Giảm nhiều TTHC trong lĩnh vực thông tin điện tử

Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bãi bỏ nhiều quy định về điều kiện kinh doanh, cắt giảm thủ tục hành chính không cần thiết để tạo thuận lợi hơn cho DN, đồng thời bổ sung quy định về thu hồi giấy phép trong các trường hợp vi phạm quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/4.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý hoạt động liên quan tới Bitcoin, tiền ảo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 10/CT-TTg yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác.

Làm thế nào để tắt tự động update trên Windows 10?

Windows 10 đã đến với tay người dùng, nhưng sau khi cài đặt Windows 10 hoàn tất thì tính năng Update vẫn còn đó. Thêm nữa, trên Windows 10, Microsoft không còn tích hợp tùy chọn tắt update hoàn toàn mà quá trình update (cập nhật) sẽ diễn ra 1 cách tự động, không thông báo cho người dùng. Đối với phần lớn người dùng thì việc Windows Update sẽ làm chậm hệ thống, có thể gây ra lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chờ Windows cập nhật rất lâu và bực mình... và bài viết dưới đây của Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10!

Hoài nghi về các rào cản của Facebook trong việc bảo mật thông tin

Mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook đang phải đối mặt với nhiều quy định kiểm soát mới từ Chính phủ Mỹ và các quốc gia châu Âu sau nhiều báo cáo một công ty tư vấn chính trị Anh đã sử dụng thông tin từ 50 triệu hồ sơ cá nhân Facebook mà hoàn toàn không có sự đồng ý từ phía người dùng.

1/3 số người tiêu dùng Việt Nam mua hàng online thực hiện thanh toán trực tuyến

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã biến thị trường thương mại điện tử Việt Nam trở thành là “miền đất hứa” khi thu hút đông đảo các gương mặt lớn trên thế giới.

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu bị xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard

Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất dữ liệu quan trọng trên máy tính, làm thế nào để phục hồi lại nguyên vẹn dữ liệu này. Câu trả lời cho bạn là EaseUS Data Recovery Wizard Free 11.9.

Tự động nhảy trang trên Word và các xử lý

Cũng như lỗi tự động nhảy cách chữ trên Word, lỗi tự động nhảy trang trên Word sẽ khiến người dùng khó chịu. Tình trạng này xảy ra khi chúng ta chèn thêm bảng vào Word, chèn hình ảnh hay chèn sơ đồ vào Word. Khi đó, dữ liệu sẽ tự động nhảy sang trang mới trong khi vẫn còn chỗ trống ở trang Word trước đó. Chúng ta chỉ cần thay đổi một số cài đặt trên Word là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi nhảy trang trên Word.

Năm 2020: 100% các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố có nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020.

Đẩy mạnh ứng dụng phát triển công nghệ thông tin, nâng cao chỉ số Chính phủ điện tử

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

Cách chèn bảng biểu từ MS Word sang MS PowerPoint

Khi làm việc với các công cụ văn phòng, việc sao chép dữ liệu từ công cụ này sang công cụ sẽ không hề hiếm gặp. Chẳng hạn sao chép dữ liệu Word sang Excel, sao chép biểu đồ từ Excel sang Word,... Việc sao chép này sẽ giúp công việc của bạn thực hiện nhanh chóng hơn mà không phải nhập lại nội dung theo cách thủ công. Thường thì sao chép nội dung văn bản từ công cụ này sang công cụ khác sẽ có phần đơn giản hơn so với việc sao chép bảng biểu. Vì bảng biểu sẽ có thêm những định dạng cho cột, dòng trong bảng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint giữ nguyên được định dạng của bảng.

Cách xử lý khi máy tính dính mã độc đào tiền ảo

Một loại mã độc mới đã lây lan nhanh chóng qua Facebook Messenger, biến máy tính của nhiều người dùng tại Việt Nam thành công cụ đào tiền ảo. Mã độc phát tán qua Facebook Messenger không phải là một hình thức mới nhưng lại đánh đúng vào tâm lý tò mò của người dùng Việt Nam.

Cảnh báo Mã độc đào tiền ảo lây lan qua Facebook Messenger

Mã độc đào tiền ảo đang lây lan với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam qua Facebook Messenger. Nguy hiểm hơn nữa, sau 10 phút, mã độc đào tiền ảo lại xuất hiện biến thế mới khiến người dùng Việt rơi vào mê hồn trận.

Phần mềm chặn trẻ truy cập vào trang web có nội dung xấu

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những sản phẩm công nghệ thông tin đã trở nên quá phổ biến trong cộng đồng xã hội. Không khó để chúng ta bắt gặp những đứa trẻ sử dụng rất thành thạo điện thoại thông minh, máy tính bảng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm cách nào để các bậc cha mẹ yên tâm làm việc và cho con thoải mái online trong những ngày nghỉ mà không lo sợ con truy cập vào trang web với nội dung xấu? Dưới đây là một số phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em:

Việt Nam gia tăng mạnh số người dùng Smartphone

Theo số liệu nghiên cứu từ eMarketer, trong năm nay số lượng người sử dụng smartphone trên toàn cầu sẽ tiến lên con số 2,39 tỷ người, trong đó tăng mạnh nhất là Ấn Độ và Việt Nam. Theo đó, số người dùng smartphone tại mỗi quốc gia này trong năm nay tăng khoảng 20%.

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

Chiều 05/12/2017, HĐND thành phố Hà Nội đã xem xét Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Wi-Fi bị limited và cách sửa lỗi

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy tính không thể truy cập mạng và xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu vàng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam