Đẩy mạnh tuyên truyền các chế độ BHXH đến với người lao động

12/10/2017 10:50:18
Sáng 12/10, BHXH tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về các chế độ, chính sách BHXH đối với người lao động theo quy định của Luật BHXH.

Tại Hội nghị, trên 80 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã được đại diện Phòng Chế độ BHXH (BHXH tỉnh) phổ biến những quy định mới về chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất, trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; điều kiện cần và đủ để được giải quyết hưởng các chế độ BHXH... Hướng dẫn về quy trình nghiệp vụ, thủ tục hành chính cần thiết khi giải quyết hưởng các chế độ BHXH theo quy định hiện hành; trách nhiệm 3 bên (Cơ quan BHXH, Chủ sử dụng lao động và người lao động) trong thực hiện chính sách BHXH đối với người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp...

Hội nghị dành thời gian giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan như: tỷ lệ % trợ cấp được hưởng khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; điều kiện giải quyết, tỷ lệ % mức hưởng chế độ hưu trí đối với người lao động nghỉ chế độ từ 01/01/2018; vấn đề chốt sổ BHXH khi nghỉ hưu; chế độ thai sản đối với lao động nam; việc lựa chọn phương thức giải quyết hưởng chế độ tử tuất... Những băn khoăn, thắc mắc từ phía cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động đã được báo cáo viên tại hội nghị tiếp nhận, giải đáp thỏa đáng, kịp thời.

Hội nghị tuyên truyền là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động trong các doanh nghiệp trang bị thêm cho mình những kiến thức hiểu biết căn bản, cần thiết về các chế độ BHXH.../.

Bùi Toàn (BHXH tỉnh Bắc Kạn)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam