Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại Ngành BHXH

14/03/2019 19:30:10
Ngày 14/3/2019, BHXH Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại. Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Đào Việt Ánh đến dự tọa đàm.

Tham dự tọa đàm, có cán bộ phụ trách thông tin đối ngoại của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan chia sẻ về tổng quan công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Trong đó, xoay quanh các nội dung chính: hội nhập quốc tế là gì, những nhân tố dẫn đến việc Việt Nam hội nhập quốc tế; các nguyên tắc của Việt Nam khi hội nhập quốc tế, những điều kiện cần chuẩn bị để Việt Nam nói chung và ngành BHXH nói riêng hội nhập quốc tế trong tình hình mới…

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao đổi, làm rõ quan điểm, định hướng chính sách đối ngoại của Việt Nam; những vấn đề về nhiệm vụ của chính sách đối ngoại; cơ sở, tư duy và một số nét chính trong đường lối chính sách đối ngoại của Việt Nam; một số điểm mới và kết quả đạt được trong thời gian triển khai cũng như định hướng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới…

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược ngoại giao, Học viện ngoại giao Trần Việt Thái thông tin nhanh về kết quả của cuộc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều; quan hệ thương mại Mỹ - Trung và những tác động đến Việt Nam./.

Lan Anh

Ảnh: Văn Tân

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam