BHXH TP. Hải Phòng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

23/03/2020 08:14:46
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 22/3, Lãnh đạo BHXH TP. Hải Phòng đã quyên góp, trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu cho Trường Quân sự Hải Phòng – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tP. Hải Phòng.

Theo đó, BHXH TP trao tặng Trường Quân sự Hải Phòng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 200 chai nước sát khuẩn khô, 200 chai nước súc miệng TB, 100 gói khăn lau tay sát khuẩn. Tổng kinh phí trên 30 triệu.

Trường Quân sự Hải Phòng được giao nhiệm vụ theo dõi, cách ly hàng trăm người thuộc vùng dịch từ nước ngoài trở về. Theo Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Quân sự Hải Phòng, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và cơ quan cấp trên, đến nay nhà trường đã tiếp nhận khoảng 400 công dân. Trong đó chủ yếu là người đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Châu Âu trở về. Đến nay đã có hơn 200 công dân hoàn thành thời gian cách ly.

 Các công dân trong thời kỳ cách ly được cung cấp đầy đủ các vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cá nhân; được nhà trường quan tâm chu đáo như có tivi cập nhật thông tin hàng ngày, trong phòng có bình nóng lạnh, kết nối mạng internet. Đồng thời hàng ngày được nhà trường quan tâm, động viên về mặt tinh thần nên sau khi hoàn thành thời gian cách ly, mọi người đều bày tỏ sự xúc động, cảm ơn đối với cán bộ nhân viên nhà trường đã chu đáo phục vụ.

Tiếp nhận số vật tư hỗ trợ công tác theo dõi, cách ly phòng chống dịch, Đại tá Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự trân trọng cảm ơn đến Lãnh đạo BHXH TP. Hải Phòng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Đây là hành động thiết thực, có ý nghĩa to lớn thể hiện tấm lòng của cán bộ viên chức, người lao động cơ quan BHXH TP.Hải Phòng chung tay, đồng hành cùng các cán bộ chiến sỹ quân đội đang từng ngày, từng giờ thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ chiến sỹ nhà trường luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong quá trình hoạt động vừa phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như các đối tượng thuộc diện quản lý. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc tiếp nhận công dân cách ly có khả năng tăng cao, các trang thiết bị y tế phục vụ công tác hàng ngày, nhất là khẩu trang y tế còn cần nhiều thì số vật tư ủng hộ trên có tác dụng lớn trong việc giúp chúng tôi có thêm trang bị thực thi nhiệm vụ. Do vậy số vật tư trên sẽ được phân bổ phù hợp nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác theo dõi, cách ly và phòng, chống dịch Covid – 19 tại nhà trường…/.

 

Ngọc Anh

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam