BHXH Việt Nam: Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT

30/03/2018 11:47:40
Sáng ngày 30/03/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên Công Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Khách mời tham gia Chương trình giao lưu là đại diện lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam…

Toàn cảnh buổi Giao lưu trực tuyến do BHXH Việt Nam tổ chức

Đây là chương trình được BHXH Việt Nam tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.

Qua 02 giờ đồng hồ, đại diện Ban Thu, Ban Thực hiện Chính sách BHXH, Ban Thực hiện Chính sách BHYT, Ban Sổ - Thẻ đã trả lời, giải đáp 95 câu hỏi trong tổng số hơn 100 câu hỏi được độc giả gửi đến trước và trong chương trình, có liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: thủ tục hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, lương hưu; phương thức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện; thủ tục hưởng chế độ BHXH một lần; BHYT hộ gia đình, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu khi tham gia BHYT…/.

 Minh Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam