BHXH tỉnh Lào Cai góp sức xây dựng Nông thôn mới, giảm hộ nghèo

11/02/2019 14:46:57
Năm 2018, BHXH tỉnh Lào Cai đã tổ chức và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai Trần Hồng Sơn trao quà cho đại diện chính quyền xã Xuân Hòa, Lài Cai

Trong năm 2018, BHXH tỉnh Lào Cai đã tổ chức và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp với Đoàn thanh niên BHXH Việt Nam tổ chức chương trình”Thắp sáng đường quê” gồm các hoạt động: thi công lắp bóng đèn điện thắp sáng đường thôn bản tại thôn Qua 1,2 và thăm tặng quà cho 08 hộ gia đình có công với cách mạng tại xã Xuân Hòa nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tổ chức trao tặng bàn, ghế cho nhà văn hóa Bản Mo 1, xã Xuân Hòa. Phối hợp với  Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tình nguyện “Tiếp sức vùng cao”: Trao tặng phân hiệu Làng Mạ thuộc trường Tiểu học xã Trì Quang 01 máy lọc nước và 85 suất quà gồm chăn, cặp sách, đèn bàn học, vở viết, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt…. Thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tại 03 khối trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở nhân dịp khai giảng năm học mới, trao tặng một số đồ dùng học tập cho các em học sinh, tổng trị giá các hoạt động hỗ trợ là 83,5 triệu đồng. Bên cạnh đó BHXH tỉnh thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ xã trong việc cấp đổi thẻ BHYT cho cán bộ, nhân dân trong xã đảm bảo thuận tiện cho việc khám chữa bệnh của người dân khi có nhu cầu…

Được biết, năm 2018, BHXH tỉnh Lào Cai được UBND tỉnh phân công giúp đỡ 02 xã (xã Trì Quang – Huyện Bảo Thắng và xã Xuân Hòa – huyện Bảo Yên), đến tháng 5/2018, BHXH tỉnh được phân công giúp đỡ thêm 01 xã (xã La Pán Tẩn – huyện Mường Khương) trong công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020.

Để hoạt động giúp đỡ các xã thực sự thiết thực hiệu quả, BHXH tỉnh đã thành lập và chỉ đạo các Tổ công tác thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo các xã nắm bắt tình hình triển khai, có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ xã kịp thời trong công tác xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ, năm 2018 các xã được BHXH tỉnh hỗ trợ đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (xã La Pán Tẩn hoàn thành 1/1 tiêu chí, xã Xuân Hòa hoàn thành 2/2 tiêu chí, xã Trì Quang hoàn thành 2/5 tiêu chí).

Vừa qua, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, BHXH tỉnh Lào Cai thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân các xã, trao tặng 06 xuất quà cho đại diện chính quyền các xã được hỗ trợ. Cũng nhân dịp này, BHXH tỉnh trao 09 suất quà cho 09 hộ gia đình tại 03 xã có hoàn cảnh khó khăn./.

Minh Huyền (BHXH tỉnh Lào Cai)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam