ vận động được ít nhất 02 người tham gia BHXH tự nguyện.

Đây là đợt thi đua quan trọng, nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, do đó mỗi cá nhân cần phải nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tích cực tham gia. Kết thúc đợt thi đua, Hội đồng thi đua khen thưởng BHXH tỉnh sẽ xét khen thưởng đột xuất đối với những tập thể và các cá nhân có thành tích cao. Đợt thi đua được coi là một trong những tiêu chí đánh giá về khả năng tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân trên địa bàn và cũng là căn cứ để xét các danh hiệu thi đua năm 2019./.

Thùy Liên

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam