Bộ LĐ-TB&XH: Chỉ 5-10% lao động trên 35 tuổi bị chấm dứt hợp đồng lao động

16/09/2019 15:51:11
Theo khảo sát gần đây nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước: Việc chấm dứt hợp đồng lao động ở độ tuổi trên 35 tuổi chỉ chiếm 5-10% tổng số lao động nghỉ việc trong doanh nghiệp.

(Ảnh minh họa)

Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 07, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Bắc Kạn phản ánh, tình trạng doanh nghiệp chủ yếu tuyển và sử dụng lao động tuổi 18-35, còn khi quá độ tuổi này, bằng nhiều cách thức khác nhau doanh nghiệp đã chấm dứt hợp đồng, gây khó khăn cho lao động. Vì vậy, cử tri tỉnh Bắc Kạn đề nghị cơ quan chức năng có cơ chế bảo đảm việc làm lâu dài, ổn định cho người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và bố trí nơi ở cho người lao động yên tâm làm việc. Trong văn bản trả lời cử tri về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Vừa qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khảo sát việc chấm dứt hợp đồng lao động ở độ tuổi trên 35 tuổi tại 16 tỉnh, thành phố; kết quả cho thấy, việc này chỉ chiếm 5-10% tổng số lao động nghỉ việc trong doanh nghiệp. Trước đó, vào tháng 05/2018, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng tổ chức các đợt khảo sát tại một số doanh nghiệp ở các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, tỷ lệ người lao động trên 35 tuổi đang làm việc tại doanh nghiệp trung bình là 65%, có doanh nghiệp trên 87,5%; thạm chí, nhiều doanh nghiệp còn tuyển thêm hàng trăm lao động trên 35 tuổi.

Bộ luật Lao động năm 2012 đã quy định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật cũng như nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Việc chấm dứt hợp đồng lao động người lao động trên 35 tuổi cũng là một thực tế và ý kiến đại biểu, cử tri nêu cũng là một cảnh báo trong hoàn thiện chính sách và luật pháp về lao động. Để khắc phục thực trạng này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã và đang khẩn trương thực hiện tổ chức rà soát, đánh giá các quy định hiện hành về tuyển, giao kết hợp đồng lao động và sử dụng lao động, nhất là lao động lớn tuổi và lao động nữ; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách nhằm nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động; tăng cường công tác quản lý lao động, công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về pháp luật lao động; nghiên cứu, đề xuất sửa đổi các chính sách việc làm, BHTN theo hướng chú trọng thỏa đáng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, duy trì việc làm, hạn chế sa thải lao động, nhất là các đối tượng dễ bị sa thải như lao động trung niên và lớn tuổi, đặc biệt là lao động nữ; nghiên cứu kinh nghiệm của các nước về duy trì việc làm cho người lao động lớn tuổi.

Oanh Nguyễn

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam