Ăn theo xăng dầu

Năm nào cứ Tết đến, chuyện tàu xe luôn là nỗi lo lắng đối với dân nghèo. Người có tiền dã đặt xong vé máy bay, tàu, còn người nghèo đương nhiên chỉ lựa chọn được xe đò.

Nhiều học sinh không có bữa cơm gia đình

Không được ăn cơm chung với cha mẹ cả tuần là tình trạng phổ biến của học sinh hiện nay.

Từ PISA: Nghĩ về trách nhiệm của nhân tài với đất nước

Trong khi chính sách về thu hút nhân tài chưa có hiệu quả thì nhiều tài năng trẻ không ý thức được trách nhiệm với đất nước.

Rượu độc đang giết chết dân nhậu: Bợm nhậu phớt lờ rượu độc

Trước sự kiện 6 người tử vong do ngộ độc rượu ở Quảng Ninh, nhiều bợm nhậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tặc lưỡi: “Ở Đồng Tháp, người ta thi uống rượu chết một đợt cả chục người còn không ai sợ, lo chi ba cái chuyện lặt vặt”. Còn nguồn rượu độc ở đâu ra? ai quản lý, cấp phép cho các loại rượu được pha chế từ cồn để cho các đệ tử lưu linh “tỉ thí”? Việc tưởng chừng rất dễ trả lời, hóa ra không hề đơn giản.

Dạy Lễ, dạy làm người...rồi còn gì nữa?

Giáo dục nước ta không ngừng nhấn mạnh dạy đạo đức. Nói chúng ta lơ là dạy đạo đức chưa hẳn đúng.

Vài suy ngẫm về quan điểm “yêu cho roi cho vọt…”

Dân gian có câu "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi". Câu này thường dùng khi nói về quan điểm giáo dục trẻ nhỏ.

Từ chiếc iPad ngẫm chuyện sáng tạo ở Việt Nam

Trong chiếc iPad trị giá 499 USD, chi phí nhân công sản xuất chỉ có 33 USD, và khâu lắp ráp cuối cùng tại Trung Quốc chỉ chiếm 8 USD trong đó.

Ký ức tết thầy cô của học trò thời nghèo khó

Quyển sổ giáo án, cây bút kim tinh, những bông hoa hái trong vườn nhà... là những món quà đầy ý nghĩa mà học trò tặng thầy cô giáo ngày 20/11 xưa kia.

Bao giờ nông dân hết bỏ ruộng?

Bộ trưởng NNPTNT Cao Đức Phát sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội này, chỉ xin hỏi một câu nhỏ thôi là liệu sang năm hay là đến bao giờ thì nông dân thôi phải bỏ ruộng?

90 triệu dân – dấu mốc của đất nước

Sự kiện ngày 1/11/2013 – công dân thứ 90 triệu ra đời – sẽ đánh một dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam. Chung cảm xúc về ngày đặc biệt sắp tới, bên lề nghị trường kỳ họp 6 Quốc hội XIII, các đại biểu Quốc hội đã chia sẻ với PV Báo GĐ&XH về tâm tư, quan điểm của mình đối với sự kiện này.

Người tiêu dùng... kiệt sức: Ăn chưa đủ lấy gì mua sắm!

Người tiêu dùng chỉ rộng tay mua sắm khi thu nhập dư dả trong khi hiện tại, lương tăng một thì giá tăng hai nên họ ngày càng hụt hơi, chỉ chi cho những khoản thật sự cần thiết.

Chống thiên tai, chặn ”nhân tai”

Khúc ruột miền Trung những ngày này lại oằn mình trong bão lũ. Chỉ trong hơn chục ngày, hai cơn bão lớn nhất trong nhiều chục năm qua đã đổ bộ vào khu vực này.

Tôn vinh nhiều hơn nữa

Trong nông nghiệp, người anh hùng nổi bật nhất, chủ thể chính là người nông dân. Vai trò của người nông dân là hết sức to lớn, sự hy sinh của họ là vĩ đại nhưng mức độ đền đáp cả vật chất lẫn tinh thần chưa xứng tầm đóng góp của người nông dân.

Giảm nghèo

Một nhà hảo tâm từng kể cho tôi nghe về nỗi hoang mang, khi ông vượt hơn 100 km đến tận nhà một 'người nghèo', sau khi xem một phóng sự trên truyền hình, và tận mắt thấy người này đang ung dung đánh bạc. Kể từ đó, thay vì giúp đỡ tiền, vật chất cho những người gặp khó khăn như vẫn làm, ông chỉ tài trợ hoặc vận động tài trợ làm các công trình trường học, trạm y tế...

Ngăn chặn thuốc kém chất lượng: Không quá khó!

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), tỷ lệ thuốc giả mà các cơ quan chức năng phát hiện giảm dần nhưng thuốc không đạt chất lượng lại có chiều hướng gia tăng.

Công khai các khoản thu chi đầu năm học

Bước vào năm học 2013-2014, các em học sinh đều đã chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập và tâm lý phấn khởi đến trường. Nhưng đối với phụ huynh học sinh thì lại lo lắng, đủ loại khoản tiền phải nộp như: Học phí, quỹ bảo hiểm y tế, quỹ đoàn, đội, tiền ăn, tiền bán trú, tiền học thêm, tiền vệ sinh, quỹ phụ huynh, tiền mua quạt, điều hòa, bảng chống lóa, tiền sử dụng các dịch vụ của nhà trường...

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam