BHXH TP. Hải Phòng: Bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo huyện Tiên Lãng

18/05/2020 14:46:44
Sáng 16/5, tại khu 3 thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, BHXH Thành phố Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng nhà cho ông Nguyễn Văn Mong - đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lộc, Bí thư Đảng ủy, quyền Giám độc BHXH Thành phố trao tặng kinh phí hỗ trợ đợt 3 cho gia đình ông Nguyễn Văn Mong

Ông Nguyễn Văn Mong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn Tiên Lãng. Bản thân ông đã già, sức khỏe yếu, lại phải nuôi vợ bị bệnh tai biến, nằm liệt một chỗ không đi lại được; và nuôi 2 cháu nội còn nhỏ. Hiện nay gia đình ông đang phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, khó đảm bảo việc ăn ở sinh hoạt, nhất là khi đến mùa mưa bão.

Để chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình ông Nguyễn Văn Mong vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời tích cực hưởng hưởng phong trào của Chính phủ, của thành phố là không để một ai bị bỏ lại phía sau, phát huy tinh thần tương thân tương ái, cơ quan BHXH Thành phố đã phát động phong trào ủng hộ kinh phí trong cán bộ, viên chức, người lao động thuộc BHXH Thành phố với tổng số tiền 150 triệu đồng để trao tặng cho gia đình ông Mong (số tiền trên bằng 50% kinh phí xây dựng ngôi nhà). Bên cạnh đó, một số cán bộ, công chức, viên chức, một số tập thể, phòng nghiệp vụ, Đoàn thanh niên thuộc cơ quan BHXH Thành phố đã ủng hộ thêm một số trang thiết bị vận dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống với số tiền gần 20 triệu đồng. 

Với sự cố gắng, quyết tâm, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà khang trang đã được hoàn thành và từ ngày 16/5 đã được đưa vào sử dụng, góp phần nhân lên niềm vui cho gia đình ông.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Giám đốc BHXH thành phố Nguyễn Thị Lộc bày tỏ niềm vui khi được trao món quà ý nghĩa này tặng gia đình ông Mong. “Với tinh thần tương thân tương ái, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động nghiệp vụ, BHXH Thành phố Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Trong đó chú trọng tới người nghèo, người yếu thế trong xã hội; góp phần chia sẻ khó khăn và giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống”...

Trong niềm xúc động khi đón nhận ngôi nhà mới,đại diện cho gia đình, anh trai ông Mong nghẹn ngào chia sẻ: "Gia đình vô cùng xúc động khi nhìn vào ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ được xây dựng và hoàn thành chỉ trong 2 tháng. Đây là sự giúp đỡ rất lớn của BHXH thành phố, của lãnh đạo UBND huyện, thị trấn...". Thay mặt gia đình, anh trai ông Mong trân trọng cảm ơn Quyền Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Thị Lộc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động BHXH… đã giúp em trai ông có được một căn nhà mới, yên tâm hơn hơn rất nhiều khi mùa mưa bão đang đến.

Được biết, đây là hoạt động ý nghĩa của BHXH Thành phố nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm giải phóng Hải Phòng và hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Thành phố Hải Phòng./.

Quang Minh

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam