64 triệu người Việt Nam sử dụng Internet

Chính thức kết nối mạng toàn cầu từ ngày 19/11/1997, sau 20 năm phát triển, Internet Việt Nam được cung cấp phổ cập cho người dùng cả nước. Không chỉ phục vụ nhu cầu kết nối, tìm kiếm, chia sẻ thông tin, Internet đã len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội, trở thành nền tảng kết nối mọi thứ.

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại: Thói quen tại hại

Trong thời buổi smartphone gắn liền với cuộc sống hiện nay, nhiều người có thói quen vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại để không làm gián đoạn thời gian trải nghiệm thiết bị. Nhưng điều này thực chất là một thói quen tai hại.

Tiếp tục xử lý tình trạng tin nhắn rác

Tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2017 vừa diễn ra sáng 6/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng trong thời gian tới, cần nỗ lực ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác “tái xuất”.

Hẹn giờ tắt máy tính tự động như thế nào?

Kết hợp phím tắt Shutdown.exe với Windows Task Scheduler, bạn sẽ không còn phải lo quên tắt máy tính ở cơ quan vào cuối ngày làm việc. Tắt máy tính là việc khá đơn giản, chỉ cần nhấn Start/Shut down, rồi bấm thêm một lần Shut Down nữa là xong. Tuy nhiên để hẹn giờ tắt máy tính thì bạn sẽ phải sử dụng thêm chút thủ thuật, chứ không thể dùng nút Shut Down thông thường. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách để hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Các công ty vẫn thiếu chuyên gia về an ninh mạng

Hiệp hội Internet cho rằng, hiện nay, ở Việt Namvviệc mỗi công ty có một chuyên gia an ninh mạng là không nhiều, hoặc nhân sự này chưa trang bị đủ kiến thức để đối phó với nguy cơ an ninh mạng.

Mẹo copy nội dung trên web không cho copy qua trình duyệt Mozilla Firefox

Hiện nay, tình trạng copy nội dung bài viết từ website này sang website khác ngày càng nhiều. Chính vì thế, các Webmaster (người làm Web) đã sử dụng các đoạn JavaScript để khóa tính năng chuột trái hoặc phải trên trình duyệt. Vậy để copy nội dung trên web đã bị khóa chuột, các bạn cần mở khóa chuột bằng cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript của trình duyệt là bạn có thể thao tác chuột để copy nội dung một cách bình thường. Các bạn có thể tham khảo cách tắt tính năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox qua bài hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để "vô hình" trên Facebook?

Nếu không muốn người khác tìm ra tài khoản Facebook thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký ban đầu, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Khôi phục lại hệ thống bằng System Restore trên Windows

Máy tính của bạn trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp trục trặc như nhiễm virus, chạy lại hệ thống do gặp vấn đề về phần mềm,... Những trường hợp như thế sẽ cần đến việc cài đặt lại hệ điều hành. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại hệ thống một cách nhanh chóng mà không cần phải cài lại máy tính, nhờ vào công cụ System Restore có sẵn trên Windows.

Công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử”- Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo Khởi nghiệp 4.0 - Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến, cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam do Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) tổ chức chiều 15/10, tại Hà Nội.

Khôi phục dữ liệu đã bị xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard

Nếu lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

Cách khắc phục lỗi chữ bị dính vào nhau trong MS Word

Đôi khi bạn nhận được một file word, nhưng khi mở ra toàn bộ văn bản chữ bị dính lại. Tức là toàn bộ các đoạn xuống dòng và khoảng trắng cách nhau đều trở thành 1 khối, khi muốn định dạng 1 dòng thì cả khối bị định dạng theo. Người nhận không có cách nào sửa được lỗi trên, cho nên người soạn thảo hay tác giả cần lưu ý:

Cách lấy lại email trong Gmail khi lỡ tay bấm gửi

Nếu lỡ tay gửi nhầm email cho người khác, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để lấy lại email trong nháy mắt

Lỗi mất dữ liệu trên ổ USB và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy tính, hẳn sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng dữ liệu trên USB, thẻ nhớ đột nhiên “mất tích” hoặc máy tính không thể nhận ra thiết bị. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Gửi hình chất lượng cao qua Facebook Messenger như thế nào?

Vừa qua, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng gửi ảnh chất lượng cao thông qua Messenger.

Mã độc WannaCry là gì và cách phòng chống ra sao?

Cục An toàn thông tin đã đưa ra hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry đối với người dùng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp để tránh thiệt hại do mã độc này gây ra. Hiện Việt Nam nằm trong danh sách 20 quốc gia bị tấn công bởi mã độc này.

Hướng dẫn Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Cũng giống như smartphone vậy, reset lại Windows là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa Windows trở lại trạng thái bình thường ban đầu. Mặc cho hiện tại Windows đang hoạt động rất chậm và nhiễm virus. Cách làm này sẽ hoàn toàn làm Windows trở nên “sạch sẽ” và cho hiệu suất tối ưu trở lại. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các cách khác nhau để có thể Reset Windows trên máy tính, mời bạn tham khảo

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam