BHXH Việt Nam: Tặng thẻ BHYT tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

16/09/2019 14:26:58
Ngày 16/09/2019, tại trường THCS Hương Điền – Nam Hương thuộc huyện Thạch Hà, BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức trao tặng thẻ BHYT tới học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, theo chương trình tặng thẻ BHYT của BHXH Việt Nam có 80 em học sinh được trao tặng thẻ BHYT trong chương trình này.

Hà Tĩnh là một trong 08 tỉnh được BHXH Việt Nam lựa chọn trao tặng thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, 300 thẻ BHYT được trao tặng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại 19 trường học thuộc địa bàn huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hôm nay, BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức trao tặng 80 thẻ BHYT cho học sinh Trường THCS Hương Điền – Nam Hương.

Theo đúng tinh thần của chương trình được mang tên: “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương”, các em học sinh Trường THSC Hương Điền – Nam Hương được lắng nghe những chia sẻ về chính sách, pháp luật BHYT và câu chuyện thực tiễn các bạn học sinh được Quỹ BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh có chi phí điều trị cao.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Minh nhấn mạnh, BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình trao tặng thẻ BHYT ngày hôm nay thể hiện sự quan tâm của BHXH Việt Nam đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các em được chăm sóc sức khỏe ngay trong trường học. Công tác thực hiện BHYT học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn gặp nhiều khó khăn, thông qua buổi trao tặng thẻ BHYT này, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn mọi người, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhìn nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của tấm thẻ BHYT, từ đó lan tỏa chính sách này đến với nhiều người hơn, toàn tỉnh phấn đấu nâng diện bao phủ BHYT tới 100% các em học sinh.

Theo Phó Chủ tịch huyện Thạch Hà Nguyễn Quốc Hương, tỷ lệ số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện tăng dần qua các năm, từ 65% năm 2012 lên 91% trong thời điểm hiện tại. Tuy vậy, vẫn còn 12.000 người chưa tham gia BHYT, trong đó có các em học sinh. Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về BHYT, thông qua chương trình trao tặng thẻ này, UBND huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tích cực hỗ trợ, mua tặng thẻ BHYT cho những người còn khó khăn, giúp họ có chỗ dựa vững chắc khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” sẽ có sức lan tỏa rộng rãi đến đông đảo quần chúng nhân dân, phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Phó Chủ tịch huyện Thạch Hà nhấn mạnh./.

Lan Anh

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam