Bình Dương đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị

09/03/2018 11:19:36
Trong hai ngày 8/3 và 9/3, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với BHXH Việt Nam khảo sát triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ chính trị tại hai địa phương Bình Dương và Đồng Nai.

Đoàn khảo sát làm việc với Tỉnh uỷ Bình Dương

Dẫn đầu đoàn công tác là Đồng chí Ngô Đông Hải, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban kinh tế Trung Ương, cùng với đại diện BHXH Việt Nam có các đồng chí : Trần Đình Liệu Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, Nguyễn Thị Nga Phó Bí thư Đảng uỷ Cơ quan BHXH Việt Nam, Dương Văn Thắng Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam, cùng đại diện Vụ, Phòng ban của Ban Kinh tế Trung ương và BHXH Việt Nam.

Làm việc với đoàn Khảo sát, có Phó Bí thư Tỉnh Uỷ Bình Dương, Nguyễn Hữu Từ và đại diện các Sở, ban ngành, Ban quản lý các KCN tại Bình Dương. Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết đặc thù là địa phương nhập cư, có tỉ lệ di dân lớn, lực lượng lao đôngj di dân chiếm gần 50%, nhiều doanh nghiệp FDI... Do đó đánh giá đúng tầm quan trọng của Nghị quyết 21/NQ-TW của Bộ Chính trị ban hành năm 2012 thì ngay trong năm 2013, Tỉnh uỷ đã giao Ban Cán sự Đảng chỉ đạo thực hiện, đồng thời chỉ đạo các Sở, ban, ngành vào cuộc quyết liệt. Sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương đã tạo được những kết quả khả quan, trong 5 năm Bình Dương đã có hơn 70% lực lượng lao động tham gia BHXH, gần 69% tham giá BHTN, vượt nhiều chỉ tiêu được giao, công tác thu đứng top đầu cả nước...

Sau khi lắng nghe chia sẻ của các đơn vị, ban ngành của Bình Dương, Phó Tổng giám đốc BHXH VN, Trần Đình Liệu đánh giá cao những kết quả Bình Dương đã đạt được trong 5 năm qua. Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn tồn tại về việc thanh kiểm tra, kiểm soát lao động và phát triển đối tượng, nhiều đơn vị vẫn có tình rạng nợ động, trốn đóng BHXH,BHYT cho người lao động,  do đó các đơn vị cần quyết liệt hơn nữa thực hiện thanh kiểm tra chặt chẽ hơn, đồng thời tăng cường công tác truyền thông tích cực, đồng bộ hơn để Nghị quyết 21 đi sâu vào đời sống.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn khảo sát, đồng chí Ngô Đông Hải khẳng định sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của Bình Dương là yếu tố quan trọng trong việc đạt được những kết quả cao trong việc triển khai Nghị quyết 21 của Bô Chính trị. Nghị quyết 21 đi sâu vào đời sống tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp và cả người lao động, là nhân tố quan trọng vào phát triển kinh tế nói chung, an sinh xã hội nói riêng. 

Chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát đã làm việc tại KCN Việt Nam - Singgapore và Doanh nghiệp tại KCN, lắng nghe sự chia sẻ của đại diện giới chủ, Người lao đôngj và tổ chức công đoàn cơ sở.

Hôm nay 9/3 Đoàn khảo sát làm việc tại Tỉnh uỷ Đồng Nai và Khảo sát tại các DN ở khu Công nghiệp Biên Hoà, Đồng Nai./.

Bích Luyện

 

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam