BHXH TP Hà Nội: Khen thưởng đột xuất Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC BHXH quận Thanh Xuân

05/12/2017 16:18:48
Sáng 05/12, BHXH TP Hà Nội đã khen thưởng “nóng” Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính (Bộ phận một cửa) BHXH quận Thanh Xuân vì có thành tích tốt trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Đặng Đình Thuận trao giấy khen cho tập thể Bộ phận "Một cửa" BHXH quận Thanh Xuân

Trước đó, trên một số cơ quan thông tấn, báo chí đăng thông tin về những chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hoài Thu về quá trình đến làm thủ tục nhận chế độ hưu tại BHXH quận Thanh Xuân. Bà Thu nhận xét: “Thái độ tiếp đón của nhân viện bộ phận “một cửa” tại đây rất niềm nở, cách làm việc khoa học, mạch lạc, ứng dụng công nghiệp 4.0 nên mọi thủ tục nhanh gọn”. Do vậy, thời gian tiếp nhận và giải quyết các thủ tục nhận chế độ của bà Thu được thực hiện chỉ trong một buổi sáng.

Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Đặng Đình Thuận biểu dương những cá nhân và tập thể của bộ phận “một cửa” BHXH quận Thanh Xuân, đồng thời yêu cầu các phòng, ban khác của đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần này vì mục đích đem lại sự hài lòng tốt nhất cho người dân khi đến làm thủ tục tại đơn vị.
Đồng chí Đặng Đình Thuận chia sẻ, vào tháng 4/2017, BHXH TP đã mở các lớp tập huấn cho toàn bộ cán bộ tại bộ phận “một cửa” của BHXH các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, trong đó nhấn mạnh đến thái độ tiếp đón người dân. Thành tích mà BHXH quận Thanh Xuân đạt được này chính là kết quả cho những buổi tập huấn đó và là tấm gương để các quận, huyện khác noi theo.
Giám đốc BHXH quận Thanh Xuân Lê Ngọc Anh bày tỏ, bộ phận “một cửa” là đại diện hình ảnh của đơn vị nên thường xuyên được ban giám đốc quan tâm, đôn đốc các cán bộ từ thái độ tiếp đón người dân cho đến quy trình giải quyết các thủ tục một cách nhanh nhất. Trong thời gian tới, BHXH quận tiếp tục nỗ lực thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa cho người dân và DN khi đến làm các thủ tục BHXH, BHYT đồng thời đẩy mạnh các biện pháp thu nợ BHXH, mở rộng diện bao phủ BHYT trên địa bàn quận./.
PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam