Các trạm BOT phải xả trạm nếu ùn tắc dịp lễ 30/4, 1/5

18/04/2018 11:21:18
Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 các trạm BOT sẽ phải mở barie, đó là công điện của Tổng cục Đường bộ đối với đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT.

Năm nay dịp nghỉ lễ 40/4 và 1/5 sẽ nghỉ liên tục trong 4 ngày, do đó nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao đột biến. Để đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ thuận lợi nhu cầu đi lại của người dân, Tổng cục đường bộ yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu giá.

Đối với các trạm tại HN và TP.HCM nơi có lượng di chuyển của người dân về các tỉnh đông nhất cả nước, có nguy cơ ùn tắc cao, đặc biệt các trạm gần nội đô Tổng cục Đường bộ yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện rong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm. Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ. Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

Minh Ngọc

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam