Cách mở nhanh một thư mục bất kỳ trong Windows

23/08/2011 15:53:53
Do đòi hỏi trong công việc mà bạn luôn phải mở nhiều lần một thư mục trong ổ cứng của mình, việc làm này vô tình làm giảm năng suất làm việc và nhiều thời gian của bạn, bài viết dưới đây gợi ý cho bạn một giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Trong Windows 7, bạn có thể mở nhanh bất kỳ thư mục nào, dù đường dẫn phức tạp bao nhiêu đi nữa chỉ bằng một phím tắt duy nhất, mặc dù Windows cho phép bạn đặt các chương trình hay các tập tin cá nhân ở thanh taskbar để tiện cho việc truy xuất nhanh nhưng bạn không thể làm điều đó với các thư mục. Tuy không được Windows không hỗ trợ như trên nhưng chúng ta vẫn có cách truy cập nhanh vào thư mục bằng cách đặt phím tắt cho chúng, các bạn thực hiện bằng cách làm theo hướng dẫn dưới dây.

 1. Đầu tiên hãy vào My computer và chuyển đến thư mục ưa thích của mình, ví dụ: DATA

2. Bấm chuột phải vào thư mục rồi chọn Send to và chọn vào Desktop để tạo một shortcut thư mục đó.

3. Tại Desktop, bạn chuột phải vào shortcut đó và chọn Properties.

4. Trong tab Shortcut, bạn hãy nhấp đặt con trỏ vào bên trong mục Shortcut key.

5. Ở đây bạn có quyền quyết định phím tắt mà mình muốn. Theo kinh nghiệm bạn nên sử dụng phím tắt kết hợp với Ctrl-Shift, Ctrl-Alt, hoặc Shift-Alt, ví dụ như: Ctrl-Shift-Q, Ctrl-Shift H... để tránh gây xung đột với phím tắt của các chương trình khác. Trong ví dụ này chúng ta sẽ sử dụng phím tắt Ctrl-Shift-H.

6. Bấm vào OK để xác nhận các thay đổi.

 

Bây giờ thì bất cứ khi nào bạn cần, cả khi đang sử dụng một chương trình khác, thư mục của bạn sẽ được mở ra nhanh chóng khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-H. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để tạo và khởi động nhanh một ứng dụng mà bạn ưu thích, hay sử dụng.

Tuy nhiên nếu bạn tạo ra nhiều Shortcut trên để tránh Desktop bị rối, bạn nên ẩn (hidden) các Shortcut này bằng cách chỏ chuột phải vào và chọn Properties, chọn hidden rồi ok, bạn hãy nhớ tính năng hidden chỉ hữu dụng thì nút nút Don't show hidden files, folders, or drivers tại Tab Folder Options  được kích chọn.Chúc các bạn thành công.Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam