BHXH tỉnh Tây Ninh: Thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

05/05/2020 12:10:18
BHXH tỉnh Tây Ninh - Bưu điện tỉnh Tây Ninh đang tích cực thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) cho 14.344 người với tổng số tiền gần 139 tỷ đồng.

Trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh Tây Ninh - Bưu điện tỉnh chi trả gộp tiền lương 02 tháng (tháng 04, 05/2020) trong 01 lần chi trả để tạo điều kiện cho người hưởng không phải đi ra ngoài rút tiền, hạn chế rủi ro lây nhiễm dịch bệnh; thời gian chi trả được thực hiện bắt đầu từ ngày 07/04/2020; cho 14.344 người với tổng số tiền gần 139 tỷ đồng (trong đó, 9.671 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt với số tiền 86,2 tỷ đồng, còn lại nhận qua thẻ ATM).

BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh tích cực tuyên truyền, thông báo cho người hưởng về các nội dung thay đổi như phương thức, thời gian, địa điểm chi trả phù hợp trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, vận động người hưởng bằng tiền mặt chuyển sang đăng ký nhận tiền qua thẻ ATM. Đối với người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, Bưu điện tỉnh thực hiện chuyển đầy đủ lương hưu, trợ cấp tháng 04, 05/2020 vào tài khoản cá nhân của người hưởng theo đúng quy định hiện hành. Công tác chi trả tiền mặt được tổ chức tại các địa điểm phù hợp, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí nước rửa tay, người tham gia phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách 2m, tránh tập trung tối đa 10 người… việc thực hiện chi trả được chuẩn bị từ trước, số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH được nhân viên chi trả kiểm đếm kỹ và cho vào phong bì nên thủ tục giải quyết chi trả diễn ra nhanh chóng, thuận tiện cho người thụ hưởng.

Bà Đặng Thị Kháng (cán bộ hưu trí, ngụ tại Phường 03, TP.Tây Ninh), đến trực tiếp Bưu điện tỉnh nhận lương hưu, cho biết: “Hôm nay ngày đầu tiên phát lương nên mọi người cũng đến hơi đông để lấy số thứ tự, tôi thấy việc tổ chức chi trả rất tiện, an toàn không có gì phiền phức, tôi lại lấy số thứ tự và nhận tiền chừng 05 phút là xong, thấy rất nhanh. Theo Thủ tướng khuyến cáo nhất là những người lớn tuổi như chúng tôi cần nên hạn chế ra đường trong tình hình dich bệnh, thành ra BHXH tổ chức việc phát lương tháng 04, 05/2020 chung một lần, bản thân chúng tôi rất là vui mừng”.

Việc chi trả trực tiếp tại nhà cho người hưởng được Bưu điện tỉnh đẩy mạnh triển khai, đặc biệt với những người cao tuổi, neo đơn, khuyết tật, ốm đau, đi lại khó khăn… với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH được chu đáo, an toàn và kịp thời tới người hưởng. Nhận được tiền lương hưu 02 tháng trên tay từ nhân viên Bưu điện, ông Huỳnh Văn Đã (cán bộ hưu trí, ngụ tại Phường Long Thành Trung, Thị xã Hòa Thành) cũng không giấu nỗi niềm vui mừng, bày tỏ: “Khi chưa có dịch bệnh, bản thân cũng nhờ người thân chở đến Bưu điện Thị xã Hòa Thành lãnh lương hưu, nhưng trong tình hình dịch bệnh được Bưu điện thông báo sẽ cho nhân viên đến phát tận nhà phát lương hưu, tôi rất mừng và cám ơn”. Linh hoạt các phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử, dịch vụ bưu chính công ích,BHXH tỉnh Tây Ninh hướng tới tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong việc tham gia, thụ hưởng chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Phòng Truyền Thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh Tây Ninh)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam