Thiết lập hệ thống dual – boot Windows 7 và Windows 8

Phiên bản Developer Preview của Windows 8 đã chính thức được công bố với người sử dụng, nhưng quá trình cài đặt, thử nghiệm và khám phá những tính năng của hệ điều hành mới này có thể sẽ khiến nhiều người phải lo ngại, do vậy, cách tốt nhất là cài đặt song song với hệ điều hành sẵn có, hay còn gọi là dual – boot. Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để thiết lập hệ thống này.

5 thói quen xấu khi sử dụng máy tính

Tuổi thọ của máy tính phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng máy của mỗi người. Tuy vậy rất nhiều người vẫn có những thói quen không tốt, làm tác động xấu đến tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động trên máy tính.

Ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí cho điện thoại di động

Ngày 4/10, Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng. Ngoài diệt virus, sản phẩm được trang bị công nghệ chống trộm (AntiTheft), công nghệ giám sát truy cập, chặn tin nhắn rác và chặn cuộc gọi không mong muốn.

Mỗi ngày có 1 triệu nạn nhân của tội phạm mạng

Theo báo cáo tội phạm mạng năm 2011 của Norton, trên phạm vi toàn cầu, mỗi ngày có 1 triệu người trở thành nạn nhân của tội phạm mạng. Trong đó điển hình là nam giới độ tuổi 18 đến 30.

Nên tắt hẳn máy tính khi không sử dụng

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là, có nên tắt hẳn máy tính khi không sử dụng đến, hoặc vẫn để nó trong chế độ chờ đêm này qua đêm khác, hay ngày này qua ngày khác?

Một vài thủ thuật kiểm tra sức khỏe Hard Disk trong Windows 7

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chẩn đoán và giải quyết các vấn đề của ổ cứng bằng các công cụ có sẵn của Windows 7 mà không cần phần mềm của bên thứ ba.

5 thủ thuật “siêu” hữu ích cho Safari trên iPad

Mặc dù trình duyệt web trên iPad của bạn không mạnh mẽ như trên máy tính để bàn, nhưng bất cứ ai chọn iPad để lướt Net đều sẽ phải thừa nhận rằng đó là một trải nghiệm khá tuyệt vời.

Những công nghệ định hình tương lai thế giới

Mỗi 1 công nghệ mới ra đời đều có vai trò nhất định trong việc giúp con người tạo nên những sự đổi mới cho cuộc sống sau này. Dưới đây là những công nghệ mà nhiều người tin rằng chúng sẽ “định hình” tương lai thế giới.

Microsoft sẽ thu phí 30% với ứng dụng của Windows 8

Dù từng thông báo rằng các ứng dụng Windows bán qua Windows Store sẽ không mất chút phí nào, song dường như Microsoft lại đang có chiến thuật mới tương tự như Apple với những ứng dụng loại Windows 8 Metro UI tương lai.

Nên định dạng USB theo chuẩn nào là hợp lý?

Bạn hay nghe đến những thuật ngữ như FAT32 hay NTFS vậy chúng là gì và chúng khác nhau ra sao?

Thế giới thiệt hại 114 tỷ USD mỗi năm do tin tặc

Hôm 7/9, Reuters dẫn nguồn tin từ tập đoàn bảo mật Symantec (hãng sản xuất phần mềm bảo vệ máy tính Norton) cho hay, lượng thiệt hại do tội phạm số gây ra đạt tới mức 114 tỷ USD mỗi năm.

Cách mở nhanh một thư mục bất kỳ trong Windows

Do đòi hỏi trong công việc mà bạn luôn phải mở nhiều lần một thư mục trong ổ cứng của mình, việc làm này vô tình làm giảm năng suất làm việc và nhiều thời gian của bạn, bài viết dưới đây gợi ý cho bạn một giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Giúp bạn quên đi nỗi lo mất Password đăng nhập trong Windows7

Mặc dù không phải bao giờ bạn cũng quên mật khẩu đăng nhập Windows, nhưng “thủ” sẵn một công cụ cứu hộ như bài viết giới thiệu dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn vào một lúc nào đó. Một số tính năng trong windows 7 mà ít người chú ý đến, nhưng lại thật sự hữu ích, và nó thực sự sẽ là "vị cứu tính" khi bạn muốn truy cập vào hệ thống mà lỡ quên mật khẩu.

Cách sao lưu, phục hồi drivers cho máy tính

Thông thường khi bạn mua máy tính (kể cả hàng lắp ráp từng bộ phận hay nguyên chiếc) thì các kỹ thuật viên sẽ cài đặt các driver như: Processor, NET, VGA... cho bạn. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn phải cài đặt lại windows, việc khôi phục lại các driver là một việc không hề đơn giản, có một giải pháp khiến việc khôi phục này được tiến hành một cách nhanh chóng, không mất nhiều công sức.

Khai mạc sự kiện công nghệ VCW 2011

Triển lãm quốc tế kỷ nguyên công nghệ số lần thứ 16 có sự tham gia của 300 Cty, DN, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới.

Những vấn đề cần lưu ý khi nâng cấp RAM máy tính

Ngày nay, với những công việc đòi hỏi máy tính nhanh, những phần mềm đồ sộ với dung lượng lớn thì việc nâng cấp RAM trở nên cấp thiết với máy tính của bạn. Việc nâng cấp RAM không phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn có thể tự làm việc này mà không cần phải tốn tiền hay mất thời gian mang máy ra tiệm bảo hành.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam