Đến Tây Nguyên ngắm... hoa cà phê

19/03/2019 11:00:13
Tháng ba đến Tây nguyên thưởng thức "Mùa con ong đi lấy mật' với nắng, gió và hoa cà phê trắng muốt như thảm bông đua nhau khoe sắc dọc con đường quanh co tạo nên nét đặc trưng của vùng đất đỏ bazan đầy quyến rũ. Những vườn cà phê được nhuộm trắng, tỏa hương thơm ngào ngạt quyến rũ ong bướm ghé thăm.

Nếu Tây Bắc có hoa ban nở trắng được lấy làm biểu tượng của tháng 3 thì Tây Nguyên có hoa cà phê, loài cây đặc sản và nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, đến độ nhiều du khách tìm đến mảnh đất này đều không bỏ qua trải nghiệm là khám phá cây cà phê và thưởng thức một tách cà phê thơm lừng.

Hoa cà phê có mùi hương ngào ngạt nhưng không quá nồng. Từ những nét xanh nhạt nơi đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa rực rỡ khi nở bung, hoa cà phê có vẻ đẹp nhẹ nhàng hòa quyện cùng nhau tạo ra khung cảnh trắng như bông tuyết phương Tây.

Vào mùa, hoa cà phê nở trắng khắp núi đồi, du khách mải mê men theo lối mòn tận hưởng vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa đặc sản này. Dường như thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho mỗi vùng miền một nét đẹp đặc trưng riêng, để rồi tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ.

Mùa hoa cà phê thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch với hai đợt nở hoa, mỗi đợt nở kéo dài từ 7-10 ngày sau đó sẽ tàn nhanh và bắt đầu hình thành quả.

Khoảng thời gian này trong năm, khắp đất trời Tây Nguyên gồm Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng được nhuộm bởi những bông cà phê trắng muốt, tinh khôi.

Sáng sớm, khi những giọt sương còn đọng trên tán lá, đi dọc con đường đất đỏ mọi người có thể chiêm ngưỡng được sắc hoa cà phê trắng muốt.

Do thời tiết và khí hậu ở các tỉnh khác nhau nên hoa cà phê nở rải rác thành nhiều đợt. Nhưng hoa cà phê vẫn mang trong mình một nét đẹp riêng, quyến rũ khiến ai từng được chiêm ngưỡng cũng khó có thể quên. Chỉ cần một cơn gió thoảng qua, hương thơm của hoa cà phê lan tỏa thu hút được rất nhiều ong bướm rủ nhau ghé thăm.

Nhìn từ xa, những bông cà phê nở bung tựa như những bông tuyết trắng xóa kéo dài vô tận. Những bông cà phê khi nở tỏa ra một hương thơm thanh khiết, ngọt ngào, tinh khôi tự như những thiếu nữ e ấp.

Sáng sớm, khi những giọt sương còn đọng trên tán lá, đi dọc con đường đất đỏ mọi người có thể chiêm ngưỡng được sắc hoa cà phê, thưởng thức hương thơm của loài hoa đặc biệt này và không quên chụp những tấm hình lưu giữ lại kỷ niệm

Tháng ba về, khắp Tây Nguyên bừng sắc trắng nổi bật giữa đất đồi bazan đầy nắng, gió ngạt ngào hương cà phê.../.

Trọng Nghĩa

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam