Cách sao lưu, phục hồi drivers cho máy tính

28/07/2011 15:42:34
Thông thường khi bạn mua máy tính (kể cả hàng lắp ráp từng bộ phận hay nguyên chiếc) thì các kỹ thuật viên sẽ cài đặt các driver như: Processor, NET, VGA... cho bạn. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn phải cài đặt lại windows, việc khôi phục lại các driver là một việc không hề đơn giản, có một giải pháp khiến việc khôi phục này được tiến hành một cách nhanh chóng, không mất nhiều công sức.

Sau khi bạn cài xong Windows thì một bước rất quan trọng tiếp theo là cài driver cho máy. Mặc dù bạn có thể tải về và lưu toàn bộ drivers của các thiết bị vào máy tính của mình và cài đặt từng cái một, nhưng cách đó sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể tiết kiệm khoảng thời gian đó bằng cách sử dụng phần mềm có khả năng tự động sao lưu và khôi phục/cài đặt các trình điều khiển đó. Và một điều đặc biệt nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí có tên Drivers Max là sự lựa chọn tuyệt vời để quản lý drivers của máy tính. Bạn có thể click vào đây để tải phầm mềm này.

Sau khi tải về và cài đặt xong, DriverMax đã sẵn sàng làm việc, bạn có thể để backup các drivers.

1. Để backup ta làm như sau: chọn Driver backup and restore\backup drivers như hình sau:

  

Tiếp theo, bạn chọn Next và có thể chọn drivers cho từng thiết bị mà bạn muốn backup hoặc chọn tất cả (select all) sau đó chọn Next.

  

Tại cửa sổ này bạn sẽ chọn nơi mà DriverMax sẽ lưu những driver mà bạn yêu cầu, nếu không, mặc định sẽ lưu vào My ducument.

 

 2. Sau khi cài windows xong, để restore tất cả những drivers mà bạn đã backup trước đó, các bạn làm như sau:

Tại cửa sổ backup các driver chọn Driver backup and restore\restore drivers from backup \next, sau đó chọn đường dẫn đến file mà bạn backup trước đó và để DriverMax tự động làm việc

Thay vì phải download và cài đặt từng cái một, tốn nhiều thời gian và công sức của bạn, giờ đây với DriverMax, bạn hoàn toàn yên tâm về chiếc máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam