BHXH TP.Huế: Phối hợp chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

12/02/2018 15:32:35
Vừa qua, BHXH TP.Huế đã tổ chức đợt kiểm tra công tác chi trả tại các điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của Bưu điện theo chỉ đạo tại Công văn số 64/BHXH-KHTC ngày 18/01/2018 của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 02 và tháng 03 năm 2018.

Qua kiểm tra, hầu hết các điểm chi trả đã có sự chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất và nhân lực, thực hiện đúng quy định về việc thông báo cho đối tượng hưởng biết lịch chi trả, dán thông báo cụ thể, rõ ràng cho đối tượng nắm bắt thông tin và thực hiện chi trả theo đúng kế hoạch, đảm bảo đầy đủ, kịp thời và an toàn đến đối tượng. Cán bộ, nhân viên Bưu điện được tập trung hướng dẫn cụ thể về quy trình quản lý đối tượng và quy trình chi trả, các biểu mẫu liên quan, công tác tài chính kế hoạch cho dịch vụ chi trả qua bưu điện và một số nghiệp vụ phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Với tinh thần phục vụ tốt nhất cho đối tượng thụ hưởng, BHXH thành phố đã làm việc với Bưu điện để bố trí nhân viên chi trả cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày 14/02/2018 đến 20/02/2018). Những đối tượng chưa nhận lương hưu và trợ cấp BHXH vẫn có thể trực tiếp đến nhận tại Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế.

Có thể thấy cùng với sự nỗ lực cố gắng và phối hợp đồng bộ giữa 2 cơ quan BHXH thành phố và Bưu điện, công tác chi trả, quản lý đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã đạt được nhiều kết quả khả quan, đáp ứng chất lượng phục vụ tốt hơn cho người thụ hưởng. Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 02 và tháng 03 năm 2018 trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của nhân dân, đặc biệt là tạo được niềm tin, sự phấn khởi đối với những người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, giúp nhân dân có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi và ấm áp./.

Phương Dung

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam