BHXH tỉnh Nghệ An: Quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

17/02/2020 09:53:13
Ngày 14/02/2020, BHXH tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Phát động Phong trào Quyên góp, ủng hộ tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020 với sự tham gia của toàn thể công chức, viên chức người lao động thuộc BHXH tỉnh.

Phong trào Quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT được BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức từ năm 2016. Năm nay, phong trào được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2020), nhằm tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kêu gọi vận động, công chức, viên chức, người lao động quyên góp một phần thu nhập của mình để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh;  góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt gánh nặng kinh tế trong cuộc sống. Việc phát động phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cũng góp phần xây dựng hình ảnh công chức, viên chức Ngành BHXH “thân thiện”, “trách nhiệm”, gắn với phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao trách nhiệm đối với tập thể, cơ quan, đơn vị, tinh thần chia sẻ, trách nhiệm trong thực hiện chính sách An sinh xã hội.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH tỉnh Lê Trường Giang cho biết: Việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn quyên góp, ủng hộ hằng năm của công chức, viên chức, người lao động từ năm 2016 đến năm 2019. Theo đó, trong 04 năm qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã quyên góp được trên 412 triệu đồng, tặng 3.100 thẻ BHYT và 56 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Giám đốc Lê Trường Giang đề nghị, toàn thể công chức, viên chức, người lao động với tấm lòng và trách nhiệm của người cán bộ thực hiện chính sách An sinh xã hội trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đối với những gia đình, mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An chung tay quyên góp, ủng hộ tại Lễ Phát động với tổng số tiền trên 90 triệu đồng; bên cạnh đó, thay mặt Bưu điện tỉnh Nghệ An, Giám đốc Bưu điện tỉnh Bùi Thị Minh trao số tiền 30 triệu đồng cho BHXH tỉnh để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Liên (BHXH tỉnh Nghệ An)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam