Gói trong chữ “tín”

Tại buổi họp báo sau khi kết thúc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: Chính phủ không đồng tình với việc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và điện luôn kêu lỗ và đề nghị tăng giá các mặt hàng này.

Chạy chức, chạy quyền cản đường người giỏi

Phát biểu tại Hội thảo “Nhân tài với thịnh suy đất nước”, một số đại biểu cho rằng, tình trạng không minh bạch, nạn chạy chức, chạy quyền, tham nhũng chính là rào cản lớn nhất đối với người tài.

Cột cờ Hà Nội chuyển tên thành... Kỳ đài

Đến với Hà Nội, nhiều du khách chỉ ước mơ được một lần chiêm ngưỡng “Cột cờ Hà Nội”, một cái tên, một địa danh thiêng liêng đã đi vào sử sách, vào thơ, vào nhạc. Thế nên, không ít người đã đứng tần ngần trước dòng chữ “Kỳ đài”.

Tăng lương, phải giảm biên chế

Việc trả lương hiện nay chỉ dựa trên 2 yếu tố cơ bản là bằng cấp và thâm niên, bỏ qua các yếu tố năng lực, hiệu quả, vị trí công việc, khả năng sáng tạo…

Cây gậy pháp lý

Thủ tướng Chính phủ vừa có những chỉ đạo nhằm triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Các quy định tạo ra quá nhiều cơ hội để một bộ phận CSGT "làm tiền"?

Gần đây công luận đang rộ lên một làn sóng mới về nạn mãi lộ với những tiêu cực của một số CSGT. Phần lớn ý kiến nêu bật ý chí của tuyệt đại đa số là phải triệt giảm bằng được tệ nạn này. Tuy nhiên, để triệt giảm, không phải bài toán dễ nhưng cũng không phải bài toán quá khó.

Học kỹ năng sống: Chỉ là đua đòi nhất thời?

Đúc kết của các nhà giáo dục cho biết, để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%. Đó là điều lý giải, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã không được nhận vào làm việc vì thiếu kỹ năng sống.

CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn:Phải bắt đầu từ những viên gạch nhỏ

CNH không chỉ đơn giản là chuyển hóa từ xã hội nông nghiệp sang xã hội công nghiệp

Càng văn minh, càng vô cảm?

Vô cảm càng "thịnh", có nghĩa là Việt Nam có thể rơi vào bi kịch 1 xã hội bất an trong chính tâm hồn con người.

Giá thực phẩm giảm

Giá thực phẩm ở các chợ đầu mối tại một số thành phố lớn đang giảm, tùy mặt hàng, với tốc độ giảm khá nhanh. Cũng đừng vội nghĩ giá thực phẩm giảm là nhờ việc thực thi bình ổn giá, vì đó chỉ là một trong nhiều nguyên nhân khiến giá thực phẩm giảm mà thôi.

Để lại và tiếp nhận

Cha mẹ muốn để lại gì cho con cái? Con cái muốn cha mẹ để lại thứ gì? Câu trả lời dễ gặp là đất đai, nhà cửa, tiền bạc. Nhưng trong Bàn tròn kỳ này, vẫn có những câu trả lời khác: gia tài phải là phúc đức, là tri thức, là một tấm lòng...

Thiệt hại khôn lường do “tin vịt”

Chuyện phao tin đồn nhảm nhí, có lẽ thời nào và ở đâu cũng không từng dưới một lần xảy ra. Những hậu quả, hệ luỵ mà loại "tin vịt” này để lại cho xã hội, cộng đồng có thể nói phần lớn là nguy hại khôn lường. Thậm chí đã từng có những tin đồn động trời, gây náo loạn xã hội và làm cho bộ phận không nhỏ người dân điêu đứng, khốn khổ.

Tội phạm trẻ nhìn từ nhà trường

Với giới trẻ đường phố không có gia đình đùm bọc, tham gia những tệ nạn xã hội và trở thành tội phạm là khó tránh khỏi...

Thà sống nghèo ở quê...

Sông có khúc, đời có lúc, nền kinh tế, chuyện làm ăn khi trồi khi sụt là lẽ thường. Kinh tế phát triển, nhà đầu tư nhiều, tiền họ bỏ ra làm ăn rủng rỉnh thì công ăn việc làm dư dả, nhất là ở thành phố. Nhiều người ngồi vỉa hè cắt mía ra bán khúc chẳng những đủ ăn mà còn có tiền gửi về xây nhà ở quê.

Nỗi lo đầu năm học - bao giờ mới vơi?

Cùng với không khí náo nức đón chào năm học mới, vẫn còn đó, những nỗi lo không biết đến bao giờ mới được giải toả.

Nhà thu nhập thấp và nghịch lý nội - ngoại thành

Trong khi nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn quá cao nhưng thu nhập của đại bộ phận người dân lại ở mức thấp thì việc phát triển loại hình nhà thu nhập thấp đang được dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để người có nhu cầu thực mua được nhà ở những dự án này?

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam