Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT ở Bắc Kạn

13/08/2017 12:19:00
Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Bắc Kạn (16/9/1997 - 16/9/2017) và 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2020). Ngày 12/8/2017, BHXH tỉnh Bắc Kạn tổ chức “Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT” gồm 8 đội dự thi đến từ BHXH các huyện, thành phố với gần 120 tuyên truyền viên tham gia.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội tham gia.

Các đội trải qua 03 phần thi theo thứ tự bốc thăm gồm: Màn chào hỏi giới thiệu về Đội thi được thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa; Câu chuyện truyền thông được thể hiện dưới dạng các tiểu phẩm sân khấu nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT nhất là tuyên truyền việc chấp hành chính sách, pháp luật về thực hiện BHXH, BHYT và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và truyên truyền về Ngành BHXH.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị công phu, các tiết mục tham gia Hội thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, truyền tải đến khán giả nhiều thông điệp về giá trị nhân văn, sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT như: “BHYT đóng góp khi lành, để dành khi ốm”; “BHYT luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe”; “BHXH, BHYT - vì an sinh, vì hạnh phúc mọi nhà”...

Kết thúc hội thi, Đội tuyên truyền viên BHXH thành phố Bắc Kạn xuất sắc giành giải Nhất, 01 giải Nhì thuộc về BHXH huyện Ngân Sơn, 01 giải Ba thuộc về BHXH huyện Bạch Thông và 05 giải Khuyến khích trao cho các đội còn lại (Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì, Pác Nặm và Chợ Mới…).

Phát biểu tại Hội thi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Quốc Doanh, Trưởng ban Giám khảo đánh giá cao tinh thần chuẩn bị nghiêm túc của các đội. Hội thi là dịp để công chức, viên chức và người lao động BHXH Bắc Kạn cũng như các cộng tác viên tuyên truyền, đại lý thu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT tới các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Sau Hội thi, BHXH tỉnh sẽ thành lập Đội tuyên truyền viên của tỉnh để chuẩn bị luyện tập tham gia Hội thi cấp Cụm được tổ chức trong năm 2018./.

Bùi Toàn - BHXH tỉnh Bắc Kạn

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam