Cảnh báo Mã độc đào tiền ảo lây lan qua Facebook Messenger

Mã độc đào tiền ảo đang lây lan với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam qua Facebook Messenger. Nguy hiểm hơn nữa, sau 10 phút, mã độc đào tiền ảo lại xuất hiện biến thế mới khiến người dùng Việt rơi vào mê hồn trận.

Phần mềm chặn trẻ truy cập vào trang web có nội dung xấu

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những sản phẩm công nghệ thông tin đã trở nên quá phổ biến trong cộng đồng xã hội. Không khó để chúng ta bắt gặp những đứa trẻ sử dụng rất thành thạo điện thoại thông minh, máy tính bảng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm cách nào để các bậc cha mẹ yên tâm làm việc và cho con thoải mái online trong những ngày nghỉ mà không lo sợ con truy cập vào trang web với nội dung xấu? Dưới đây là một số phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em:

Việt Nam gia tăng mạnh số người dùng Smartphone

Theo số liệu nghiên cứu từ eMarketer, trong năm nay số lượng người sử dụng smartphone trên toàn cầu sẽ tiến lên con số 2,39 tỷ người, trong đó tăng mạnh nhất là Ấn Độ và Việt Nam. Theo đó, số người dùng smartphone tại mỗi quốc gia này trong năm nay tăng khoảng 20%.

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

Chiều 05/12/2017, HĐND thành phố Hà Nội đã xem xét Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Wi-Fi bị limited và cách sửa lỗi

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy tính không thể truy cập mạng và xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu vàng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Thực hiện tốt công tác xây dựng và triển khai thúc đẩy CNTT

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin (CNTT). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết.

64 triệu người Việt Nam sử dụng Internet

Chính thức kết nối mạng toàn cầu từ ngày 19/11/1997, sau 20 năm phát triển, Internet Việt Nam được cung cấp phổ cập cho người dùng cả nước. Không chỉ phục vụ nhu cầu kết nối, tìm kiếm, chia sẻ thông tin, Internet đã len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội, trở thành nền tảng kết nối mọi thứ.

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại: Thói quen tại hại

Trong thời buổi smartphone gắn liền với cuộc sống hiện nay, nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Nhưng điều này thực chất là một thói quen tai hại.

Tiếp tục xử lý tình trạng tin nhắn rác

Tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2017 vừa diễn ra sáng 6/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng trong thời gian tới, cần nỗ lực ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác “tái xuất”.

Hẹn giờ tắt máy tính tự động như thế nào?

Kết hợp phím tắt Shutdown.exe với Windows Task Scheduler, bạn sẽ không còn phải lo quên tắt máy tính ở cơ quan vào cuối ngày làm việc. Tắt máy tính là việc khá đơn giản, chỉ cần nhấn Start/Shut down, rồi bấm thêm một lần Shut Down nữa là xong. Tuy nhiên để hẹn giờ tắt máy tính thì bạn sẽ phải sử dụng thêm chút thủ thuật, chứ không thể dùng nút Shut Down thông thường. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách để hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Các công ty vẫn thiếu chuyên gia về an ninh mạng

Hiệp hội Internet cho rằng, hiện nay, ở Việt Namvviệc mỗi công ty có một chuyên gia an ninh mạng là không nhiều, hoặc nhân sự này chưa trang bị đủ kiến thức để đối phó với nguy cơ an ninh mạng.

Mẹo copy nội dung trên web không cho copy qua trình duyệt Mozilla Firefox

Hiện nay, tình trạng copy nội dung bài viết từ website này sang website khác ngày càng nhiều. Chính vì thế, các Webmaster (người làm Web) đã sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt. Vậy để copy nội dung trên web đã bị khóa chuột, các bạn cần mở khóa chuột bằng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt là bạn có thể thao tác chuột để copy nội dung một cách bình thường. Các bạn có thể tham khảo cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox qua bài hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để "vô hình" trên Facebook?

Nếu không muốn người khác tìm ra tài khoản Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký ban đầu, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Khôi phục lại hệ thống bằng System Restore trên Windows

Máy tính của bạn trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp trục trặc như nhiễm virus, chạy lại hệ thống do gặp vấn đề về phần mềm,... Những trường hợp như thế sẽ cần đến việc cài đặt lại hệ điều hành. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại hệ thống một cách nhanh chóng mà không cần phải cài lại máy tính, nhờ vào công cụ System Restore có sẵn trên Windows.

Công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử”- Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo Khởi nghiệp 4.0 - Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến, cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam do Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) tổ chức chiều 15/10, tại Hà Nội.

Khôi phục dữ liệu đã bị xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard

Nếu lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam