Windows XP: 10 năm nhìn lại một chặng đường

Windows XP có thể coi là một trong những hệ điều hành thành công nhất, nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay cho dù đã được 10 năm tuổi.

Internet chiếm 2% tổng điện năng tiêu thụ toàn cầu

Những tiện ích do Internet mang lại cho nhân loại thật khó có thể liệt kê hết, nhưng có khi nào bạn tự hỏi hệ thống Internet toàn cầu “ngốn” hết bao nhiêu năng lượng của loài người chúng ta, và số năng lượng tiêu thụ này liệu có xứng với những tiện ích mà Internet mang lại?

Backup và restore thông tin bản quyền của Windows

Trên thực tế, mỗi lần chúng ta tiến hành cài lại hệ điều hành, thì sẽ phải active lại Windows để xác nhận bản quyền sử dụng. Nhưng trong quá trình thao tác có thể các bạn sẽ gặp một số vướng mắc xảy ra, không thể kiểm soát. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để giải quyết những vướng mắc có thể xảy ra bằng sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3.

Bảo vệ mạng thông qua lọc nội dung web

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tùy chọn lọc dữ liệu mạng để bảo vệ cho các mạng gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ bằng cách khóa chặn các nội dung chỉ dành cho người lớn hay những cố gắng giả mạo cũng như các site nguy hiểm khác.

Con số mới về thực trạng người dùng internet Việt Nam

Lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền công bố hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn 2010 được điều tra thống kê trên diện rộng, tới từng hộ gia đình.

10 kỹ thuật cao cấp sử dụng MS Word

Các cách tùy chọn từ đơn giản đến những tùy chỉnh tiên tiến nhất của Microsoft Word 2010 giúp bạn biên soạn và trình bày văn bản được nhanh hơn.

Thiết lập hệ thống dual – boot Windows 7 và Windows 8

Phiên bản Developer Preview của Windows 8 đã chính thức được công bố với người sử dụng, nhưng quá trình cài đặt, thử nghiệm và khám phá những tính năng của hệ điều hành mới này có thể sẽ khiến nhiều người phải lo ngại, do vậy, cách tốt nhất là cài đặt song song với hệ điều hành sẵn có, hay còn gọi là dual – boot. Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để thiết lập hệ thống này.

5 thói quen xấu khi sử dụng máy tính

Tuổi thọ của máy tính phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng máy của mỗi người. Tuy vậy rất nhiều người vẫn có những thói quen không tốt, làm tác động xấu đến tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động trên máy tính.

Ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí cho điện thoại di động

Ngày 4/10, Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng. Ngoài diệt virus, sản phẩm được trang bị công nghệ chống trộm (AntiTheft), công nghệ giám sát truy cập, chặn tin nhắn rác và chặn cuộc gọi không mong muốn.

Mỗi ngày có 1 triệu nạn nhân của tội phạm mạng

Theo báo cáo tội phạm mạng năm 2011 của Norton, trên phạm vi toàn cầu, mỗi ngày có 1 triệu người trở thành nạn nhân của tội phạm mạng. Trong đó điển hình là nam giới độ tuổi 18 đến 30.

Nên tắt hẳn máy tính khi không sử dụng

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là, có nên tắt hẳn máy tính khi không sử dụng đến, hoặc vẫn để nó trong chế độ chờ đêm này qua đêm khác, hay ngày này qua ngày khác?

Một vài thủ thuật kiểm tra sức khỏe Hard Disk trong Windows 7

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chẩn đoán và giải quyết các vấn đề của ổ cứng bằng các công cụ có sẵn của Windows 7 mà không cần phần mềm của bên thứ ba.

5 thủ thuật “siêu” hữu ích cho Safari trên iPad

Mặc dù trình duyệt web trên iPad của bạn không mạnh mẽ như trên máy tính để bàn, nhưng bất cứ ai chọn iPad để lướt Net đều sẽ phải thừa nhận rằng đó là một trải nghiệm khá tuyệt vời.

Những công nghệ định hình tương lai thế giới

Mỗi 1 công nghệ mới ra đời đều có vai trò nhất định trong việc giúp con người tạo nên những sự đổi mới cho cuộc sống sau này. Dưới đây là những công nghệ mà nhiều người tin rằng chúng sẽ “định hình” tương lai thế giới.

Microsoft sẽ thu phí 30% với ứng dụng của Windows 8

Dù từng thông báo rằng các ứng dụng Windows bán qua Windows Store sẽ không mất chút phí nào, song dường như Microsoft lại đang có chiến thuật mới tương tự như Apple với những ứng dụng loại Windows 8 Metro UI tương lai.

Nên định dạng USB theo chuẩn nào là hợp lý?

Bạn hay nghe đến những thuật ngữ như FAT32 hay NTFS vậy chúng là gì và chúng khác nhau ra sao?

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam