Cuốn “Cẩm nang nghiệp vụ BHXH”

21/12/2018 15:03:29
Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (23/12/1998-23/12/2018), tôi xin kính chúc Tạp chí ngày càng phát triển về mọi mặt xứng đáng với sự tin yêu của cán bộ, công chức, viên chức trong Ngành và bạn đọc gần xa. 20 năm hoạt động, với những đổi mới không ngừng Tạp chí BHXH đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng độc giả.

Ban Thực hiện chính sách BHXH luôn coi Tạp chí là người bạn thân thiết, một cuốn “cẩm nang nghiệp vụ BHXH”, một công cụ truyền thông hết sức quan trọng giúp cho chúng tôi nắm bắt thêm thông tin, hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ cho cán bộ trong hệ thống và truyền thông giải đáp chế độ chính sách BHXH tới toàn xã hội. Tạp chí BHXH luôn kề vai, sát cánh, đồng hành với chúng tôi trong hoạt động nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn đóng góp công sức, trí tuệ, tham mưu, đề xuất, tham gia với các cơ quan chức năng trong việc xây dựng, hoàn thiện cũng như góp ý, bổ sung, sửa đổi chính sách, pháp luật về BHXH cho phù hợp với cuộc sống. Chúng tôi chung vui và thật sự phấn khởi vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của Tạp chí BHXH. Với tốc độ 02 kỳ/tháng (02 tuần/01 số), trên 03 vạn bạn đọc/kỳ hiện nay, trên nửa triệu cuốn/năm, Tạp chí BHXH còn là một đơn vị tiên phong trong Ngành tổ chức tốt Tạp chí BHXH điện tử trên Internet với vạn lượt người truy cập/ngày. Tạp chí BHXH đã chuyển tải một lượng thông tin lớn tới toàn xã hội. Với đội ngũ cán bộ, phóng viên không nhiều nhưng chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao chất lượng, hiệu quả của Tạp chí BHXH. Trong thời gian qua, Ban Thực hiện chính sách BHXH luôn dành sự quan tâm cộng tác với Tạp chí, nhất là trong các thời điểm tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi Luật BHXH, tham gia xây dựng Đề án cải cách BHXH, đặc biệt tập trung đề xuất nội dung cải cách BHXH tập trung vào cải cách chế độ hưu trí (giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc đóng, hưởng, chia sẻ, công bằng, bình đẳng, bền vững),
cải cách các chính sách, chế độ BHXH mới nhằm thực hiện mục tiêu tiến tới BHXH toàn dân. Đáng chú ý, Tạp chí đã có loạt bài bám sát những vấn đề thời sự, kịp thời thông tin, định hướng dư luận về những vấn đề dư luận quan tâm như: tăng tuổi nghỉ hưu; lương hưu với lao động nữ; BHXH một lần; BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài, điều chỉnh lương hưu đặc biệt đối với nhóm lương hưu thấp… Đồng thời, Tạp chí BHXH là kênh quan trọng giúp chúng tôi thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cộng tác tích cực hơn, cùng góp sức xây dựng, phát triển Tạp chí BHXH, xây dựng Ngành ngày càng vững mạnh./.

 

ThS.Điều Bá Được
Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam