Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT ở Thái Bình

13/08/2017 07:59:02
Ngày 12/8/2017, tại TP. Thái Bình, BHXH tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT. Tới dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; TS Dương Văn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH.

Các Đội đạt giải tại Hội thi

Tham dự Hội thi còn hơn 150 thành viên thuộc 9 đội thi đến từ Văn phòng BHXH tỉnh; BHXH thành phố; BHXH các huyện Quỳnh Phụ; Hưng Hà; Đông Hưng; Thái Thuỵ; Tiền Hải; Kiến Xương; Vũ Thư và hơn 300 cổ động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh Thái Bình; các cộng tác viên, đại lý thu...

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thiên Thai, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW; hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam; BHXH tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT. Mục đích là nhằm tuyên truyền về chính sách, BHXH, BHYT để qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT, đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo. Thông qua Hội thi sẽ phát hiện và bồi dưỡng các kỹ năng tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ ngành BHXH các cấp, cộng tác viên tuyên truyền về BHXH, BHYT và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại các xã, phường, thị trấn. Đây cũng là dịp để viên chức, người lao động ngành BHXH, các cộng tác viên tuyên truyền và các nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thể hiện được tài năng, giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm tuyên truyền, về văn hoá văn nghệ, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

09 đội thi đã mang đến 33 tiết mục qua 03 phần thi: Màn chào hỏi; Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động. Nội dung thi được các đội thể hiện hết sức phong phú như trình bày các tiểu phẩm được sân khấu hóa; thông qua các tiết mục ca, múa, kịch đặc biệt là các tiết mục hát chèo, hát văn - đặc trưng của quê hương Thái Bình được cải biên nội dung, ca từ gắn với thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, gắn liền với công tác an sinh xã hội, thể hiện được tình yêu nghề, niềm tự hào của người cán bộ ngành BHXH, mang nhiệm vụ và trọng trách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức, được dàn dựng công phu, các đội thi đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chất lượng đồng thời mang lại cho khán giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách, pháp luật, BHXH, BHYT.

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiên, Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Phụ cho biết, ngay khi nhận được Kế hoạch tổ chức Hội thi của BHXH tỉnh Thái Bình, đồng chí và Ban Lãnh đạo BHXH huyện đã họp, báo cáo Huyện uỷ, UBND huyện đề nghị chỉ đạo phối hợp của BHXH huyện xây dựng nội dung. Kịch bản và tác phẩm dự thi được gấp rút chuẩn bị và được Ban Giám đốc gọt rũa chỉnh sửa cho hoàn thiện để làm sao vừa có tính văn hoá, nghệ thuật nhưng phải thể hiện tính nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT. Các anh em trong đơn vị, các cộng tác viên, Đại lý thu cũng rất hào hứng với cuộc thi lần này. Các thành viên trong đội thi tập luyện hăng say không kể ngày thứ 7, chủ nhật với mong muốn mang đến hội thi màn biểu diễn đặc sắc, độc đáo, đồng thời mang tính tuyên truyền cao nhằm giúp mọi người hiểu hơn về chủ trương, chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước cũng như quyền và lợi ích của người tham gia, BHXH, BHYT.

Có mặt tại Hội thi từ rất sớm với vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho đội thi BHXH huyện Thái Thuỵ, Nghệ sỹ Xuân Hồi khẳng định, đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa, lần đầu tiên được tổ chức ở Thái Bình. Cuộc thi sẽ góp phần nhắc nhở người người, nhà nhà thấy được tính nhân văn cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT mà Đảng, Nhà nước mang lại cho người dân. Để cho người dân thấy được BHXH, BHYT là hành trang hết sức tốt đẹp luôn song hành cùng với sức khoẻ của mọi người.

TS Dương Văn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH đánh giá cao sự sáng tạo, tính nghệ thuật, nội dung truyền tải trong các tác phẩm mà các đội mang đến dự thi lần này. “Với công việc chuyên môn vô cùng bận rộn của Ngành hiện tại, để có được màn biểu diễn công phu như vậy đến từ các đội thi các viên chức, người lao động, các cộng tác viên, đại lý thu thuộc thành viên của các đội đã phải đầu tư rất nhiều công sức, thời gian, hăng say cống hiến vì nghệ thuật, phải có tình yêu, niềm tự hào sâu sắc đối với ngành, với nghề, đối với công tác an sinh xã hội mới có thể làm được như vậy.”- Đồng chí Dương Văn Thắng chia sẻ. Đồng chí Dương Văn Thắng cũng nhấn mạnh, cuộc thi đã truyền tải được thông tin quan trọng của Ngành, đồng thời với những tác phẩm hay, đặc sắc đã tạo ra được sức lan toả sâu rộng của chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Giải nhất đã được Ban Tổ chức trao cho Đội BHXH TP Thái Bình; Giải Nhì thuộc về Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH huyện Kiến Xương; 03 giải Ba thuộc về BHXH các huyện Đông Hưng; Quỳnh Phụ; Thái Thuỵ và 03 Giải Khuyến khích thuộc về đội BHXH các Huyện Tiền Hải; Hưng Hà; Vũ Thư. Ngoài ra ban Tổ chức còn trao các giải phụ như đội có Màn Chào hỏi hay nhất; đội có Trang phục đẹp nhất.../.

 

Bích Thuỷ

 

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam