Xác thực định danh trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia qua mã số BHXH, mã số thuế, mã số doanh nghiệp

Ngày 12/03/2019, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo số 92/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về Đề án Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Lưu ý một số nguyên tắc khi sử dụng điện thoại để tránh gặp họa

Mới đây, tại Đài Loan, các bác sĩ đã phát hiện một trường hợp bị tổn thương mắt nghiêm trọng khi sử dụng điện thoại ở độ sáng màn hình mức tối đa trong suốt 2 năm liền.

Từ tháng 02/2019: Công dân của 35 quốc gia được Việt Nam cấp thị thực điện tử

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 17/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/01/2017 quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (electronic visa, e-Visa) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Một trong những nội dung đáng chú ý là bắt đầu kể từ ngày Nghị định số 17/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, sẽ có công dân của 35 quốc gia được Việt Nam cấp thị thực điện tử.

Bộ TT-TT: Người dân cần tăng cường phòng chống mã độc và bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng

Nhằm xử lý tình hình lây nhiễm mã độc; phòng, chống nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân; tăng cường bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị 04/CT-BTTTT năm 2019 về Tăng cường phòng chống mã độc và bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng.

Tạo điều kiện chuyển giao công nghệ nước ngoài trong lĩnh vực Y tế

Đây là một trong những lĩnh vực ưu tiên tại Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030’’ vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bảo mật cho dịch vụ ngân hàng trên Internet

Phần mềm ứng dụng Internet Banking phải có tính năng bắt buộc khách hàng thay đổi mã khóa bí mật ngay lần đăng nhập đầu tiên; khóa tài khoản truy cập trong trường hợp bị nhập sai mã khóa bí mật liên tiếp quá số lần do đơn vị quy định...

3.900 trường hợp máy tính bị virus này mã hóa dữ liệu tống tiền

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng Internet Việt Nam. Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav cho biết, tại Việt Nam đã có 3.900 trường hợp máy tính bị virus này mã hóa dữ liệu tống tiền.

Trí tuệ nhân tạo mang lại thay đổi lớn các ngành, nghề trong tương lai

Vài năm trở lại đây, xu hướng phát triển công nghệ ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào đa đạng sản phẩm được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Theo báo cáo CBSight, từ năm 2012- 2016, các nhà đầu tư trên thế giới tăng số tiền đổ vào AI từ 500 triệu đến 5 tỷ đôla. Dự báo, tới năm 2020, các robot AI sẽ xử lý 85% tương tác dịch vụ khách hàng và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế trị giá 33 ngàn tỉ USD mỗi năm.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

Trong bối cảnh bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ tự động hóa đóng vai trò then chốt, là xương sống cho doanh nghiệp phát triển.

Năm 2019 Việt Nam sẽ thử nghiệm công nghệ 5G

Tại hội thảo “Đổi mới sáng tạo Việt Nam” do Ban Kinh tế T.Ư và Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức sáng 14/11, lãnh đạo bộ, ngành, chuyên gia khẳng định, Việt Nam sẽ chính thức thử nghiệm công nghệ 5G vào năm 2019 và cung cấp thương mại từ năm 2020.

51 quốc gia cam kết phòng, chống tội phạm mạng

Ngày 12/11, các đại diện đến từ 51 quốc gia và hơn 150 công ty công nghệ cam kết nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn hoạt động tội phạm trên mạng, trong đó có sự can thiệp vào các cuộc bầu cử và những phát ngôn gây thù địch.

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh lĩnh vực thông tin và truyền thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 150/2018/NĐ-CP sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn

Sáng 6/11/2018, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi văn bản về đôn đốc tăng cường nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại theo Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

VietnamPost sắp đưa Robot và trí tuệ nhân tạo vào giao tiếp với khách hàng

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa khai trương Showroom các dịch vụ ứng dụng CNTT tại trụ sở Tổng công ty số 5 Phạm Hùng. Showroom là nơi trưng bày những dịch vụ ứng dụng CNTT của Bưu điện Việt Nam trong thời gian tới, hướng tới phục vụ người dân một cách nhanh chóng, tiện ích và an toàn.

Hơn 1.180 website Việt Nam bị tin tặc tấn công

Báo cáo an ninh website của Công ty cổ phần An ninh mạng CyStack cho thấy, trong quý 3/2018 đã có 129.722 website trên thế giới bị tin tặc tấn công và chiếm quyền điều khiển. Việt Nam đứng thứ 19 trong danh sách này với 1.183 website bị tấn công.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam