Câu chuyện "một nửa"

Trong đời sống hàng ngày, trên báo chí thường không hiếm những tin tức chỉ nói được một phần của sự việc đã diễn ra - có thể là dưới một nửa sự việc, đúng một nửa sự việc hoặc lớn hơn một nửa sự việc; thật khó có cách nào định lượng được chính xác.

Sức thuyết phục của thông tin

Ngày nay, thông tin đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong quản lý nói chung, kể cả trong điều hành đất nước.

Đừng quên ơn hạt lúa

Trên bản đồ kinh tế thế giới, VN là nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai, mà ngay cả Thái Lan - nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới - cũng phải kiêng dè.

Thế giới phải... nghiêng mình!

Lối sống ở VN đầu thế kỷ 21 này rất cần được thế giới đem ra nghiên cứu, bởi hình như nó nằm ngoài mọi quy tắc của sự phát triển.

Gói trong chữ “tín”

Tại buổi họp báo sau khi kết thúc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Chính phủ không đồng tình với việc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và điện luôn kêu lỗ và đề nghị tăng giá các mặt hàng này.

Chạy chức, chạy quyền cản đường người giỏi

Phát biểu tại Hội thảo “Nhân tài với thịnh suy đất nước”, một số đại biểu cho rằng, tình trạng không minh bạch, nạn chạy chức, chạy quyền, tham nhũng chính là rào cản lớn nhất đối với người tài.

Cột cờ Hà Nội chuyển tên thành... Kỳ đài

Đến với Hà Nội, nhiều du khách chỉ ước mơ được một lần chiêm ngưỡng “Cột cờ Hà Nội”, một cái tên, một địa danh thiêng liêng đã đi vào sử sách, vào thơ, vào nhạc. Thế nên, không ít người đã đứng tần ngần trước dòng chữ “Kỳ đài”.

Tăng lương, phải giảm biên chế

Việc trả lương hiện nay chỉ dựa trên 2 yếu tố cơ bản là bằng cấp và thâm niên, bỏ qua các yếu tố năng lực, hiệu quả, vị trí công việc, khả năng sáng tạo…

Cây gậy pháp lý

Thủ tướng Chính phủ vừa có những chỉ đạo nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Các quy định tạo ra quá nhiều cơ hội để một bộ phận CSGT "làm tiền"?

Gần đây công luận đang rộ lên một làn sóng mới về nạn mãi lộ với những tiêu cực của một số CSGT. Phần lớn ý kiến nêu bật ý chí của tuyệt đại đa số là phải triệt giảm bằng được tệ nạn này. Tuy nhiên, để triệt giảm, không phải bài toán dễ nhưng cũng không phải bài toán quá khó.

Học kỹ năng sống: Chỉ là đua đòi nhất thời?

Đúc kết của các nhà giáo dục cho biết, để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%. Đó là điều lý giải, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã không được nhận vào làm việc vì thiếu kỹ năng sống.

CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn:Phải bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

CNH không chỉ đơn giản là chuyển hóa từ xã hội nông nghiệp sang xã hội công nghiệp

Càng văn minh, càng vô cảm?

Vô cảm càng "thịnh", có nghĩa là Việt Nam có thể rơi vào bi kịch 1 xã hội bất an trong chính tâm hồn con người.

Giá thực phẩm giảm

Giá thực phẩm ở các chợ đầu mối tại một số thành phố lớn đang giảm, tùy mặt hàng, với tốc độ giảm khá nhanh. Cũng đừng vội nghĩ giá thực phẩm giảm là nhờ việc thực thi bình ổn giá, vì đó chỉ là một trong nhiều nguyên nhân khiến giá thực phẩm giảm mà thôi.

Để lại và tiếp nhận

Cha mẹ muốn để lại gì cho con cái? Con cái muốn cha mẹ để lại thứ gì? Câu trả lời dễ gặp là đất đai, nhà cửa, tiền bạc. Nhưng trong Bàn tròn kỳ này, vẫn có những câu trả lời khác: gia tài phải là phúc đức, là tri thức, là một tấm lòng...

Thiệt hại khôn lường do “tin vịt”

Chuyện phao tin đồn nhảm nhí, có lẽ thời nào và ở đâu cũng không từng dưới một lần xảy ra. Những hậu quả, hệ luỵ mà loại "tin vịt” này để lại cho xã hội, cộng đồng có thể nói phần lớn là nguy hại khôn lường. Thậm chí đã từng có những tin đồn động trời, gây náo loạn xã hội và làm cho bộ phận không nhỏ người dân điêu đứng, khốn khổ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam