Chỉ làm việc 04 ngày/tuần: Giảm áp lực cho người lao động?

07/01/2019 16:54:44
Chuyện lạ nhưng có thật. Nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới đang có xu hướng cắt giảm ngày làm việc trong tuần bởi sau khi thí điểm cho thấy, việc người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi sẽ tác động tích cực đến năng suất lao động, cũng như sự năng động, sáng tạo trong công việc.

(Ảnh minh họa)

Anh Jan Schulz-Hofen, 36 tuổi, kỹ sư phần mềm đang làm việc tại một công ty quản lý dự án phần mềm có trụ sở tại Berlin (Đức) cho biết, từ đầu năm 2019, công ty của anh bắt đầu áp dụng chế độ 01 tuần làm việc 04 ngày. Quyết định của công ty khiến cho người lao động rất phấn khích, họ cho biết cảm thấy khỏe mạnh và có hứng thú trong công việc hơn. Bản thân anh Jan ban đầu không chắc lắm về hiệu quả của chế độ này, cho đến khi anh dùng Planio – một công cụ cho phép anh theo dõi chi tiết thời gian của mình trong 01 ngày. Rất ngạc nhiên là khối lượng công việc anh hoàn tất trong 04 ngày làm việc trong tuần không hề ít hơn khi làm việc đủ 05 ngày như trước đây. “Vì trong 05 ngày, bạn nghĩ rằng có nhiều thời gian hơn, trong khi công việc không cần mất nhiều thời gian đến thế để xử lý. Vậy là bạn có xu hướng mất tập trung, hay tán gẫu với đồng nghiệp, thậm chí đến uống cafe cũng lâu hơn một chút” – anh Jan giải thích – “Trong khi đó, với 04 ngày làm việc, bạn tự nhủ với bản thân phải làm nhanh, gọn để từ thứ 06 sẽ được nghỉ ngơi ở nhà mà không cần nghĩ đến công việc”. Rắc rối từ phía khách hàng cũng không đáng kể, hầu hết khách hàng không phàn nàn gì khi nhận được thông báo công ty không làm việc ngày thứ 06, họ chỉ ghen tị vì nhân viên công ty được nghỉ nhiều hơn họ.

Tại New Zealand, Công ty Bảo hiểm Perpetual Guardian khẳng định, khi họ thử nghiệm chỉ làm việc 32 giờ/tuần, nhân viên cho biết giảm bớt căng thẳng và có nhiệt huyết với công việc. Ngay cả ở Nhật Bản – quốc gia nổi tiếng với cường độ lao động cao nhất thế giới, Chính phủ khuyến khích các công ty cho phép người lao động nghỉ thêm buổi sáng thứ hai đầu tuần, mặc dù các chính sách về ngày nghỉ trước đó được thực hiện không mấy hiệu quả do người lao động Nhật Bản quá tham công tiếc việc. Grey New York, một công ty quảng cáo thuộc sở hữu của Tập đoàn WPP (WPP.L), áp dụng chế độ cho phép nhân viên làm việc 04 ngày/tuần với 85% mức lương toàn thời gian. Britain’s Trades Union Congress (TUC) – một tổ chức lao động của Anh đang tuyên truyền việc nên chăng, áp dụng chế độ 01 tuần chỉ làm việc 04 ngày. TUC lập luận rằng, rút ngắn thời gian làm việc là cách hữu hiệu để tăng năng suất lao động, bởi người lao động có thể tận dụng quãng thời gian đó để nghỉ ngơi và học tập, trau dồi thêm kiến thức. Từ đó, làm giảm căng thẳng đầu óc, có thời gian chăm sóc gia đình và có thể cải thiện về bình đẳng giới. Kate Bell, đại diện TUC cho biết, một số công ty tại Anh đã thí điểm chế độ này và thu được phản hồi tích cực từ phía người lao động. Một cuộc khảo sát gần đây với 3.000 người lao động tại 08 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Anh và Đức, cho thấy: Gần một nửa người lao động tham gia khảo sát khẳng định họ có thể dễ dàng hoàn thành công việc trong 05 giờ mỗi ngày, chứ không cần đến 08 giờ.

Tùng Anh (Theo Reuters)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam