Vì sao nhà thu nhập thấp ở Hà Nội đắt nhất nước?

Cùng chính sách ưu đãi như nhau, chi phí vật liệu, nhân công khá tương đồng, nhưng nhà thu nhập thấp ở Hà Nội có giá bán cao hơn nhiều so với TPHCM và Đà Nẵng.

Nhìn lại những đoạn phim bị cho phản cảm của "nhà đài"

Những ngày này, dư luận xôn xao về một đoạn phim trong chương trình "Con yêu của mẹ", phát sóng lúc 20h ngày 17/4, trên VTV3. Đây là chương trình giáo dục con trẻ, song phân đoạn ở bể bơi, các chú bé đẩy một con mèo con xuống nước, khiến nhiều người bất bình, coi đây là cách tuyên truyền "phản giáo dục".

Có phải ai cũng từng học lớp 1 “trường điểm”?

Chuyện lo chọn trường, cho con học lớp 1 từ nhiều năm nay đã trở thành đề tài nóng và càng nóng hơn mỗi dịp năm học mới sắp bắt đầu. Cho rằng cần tìm cho con môi trường giáo dục tốt nhất để có một khởi đầu hoàn hảo là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh. Họ tận dụng mọi khả năng để có thể dành cho con một suất vào “trường điểm”.

Có lối thoát cho ùn tắc giao thông đô thị?

Muốn giải bài toán ùn tắc giao thông cho các đô thị phải dùng "thuốc liều cao". Lấy phương tiện giao thông công cộng nhiều người thay thế dần phương tiện giao thông tư nhân ít người và tốn nhiều diện tích giao thông. Chỉ khi nào phương tiện giao thông công cộng chiếm được thị phần vận tải trên 65% mới có thể giải quyết vấn nạn quốc gia về giao thông và mới gỡ rối được cho ùn tắc giao thông ở Hà Nội và TP HCM.

Những cách đầu tư cho sự nghiệp

Nghe có vẻ hơi to tát bởi không phải ai cũng sẵn tiền để tuyển cố vấn riêng cho mình. Thực tế, điều này nhấn mạnh việc bạn cần có một người tin cậy, hiểu biết có thể giúp bạn thực hiện các quyết định quan trọng trong sự nghiệp.

Vì sao nhà thu nhập thấp bị chê?

Nhu cầu mua được nhà, có một căn nhà thuộc sở hữu của chính mình vẫn đang là khát vọng của rất nhiều người nghèo, đặc biệt người nghèo đô thị. Nhưng, một nghịch lý đang tồn tại, đó là gần 1000 căn mở bán nhưng chỉ có hơn 300 hồ sơ đăng ký. Vì sao có chuyện ngược đời này?

Ba sai lầm của giải pháp quản lý thị trường vàng

Sự bất ổn trên thị trường vàng đã góp phần gây nên tình trạng bất ổn vĩ mô tăng cao. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của thực trạng này là do tình hình kinh tế chứa đựng nhiều rủi ro, làm cho các dòng vốn phải tìm nơi trú ẩn an toàn là vàng. Do đó, để bình ổn thị trường vàng thì giải pháp ngắn hạn là điều tiết thị trường hợp lý hơn và giải pháp căn cơ, dài hạn là phải ổn định kinh tế vĩ mô.

Lãi suất cao có chống được lạm phát cao?

Liên tiếp tăng, Ngân hàng Nhà nước đang sử dụng công cụ lãi suất để góp phần chống lạm phát. Nhưng vẫn có ý kiến trái chiều về hiệu quả của nó với thực tế của nền kinh tế Việt Nam.

An toàn lao động - “mất bò vẫn chưa lo làm chuồng”

Không khí của Tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ lần thứ 13 chưa kịp lắng xuống, vào ngày đầu tiên của tháng 4 này, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại mỏ đá Lèn Cờ (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Những vụ tai nạn lao động tương tự như ở Lèn Cờ đã xảy ra ở rất nhiều địa phương, với nguyên nhân gần như hoàn toàn giống nhau

Phía sau bài toán đô - đồng

Bằng một loạt biện pháp kỹ thuật, NHNN đã đưa tỷ giá vào tầm kiểm soát, hạn chế găm giữ ngoại tệ để doanh nghiệp và người dân nắm giữ VND. Nhưng đằng sau đó, lãi suất vẫn tăng bất chấp giới hạn 14%/năm, nhiều ngân hàng đang rất mệt mỏi vì giữ thanh khoản.

Bát phở 850K thời bão giá, tại sao không?

Không hiểu vì sao cũng là tiêu tiền, tiêu nhiều là đằng khác, nhưng những cách tiêu tiền ấy lại không bị lên án như chuyện ăn bát phở 850 ngàn đồng. Chả nhẽ, đã ăn phở thì phải ăn phở bình dân, còn muốn xài sang thì... tiêu chỗ khác?

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam