BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn công tác văn phòng năm 2019

13/06/2019 14:34:35
Trong 02 ngày 13 và 14/6/2019, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác văn phòng năm 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đến dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH VN, lãnh đạo phụ trách công tác văn phòng, các chuyên viên phụ trách công tác văn phòng và một số phòng liên quan của BHXH 63 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh, trước yêu cầu cao của quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và đặc biệt là sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, đòi hỏi công tác văn phòng phải thiết thực đổi mới mạnh mẽ hoàn thiện cả về nhận thức, phương pháp và công tác tổ chức. Văn phòng phải thực sự là trung tâm tham mưu, tổng hợp, thông tin phục vụ công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo BHXH các cấp, chung sức cùng toàn Ngành hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo, cần thường xuyên nâng cao bồi dưỡng trình độ cho cán bộ văn phòng để người cán bộ văn phòng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức đầy đủ về mọi mặt, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, chuẩn mực văn hóa công sở, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với phương châm: kịp thời, chính xác và hiệu quả.

Việc tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ văn phòng trong hệ thống Ngành BHXH là hết sức cần thiết, điều này càng đặc biệt thiết thực trong bối cảnh trong bối cảnh khối lượng công việc của Ngành ngày càng phát sinh nhiều hơn, đáp ứng yêu cầu của số người tham gia BHXH, BHYT ngày càng tăng.

Phó Tổng Giám đốc đề nghị các đại biểu tham dự buổi tập huấn lắng nghe và liên hệ với chức trách nhiệm vụ của mình để có những tham mưu, đề xuất tốt hơn, đảm bảo nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị. Bên cạnh đó, đề nghị các đại biểu tăng cường trao đổi thực tế giữa trung ương và địa phương, giữa các đơn vị trực thuộc BHXH các tỉnh với nhau, phải gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn với kinh nghiệm thực tế, những khó khăn vướng mắc gặp phải trong công tác văn phòng, đưa ra các tình huống, chủ đề cùng bàn luận, trao đổi, tháo gỡ các vướng mắc, đề xuất lãnh đạo ngành kịp thời giải quyết.

Trong 02 ngày hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe phổ biến một số nội dung, như: quy chế làm việc của BHXH Việt Nam; nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; một số kỹ năng, nghiệp vụ về công tác văn phòng; tổng quan về công tác văn phòng trong hệ thống BHXH Việt Nam; tình hình triển khai hệ thống Quản lý văn bản và điều hành… Hội nghị cùng thảo luận về tình hình triển khai hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; một số yêu cầu trong thời gian tới và thảo luận, trao đổi, giải đáp những thắc mắc về công tác văn phòng, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác quản lý, sử dụng văn bản điện tử trên Eoffice./.

Lan Anh

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam