Việt Nam có 33,6 triệu người tham gia mua hàng qua mạng

Theo Sách trắng thương mại điện tử Việt Nam năm 2018 vừa được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) công bố, doanh thu ngành thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam trong năm 2017 đạt 6,2 tỷ đô la Mỹ, tăng trưởng 24%.

Không cài phần mềm chính hãng, máy tính dễ nhiễm mã độc

Nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho thấy hơn 90% máy tính mới cài đặt phần mềm giả mạo, không chính hãng đều nhiễm mã độc.

Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số

Đây là một trong những quan điểm của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đưa ra tại phiên thảo luận về “Thị trường số, Cơ hội toàn cầu” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra sáng ngày 13/9.

Những lưu ý khi chuyển đổi sim 11 số

Từ 15/9 các nhà mạng sẽ bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1072/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM để tránh mất cắp tiền trong tài khoản

Theo các thống kê đáng báo động từ công ty tín dụng FICO, các chiêu trò gian lận nhằm đánh cắp tiền khi người dùng sử dụng ATM đã tăng vọt trong những năm gần đây. Có khá nhiều người bị mất tiền trong tài khoản ATM do các sơ suất khi thực hiện giao dịch, điều này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cung cấp ứng dụng cảnh báo địa điểm ngập lụt tại Hà Nội

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xây dựng và cung cấp ứng dụng có tên gọi HSDC Maps trên điện thoại thông minh nhằm giúp người dân Thủ đô nhận biết được các tuyến đường nội đô bị ngập lụt.

Thương mại điện tử Việt Nam dự kiến sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng 25% trong năm 2018

Theo nghiên cứu mới đây, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng có tốc độ phát triển về thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á.

Nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị dính phần mềm gián điệp BrowserSpy theo dõi

Tại Việt Nam, đã có hơn 560.000 máy tính bị theo dõi bởi BrowserSpy, số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh.

Cách cài lại Driver khi máy tính không nhận USB

USB hiện nay là một trong những phương tiện giúp chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu và được mọi người sử dụng thường xuyên. Và trong quá trình sử dụng, những lỗi phát sinh sẽ thường hay xảy ra như không thể nhận USB trên máy tính chẳng hạn. Lỗi này có thể do máy tính của bạn nhiễm virus, lỗi do đầu tiếp xúc, nhưng phần lớn lỗi đều do hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi hệ điều hành khi máy tính không nhận USB.

Sự cố mất âm thanh trong Windows và cách khắc phục

Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề xảy ra khá thường xuyên và cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp sửa lỗi không nghe được âm thanh trên máy tính.

Google khẳng định bảo vệ thông tin người dùng Gmail

Trước thông tin hãng này cho phép các nhà phát triển phần mềm thuộc bên thứ ba đọc thư điện tử (email) của các tài khoản Gmail, đại diện Google lên tiếng trấn an người dùng và đảm bảo sẽ bảo vệ quyền riêng tư của các tài khoản thư điện tử Gmail.

Điều khiển Text Box trong MS Word

Text Box trên Word là công cụ để tạo nội dung văn bản theo dạng khối, sơ đồ hoặc theo nhiều hình thù bắt mắt khác để làm tăng độ sinh động cho nội dung. Và khi nhập nội dung vào ô Text Box, theo mặc định nội dung chữ tự động được căn chỉnh vào phần trên. Để điều chỉnh cho nội dung ra giữa thì người dùng sẽ phải điều chỉnh lại ô Text Box, co hoặc giãn kích thước. Tuy nhiên không cần chỉnh lại kích thước ô Text Box, người dùng hoàn toàn có thể căn giữa văn bản theo bài viết dưới đây.

3,2 tỷ thuê bao trên toàn cầu kết nối công nghệ 4G LTE

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường viễn thông Ovum, tính đến cuối tháng 3 vừa qua, số lượng kết nối 4G LTE đã đạt con số 3,2 tỷ trên toàn cầu. Con số này được dự báo sẽ tăng lên 4 tỷ vào năm 2019 và có thể vượt xa mốc 5 tỷ vào năm 2021.

Mẹo giúp tìm thấy iPhone bị thất lạc

Nếu bạn không may bị mất (thất lạc) chiếc iPhone, những mẹo này sẽ giúp bạn không chỉ bảo vệ dữ liệu cá nhân mà còn giúp tìm thấy điện thoại của mình.

Facebook thử nghiệm cho phép các Nhóm thu phí thành viên

Facebook vừa khởi động thử nghiệm tính năng mới, cho phép các quản trị nhóm (Group) thu phí thành viên đối với một số nội dung độc quyền.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam