Công đoàn Viên chức cơ quan BHXH Việt Nam dự thi Hội thi về Cải cách hành chính

17/11/2019 14:12:51
Trong hai ngày 16 và 17/11, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ phối hợp tổ chức hội thi “Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính”. Công đoàn Viên chức cơ quan BHXH Việt Nam dự thi với tiểu phẩm “Không phải chờ lâu…” giới thiệu những giải pháp và hiệu quả cải cách hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Tiết mục của Công đoàn viên chức cơ quan BHXH Việt Nam là một trong 18 tiết mục lọt vào vòng chung khảo Hội thi.

Triển khai tổ chức từ tháng 5/2019, cuộc thi được tổ chức qua hai vòng: sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo kết thúc vào đầu tháng 11/2019, Ban Tổ chức đã lựa chọn 18 đội đại diện cho các vùng miền, tỉnh thành phố, bộ ban, ngành trung ương vào vòng chung khảo. Trong khoảng thời gian 15 phút, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi sẽ phải thể hiện phần giới thiệu thông tin về đơn vị, mô hình cải cách hành chính đã được thực hiện có hiệu quả, các ý tưởng mới về cải cách hành chính sẽ được triển khai.

Công đoàn viên chức cơ quan BHXH Việt Nam tham dự Hội thi với tiết mục mang tên “Không phải đợi chờ lâu”, đan xen giữa ca, múa và kịch. Điểm nhấn của tiết mục là nội dung tiểu phẩm về một xoay quanh một trường hợp người dân miền núi muốn tìm lại hồ sơ quá trình làm việc để giải quyết chế độ BHXH; thay vì phải lên tận cơ quan lưu trữ trên Trung ương thì người này chỉ phải lên cơ quan BHXH cấp huyện, truy cứu hệ thống dữ liệu tập trung, trích lục hồ sơ và có đủ giấy tờ để làm thủ tục giải quyết chế độ. Hai ca khúc cùng màn vũ điệu ngắn cũng góp phần thể hiện tính chất đặc thù của cải cách hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, với nhiều khó khăn, phức tạp, dù vậy đã và đang được BHXH Việt Nam triển khai hiệu quả với phương châm “Hướng tới sự hài lòng của người dân”.

Một số hình ảnh tiết mục của Công đoàn viên chức cơ quan BHXH Việt Nam: 

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, Chủ tịch Công đoàn viên chức cơ quan BHXH Việt Nam cùng đông đảo viên chức cơ quan BHXH Việt Nam đến cổ vũ đội thi. 

 

Lê Công 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam