Kiểm tra tốc độ và hiệu suất của USB bằng phần mềm miễn phí

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ thực sự của các thiết bị USB sử dụng chuẩn 2.0 và 3.0 hiện bán trên thị trường.

Cách phục hồi cho Windows 8 bằng USB

Thực hiện những khôi phục cần thiết và nhiệm vụ sửa chữa trên máy tính Windows 8 của bạn với một ổ đĩa phục hồi USB.

Chuyển đổi định dạng Video bằng phần mềm thông dụng

VLC media player là phần mềm giúp bạn nghe nhạc, xem video, film hỗ trợ gần như mọi loại định dạng. Ngoài ra, trong bài viết này mình sẽ nói đến một tiện ích phụ khá hay của VLC. Thay vì phải cài đặt thêm các phần mềm Convert Video (Thường có bản quyền) để chuyển đổi video sang các định dạng khác như AVI => MP4, 3GP, FLV,… Bạn có thể sử dụng ngay VLC trong máy để chuyển đổi định dạng VIDEO dễ dàng. Chức năng này không thực sự nhiều người biết và sử dụng. Bởi vì VLC chủ yếu được dùng để bật video, nghe nhạc hoặc xem tivi online bằng vlc. Tuy nhiên cách làm này lại không hề khó khăn.

Một số giải pháp tăng cường bảo mật hơn cho Windows 8.1

Đến nay Windows 8.1 được đánh giá là phiên bản Windows an toàn nhất của Microsoft. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta có thể tin tưởng vào Microsoft (hoặc bất kỳ công ty nào khác). Để giúp người dùng có được một hệ thống an toàn, bài viết sẽ giới thiệu 5 giải pháp tốt nhất có khả năng tăng cường tính bảo mật và an toàn cho hệ thống.

Cách gỡ bỏ tính năng User Account Control (UAC) trên Win 7, 8, Vista

Nếu bạn sử dụng Windows Vista, hay Win 7 trở lên khi thao tác chạy các file cài đặt phần mềm, hoặc chỉnh sửa gì liên quan tới hệ thống thì đều thấy hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn cho phép chạy hay không. Điều này giúp cho máy tính đảm bảo an toàn hơn cho máy tính, tuy nhiên lại làm bạn rất ức chế!

Phím tắt thông dụng cho mọi trình duyệt web

Có thể bạn không biết, các trình duyệt web hiện nay sử dụng chung một lượng khá lớn các phím tắt. Cho dù bạn đang dùng Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Safari hay Opera đi chăng nữa – các phím tắt này đều sẽ hoạt động như nhau.

Một số cách khắc phục sự cố kết nối Internet

Một loạt vấn đề có thể chặn liên lạc qua Internet và mạng nội bộ LAN. Công việc đầu tiên của bạn là tìm ra nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng lỗi kết nối mạng.

Cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên Windows 8

Cài đặt và gỡ bỏ các phần mềm bên desktop hoặc ứng dụng Modern trên Windows 8 hoặc Windows 8.1 là việc làm thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng có tới 7 cách lựa chọn để có thể thao tác dễ trên hệ thống.

Hơn 26% máy tính toàn cầu mắc lỗi bảo mật mới

Thêm một tin xấu về vấn đề bảo mật trực tuyến, đặc biệt là những người sử dụng trình duyệt Internet Explorer của Microsoft.

Cách đơn giản bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động Windows 8.1

Màn hình đăng nhập là tính năng bảo mật khá hữu ích và có mặt hầu hết trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành thông minh, nhất là trên máy tính hoặc laptop. Nhưng nếu bạn là người dùng duy nhất của máy tính sử dụng Windows 8 hoặc 8.1 thì bạn có thể bỏ qua bước đăng nhập này để tiết kiệm thời gian khởi động của Windows.

Khắc phục WiFi không ổn định trên laptop cài Windows 8.1

Hiện nay, có một số dòng laptop đời cũ sau khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8.1 thường hay gặp vấn đề về kết nối WiFi, cho dù đã cài đủ Driver. Tình trạng này còn xảy ra ngay cả khi bạn đã cài mới lại Windows. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục vấn đề WiFi không ổn định và hay chập chờn trên Laptop sử dụng Windows 8.1.

Nâng cấp từ XP lên Windows 7 hay 8?

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP vào ngày 8.4. Đây là cơ hội để bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao hơn Windows 7 hoặc Windows 8.

Hướng dẫn cách chuyển tài liệu Word sang PDF nhanh nhất

Văn bản PDF có ưu điểm bảo mật cao, vì người dùng gần như không thể biên tập lại nội dung gốc của tài liệu. Ngoài ra, file PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word trong cả Windows, Mac và Linux.

Những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh

Không gì có thể là hoàn hảo đối với bạn, nhất là trong việc sử dụng máy tính Windows! Dù là người dùng lâu năm có nhiều kinh nghiệm nhưng đôi lúc cũng mắc sai lầm. Bài viết này sẽ nêu lên những sai lầm chính mà người dùng nên tránh trong quá trình làm việc và sử dụng hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn cài đặt Windows 8.1 từ ổ flash USB

Với một ổ đĩa flash USB, bạn có thể cài đặt hệ điều hành Windows 8.1 vào máy tính mà không cần phải sử dụng đến ổ đĩa DVD.

7 phần mềm máy tính miễn phí nên có

Khi bạn không có điều kiện mua cho mình một bộ phần mềm bản quyền với mức giá đắt đỏ, còn các phần mềm lậu thì lại lo ngại tới các vấn đề như virus, trojan, malware sẽ làm hại tới dữ liệu… thì những phần mềm miễn phí dưới đây sẽ đáng để bạn lựa chọn cài đặt cho chiếc máy tính của mình.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam