Cung cấp ứng dụng cảnh báo địa điểm ngập lụt tại Hà Nội

03/08/2018 15:43:12
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xây dựng và cung cấp ứng dụng có tên gọi HSDC Maps trên điện thoại thông minh nhằm giúp người dân Thủ đô nhận biết được các tuyến đường nội đô bị ngập lụt.

Ứng dụng trên nền bản đồ với thông số chi tiết về tình trạng mưa, không mưa và các khu vực ngập úng

Đây là ứng dụng trên nền bản đồ với thông số chi tiết về tình trạng mưa, không mưa và các khu vực ngập úng rất hữu ích, tiện dụng cho người dân, nhất là vào mùa mưa bão.

Ứng dụng cũng cho phép người dùng xem hình ảnh về các điểm đang ngập, tình trạng nước ngập (cao hoặc thấp) để biết được vị trí ngập có bị tắc đường hay không, từ đó có phương án di chuyển sao cho phù hợp nhất. Khi người dùng ứng dụng muốn di chuyển đến các địa điểm trong lúc mưa bão, HSDC Maps còn cung cấp các tuyến đường thay thế, đường vòng để tránh các điểm đang ngập. Đặc biệt, người dùng có thể gửi dữ liệu gồm thông tin, hình ảnh về các điểm ngập vào thời điểm hiện tại tới bạn bè từ tính năng “gửi thông tin” trên ứng dụng, đồng thời, có thể gửi cảnh báo ngập úng thông qua phần mềm.

Ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên hệ điều hành IOS và Android nên hầu hết các điện thoại thông minh đều có thể tải ứng dụng.

Để thu thập dữ liệu, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lắp hệ thống camera giám sát tại các điểm ngập nặng trong khu vực Hà Nội. Các camera thu thập và cung cấp thông tin lượng mưa, mức độ ngập, mức dâng nước trong toàn Thành phố. Hiện tại, hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại 16 địa điểm thường xuyên úng ngập nặng tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy. Hình ảnh tại các điểm được cập nhật 24/24 giờ nhờ công nghệ hồng ngoại.  

Toàn bộ hệ thống dữ liệu do camera ghi nhận sẽ được truyền về trung tâm giám sát. Thông qua hình ảnh thực tế cung cấp từ hiện trường này, Công ty sẽ điều phối nhân lực, thiết bị, máy móc để xử lý kịp thời, linh hoạt tình trạng úng ngập. Thông tin về địa điểm, tình trạng ngập úng cũng được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của đơn vị tại địa chỉ http://thoatnuochanoi.vn./.

BT

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam