BHXH Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

14/06/2017 23:47:07
Chiều 14/06, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017). Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đến dự, phát biểu chúc mừng.

Ảnh Văn Tân

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, phóng viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh: Trong những năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ ngành, cơ quan đoàn thể và sự cố gắng, nỗ lực của Ngành BHXH, công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã vươn lên một tầm cao mới. Đặc biệt là công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, trong đó không thể không kể đến vai trò quan trọng của các cơ quan truyền thông báo chí.

Trong thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong việc triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Hằng ngày trên sóng phát thanh, truyền hình, mặt báo ở Trung ương và địa phương đều có tin, bài, phóng sự… phản ánh về BHXH, BHYT.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, năm 2016, các cơ quan thông tấn, báo chí đã thực hiện, đăng tải gần 5.000 tác phẩm đủ các thể loại về 2 lĩnh vực này. Trong 05 tháng đầu năm 2017, cũng có gần 1.500 tác phẩm được đăng tải. Qua đó, đã truyền tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đến với đông đảo người lao động và nhân dân trên cả nước. Sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí đã góp phần làm chuyển biến nhận thức của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, người lao động, của người dân và toàn xã hội; góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành BHXH mà Chính phủ giao. Tính đến 30/04/2017, cả nước có trên 13,5 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; trên 76,27 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn quốc trên 82%.

Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn ghi nhận và trân trọng cảm ơn các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tích cực với BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Phó Tổng Giám đốc chúc đội ngũ người làm báo bút sắc, mắt sáng, tâm trong phục vụ sứ mệnh báo chí cách mạng, góp phần cho sự nghiệp báo chí, luôn xứng đáng là vũ khí tư tưởng sắc bén, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội và là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Ngành, đồng chí Phạm Lương Sơn mong muốn, các nhà báo, phóng viên tiếp tục tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những nội dung chính của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012- 2020”, Đề án của Chính phủ về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020; tuyên truyền phổ biến và giải đáp những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật BHXH (2014) và Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung); hướng dẫn việc thực hiện các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp các ngành trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đặc biệt là việc thực hiện BHYT hộ gia đình; trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tuyên truyền kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, đặc biệt là công tác khám, chữa bệnh BHYT, tăng giá dịch vụ y tế; tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin của Ngành BHXH; phát hiện, cảnh báo nhằm ngăn ngừa tình trạng trốn đóng, nợ đọng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; giải đáp chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối; tuyên truyền, giới thiệu gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT…/.

 Thái Dương

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam