Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Trong bối cảnh bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ tự động hóa đóng vai trò then chốt, là xương sống cho doanh nghiệp phát triển.

Năm 2019 Việt Nam sẽ thử nghiệm công nghệ 5G

Tại hội thảo “Đổi mới sáng tạo Việt Nam” do Ban Kinh tế T.Ư và Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức sáng 14/11, lãnh đạo bộ, ngành, chuyên gia khẳng định, Việt Nam sẽ chính thức thử nghiệm công nghệ 5G vào năm 2019 và cung cấp thương mại từ năm 2020.

51 quốc gia cam kết phòng, chống tội phạm mạng

Ngày 12/11, các đại diện đến từ 51 quốc gia và hơn 150 công ty công nghệ cam kết nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn hoạt động tội phạm trên mạng, trong đó có sự can thiệp vào các cuộc bầu cử và những phát ngôn gây thù địch.

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh lĩnh vực thông tin và truyền thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 150/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn

Sáng 6/11/2018, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi văn bản về đôn đốc tăng cường nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại theo Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

VietnamPost sắp đưa Robot và trí tuệ nhân tạo vào giao tiếp với khách hàng

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa khai trương Showroom các dịch vụ ứng dụng CNTT tại trụ sở Tổng công ty số 5 Phạm Hùng. Showroom là nơi trưng bày những dịch vụ ứng dụng CNTT của Bưu điện Việt Nam trong thời gian tới, hướng tới phục vụ người dân một cách nhanh chóng, tiện ích và an toàn.

Hơn 1.180 website Việt Nam bị tin tặc tấn công

Báo cáo an ninh website của Công ty cổ phần An ninh mạng CyStack cho thấy, trong quý 3/2018 đã có 129.722 website trên thế giới bị tin tặc tấn công và chiếm quyền điều khiển. Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách này với 1.183 website bị tấn công.

Việt Nam có 33,6 triệu người tham gia mua hàng qua mạng

Theo Sách trắng thương mại điện tử Việt Nam năm 2018 vừa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) công bố, doanh thu ngành thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam trong năm 2017 đạt 6,2 tỷ đô la Mỹ, tăng trưởng 24%.

Không cài phần mềm chính hãng, máy tính dễ nhiễm mã độc

Nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho thấy hơn 90% máy tính mới cài đặt phần mềm giả mạo, không chính hãng đều nhiễm mã độc.

Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số

Đây là một trong những quan điểm của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đưa ra tại phiên thảo luận về “Thị trường số, Cơ hội toàn cầu” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra sáng ngày 13/9.

Những lưu ý khi chuyển đổi sim 11 số

Từ 15/9 các nhà mạng sẽ bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1072/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM để tránh mất cắp tiền trong tài khoản

Theo các thống kê đáng báo động từ công ty tín dụng FICO, các chiêu trò gian lận nhằm đánh cắp tiền khi người dùng sử dụng ATM đã tăng vọt trong những năm gần đây. Có khá nhiều người bị mất tiền trong tài khoản ATM do các sơ suất khi thực hiện giao dịch, điều này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cung cấp ứng dụng cảnh báo địa điểm ngập lụt tại Hà Nội

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xây dựng và cung cấp ứng dụng có tên gọi HSDC Maps trên điện thoại thông minh nhằm giúp người dân Thủ đô nhận biết được các tuyến đường nội đô bị ngập lụt.

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng 25% trong năm 2018

Theo nghiên cứu mới đây, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng có tốc độ phát triển về thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á.

Nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị dính phần mềm gián điệp BrowserSpy theo dõi

Tại Việt Nam, đã có hơn 560.000 máy tính bị theo dõi bởi BrowserSpy, số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam