Cách khắc phục lỗi chữ bị dính vào nhau trong MS Word

14/08/2017 09:07:17
Đôi khi bạn nhận được một file word, nhưng khi mở ra toàn bộ văn bản chữ bị dính lại. Tức là toàn bộ các đoạn xuống dòng và khoảng trắng cách nhau đều trở thành 1 khối, khi muốn định dạng 1 dòng thì cả khối bị định dạng theo. Người nhận không có cách nào sửa được lỗi trên, cho nên người soạn thảo hay tác giả cần lưu ý:

 Nguyên nhân: có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

- Lỗi Check spelling and grammar.

- Phiên bản Office Word bị lỗi, nhất là 2007

Cách khắc phục: 

  1. Tắt toàn bộ chức năng Check spelling and grammar: Option -> Proofing -> Tại When correcting spelling and grammar in Word bỏ check các dòng Check spelling and grammar as you type, Mark grammar error as you type và Check grammar with spelling -> OK
  2. Luôn lưu văn bản muốn gửi cho người khác dưới định dạng .doc (định dạng word 97-2003)

Ngoài ra đối với người nhận sau khi đã chỉnh sửa định dạng lại văn bản bị dính cục từ người nhận thì nhấn Save As để lưu lại file khác và gửi đi sẽ không bị lỗi. Vì office có chức năng upgrade lên phiên bản đang dùng với chức năng Save As.

Lỗi dính chữ trong Word thường xuất hiện rất nhiều trên phiên bản Office 2007 nhất là khi bạn mở các file Word được tạo từ các phiên bản khác như: word 2010, 2013,... Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trở ngại này đối với bản Word 2007.

Bước 1: Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.

chu dinh vao nhau trong word

Bước 2 : Click vào nút Office Button ở góc trên trái, chọn Word Options

sua loi dinh chu trong word 2007

Tiếp theo, trong cửa sổ Word Options chọn Proofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.

Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi .doc để có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻ Save trong cửa sổ Word Options. Trong mục Save files in this format lựa chọn Word 97-2003 Document (*.doc) và lưu văn bản lại.

Lỗi dính chữ trong Word 2007 là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộ Office không đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng./.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam