Máy tính hay bị treo - nguyên nhân và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính để bàn hoặc laptop của bạn bị treo, có thể là do phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Tùy từng nguyên nhân cụ thể mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tương ứng.

Giúp máy tính chạy nhanh như mới với phần mềm chuyên nghiệp

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu bản quyền đầy đủ phiên bản mới nhất của Glary Utilities, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay.

Cách lưu tài liệu dưới dạng PDF bằng Office 2013

Word và Excel trong Office 2013 cung cấp khả năng lưu thẳng tài liệu thành PDF mà không phải thông qua trình chuyển đổi. Dưới đây là cách thực hiện.

Windows chạy chậm - nguyên nhân và cách khắc phục

Các bạn khi dùng máy tính chạy windows lâu ngày sẽ thấy máy tính chạy chậm, không còn mượt mà như mới mua về nữa nguyên nhân là do đâu. Bài viết này cung cấp cho các bạn một vài cách giúp tăng tốc windows một cách đáng kể.

Cách đặt IP tĩnh cho máy tính dùng Windows 7, 8

Khi sử dụng mạng trong một hệ thống nhiều máy, ví dụ như các máy trong gia đình, khu trọ hay công ty thì việc thiết lập địa chỉ IP tĩnh sẽ hiệu quả hơn là sử dụng IP động DHCP. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy tính Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Cách khôi phục danh bạ bị xóa trong Gmail

Khi sử dụng smartphone Android, danh bạ điện thoại trên máy sẽ được đồng bộ qua tài khoản Gmail của Google. Trong trường hợp danh bạ này vô tình bị xóa mất trên cả Gmail, người dùng có thể sử dụng theo phương pháp sau để khôi phục.

Khởi tạo tài khoản trong Windows 8 với một số bước đơn giản

Tạo tài khoản Windows 8 bổ sung hay một số thao tác cơ bản khác trong Windows 8, ví dụ như đổi tên người dùng, thực ra vẫn khiến nhiều người gặp lúng túng…

Một số tính năng hay cho người dùng Gmail

Hãy sử dụng tính năng cài đặt chữ ký, thiết lập kiểu chữ mặc định khi soạn thư trên Gmail để tăng tính chuyên nghiệp cho email gửi đi. Đồng thời, người dùng cần hiểu rõ tùy chọn Cc và Bcc là gì để sử dụng Gmail thật hiệu quả.

Một số các đơn giản giúp cải thiện tốc máy tính của bạn

Làm sao để máy tính chạy nhanh nhất là mong ước chính đáng của hầu hết các "công dân IT". Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn dễ dàng tăng tốc chiếc máy tính của mình.

8 thủ thuật người dùng Windows 8.1 cần biết

Khi bạn đã nâng cấp lên Windows 8.1 thì bạn cần biết một số thủ thuật nhỏ để sử dụng phiên bản này tốt hơn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tránh các bỡ ngỡ khi sử dụng hệ điều hành có phong cách Metro hoàn toàn mới này, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng hệ điều hành này.

Cách loại bỏ tính năng Auto Fresh trong trình duyệt

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang đọc 1 trang tin tức, xem phim hoặc chơi 1 trò game flash nào đó… bỗng đột nhiên website đó tự động cập nhật và refresh, tức là bạn phải làm lại từ đầu toàn bộ quá trình từ đầu. Một số website có tính năng tự động refresh mỗi khi có tin tức cập nhật sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất tiện và khó chịu. Trong bài hướng dẫn sau, sẽ giới thiệu với các bạn cách tắt bỏ tính năng này.

Foxit Reader - Phần mềm đọc file pdf tốt nhất 2014

Foxit Reader giúp bạn đọc file định dạng .pdf với những tính năng, tốc độ,tiện dụng cũng như bảo vệ nội dung chia sẻ cao hơn so với các phần mềm office. Các văn bản trên Word, Excel,Powerpoint,… đều có thể xuất ra file pdf. Việc sử dụng định dạng file .pdf vì thế đã trở nên rất phổ biến đối với tất cả mọi người.

Cách tạo USB phục hồi cho Win 8

Thực hiện những khôi phục cần thiết và nhiệm vụ sửa chữa trên máy tính Windows 8 của bạn với một ổ đĩa phục hồi USB.

Trình duyệt bị chậm - một số nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi trong quá trình cài đặt phần mềm(nhất là các phần mềm miễn phí), các gói cài đặt phụ thứ hai sẽ được lén lút cài vào máy tính để thay đổi các cài đặt trong trình duyệt, nếu bạn không để ý, sẽ rất khó phát hiện.

Khắc phục lỗi Windows 8 bằng Advanced Startup Options

Công cụ khởi động nâng cao – Startup Options của Windows 8 hoạt động khác biệt so với các phiên bản trước của Windows. Nếu hệ thống Windows 8 của bạn không thể khởi động bình thường, các công cụ sẽ tự động xuất hiện để bạn có thể sửa chữa máy tính.

Cách chia sẻ ổ đĩa CD và DVD trên Windows

Hiện nay các Ultrabook lẫn netbook đều không có khả năng hỗ trợ ổ đĩa quang. Nếu bạn sử dụng CD hay DVD một cách thường xuyên và muốn chia sẻ chúng với bạn bè thông qua Windows – bạn không nhất thiết phải sắm 1 ổ đĩa quang để cài đặt thêm cho máy của mình – mà chỉ cần dùng máy tính khác có ổ đĩa quang và chia sẻ nó trên mạng. Đặc biệt, 2 máy tính phải cùng 1 mạng thì quá trình chia sẻ mới diễn ra suôn sẻ được.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam