Người tiêu dùng... kiệt sức: Ăn chưa đủ lấy gì mua sắm!

Người tiêu dùng chỉ rộng tay mua sắm khi thu nhập dư dả trong khi hiện tại, lương tăng một thì giá tăng hai nên họ ngày càng hụt hơi, chỉ chi cho những khoản thật sự cần thiết.

Chống thiên tai, chặn ”nhân tai”

Khúc ruột miền Trung những ngày này lại oằn mình trong bão lũ. Chỉ trong hơn chục ngày, hai cơn bão lớn nhất trong nhiều chục năm qua đã đổ bộ vào khu vực này.

Tôn vinh nhiều hơn nữa

Trong nông nghiệp, người anh hùng nổi bật nhất, chủ thể chính là người nông dân. Vai trò của người nông dân là hết sức to lớn, sự hy sinh của họ là vĩ đại nhưng mức độ đền đáp cả vật chất lẫn tinh thần chưa xứng tầm đóng góp của người nông dân.

Giảm nghèo

Một nhà hảo tâm từng kể cho tôi nghe về nỗi hoang mang, khi ông vượt hơn 100 km đến tận nhà một 'người nghèo', sau khi xem một phóng sự trên truyền hình, và tận mắt thấy người này đang ung dung đánh bạc. Kể từ đó, thay vì giúp đỡ tiền, vật chất cho những người gặp khó khăn như vẫn làm, ông chỉ tài trợ hoặc vận động tài trợ làm các công trình trường học, trạm y tế...

Ngăn chặn thuốc kém chất lượng: Không quá khó!

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), tỷ lệ thuốc giả mà các cơ quan chức năng phát hiện giảm dần nhưng thuốc không đạt chất lượng lại có chiều hướng gia tăng.

Công khai các khoản thu chi đầu năm học

Bước vào năm học 2013-2014, các em học sinh đều đã chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập và tâm lý phấn khởi đến trường. Nhưng đối với phụ huynh học sinh thì lại lo lắng, đủ loại khoản tiền phải nộp như: Học phí, quỹ bảo hiểm y tế, quỹ đoàn, đội, tiền ăn, tiền bán trú, tiền học thêm, tiền vệ sinh, quỹ phụ huynh, tiền mua quạt, điều hòa, bảng chống lóa, tiền sử dụng các dịch vụ của nhà trường...

Khủng hoảng truyền thông nguy hiểm như thế nào?

Trong thời đại của Internet, vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng, bởi một cuộc khủng hoảng địa phương rất nhanh chóng có nguy cơ trở thành một cuộc khủng hoảng quốc tế.

Nông dân bỏ ruộng: Nỗi buồn từ những miền quê

Nhiều nhà khoa học cảnh báo, hiện tượng nông dân bỏ ruộng sẽ khiến Việt Nam mất an ninh lương thực trong tương lai gần.

Thần dược hay thần được?

Quan sát sự “trồi sụt” như mốt thời trang của các loại thực phẩm, đồ ăn thức uống mà người Việt chúng ta tự bày ra (hay bắt chước người Mỹ hoặc người Tàu mà bày ra) thì thấy, hầu như mọi thứ thực phẩm quanh ta đều có thể trở thành thần dược. Đáng nói, nó được ca tụng có chủ đích để tiền bay vào túi một số người, sau đó thì… hết mốt.

Ăn gì đây, uống gì đây bây giờ!

Kết luận của các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM gây sốc cho cả nước, mặt dù ai cũng biết thực phẩm của nước mình rất mất vệ sinh.

Hai sự kiện, một câu hỏi lớn

Trong hai ngày cuối tuần, thông tin 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa - Quảng Trị sau khi tiêm vắc xin viêm gan B đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Sau bàng hoàng là tâm lý lo ngại về chất lượng công tác y tế dự phòng, nhất là khâu liên quan đến việc phòng bệnh cho trẻ nhỏ.

Hình mẫu thanh niên thời nay

“Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” là cuộc vận động mới nhất do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa triển khai trong toàn quốc. Với ba tiêu chí trọng tâm là “Tâm trong-Trí sáng-Hoài bão lớn”, cuộc vận động này nhằm hướng đến những giá trị tốt đẹp để thanh niên rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, tiến bộ hơn.

Hãy bảo vệ môi trường giải trí cho trẻ em

Đang là tháng đầu hè 2013, những ngày nghỉ ngơi của trẻ sau một năm chuyên tâm học hành. Đây cũng là lúc người lớn nghĩ chuyện giúp trẻ nghỉ ngơi có ích, nên chơi gì, xem gì... Nguyên tắc chung là kết hợp sự chơi với việc học một cách hài hòa. Mong muốn là vậy, bối cảnh chung của sự chơi đối với trẻ hiện tại có giúp các gia đình thỏa ước nguyện hay không?

Tràn lan hiểm họa từ rượu

Chỉ trong vòng mấy ngày, tại xã Phước Ninh, huyện Ninh phước, tỉnh Ninh Thuận đã có 9 người chết vì ngộ độc rượu. Gia đình họ bỗng dưng mất người trụ cột. Là trụ cột vì người uống rượu phần lớn là đàn ông có gia đình hoặc thanh niên lao động chính.

Hà Nội phải “xóa sổ” bao nhiêu cây xăng trong nội thành?

Khi ngọn lửa cao hàng chục mét được khống chế, những bác sĩ, bệnh nhân trong Bệnh viện 108 mới thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nhiều người dân lo ngại hàng trăm cây xăng vẫn len lỏi trong khu dân cư có thể cướp tính mạng họ bất cứ lúc nào.

Còi xe ta, ta bấm...

Cách đây vài ngày, đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng, tôi chứng kiến cảnh tượng một chiếc xe tải rú còi liên tục để vượt qua bằng được người và xe cộ đang lưu thông phía trước. Hậu quả là cặp vợ chồng trung niên đi xe máy mang biển số 92 (Quảng Nam) đã giật mình, cuống cuồng tránh tay lái qua bên, va vào một xe khác ở bên phải đi tới; cả hai ngã xuống mặt đường. Trong khi đó, chiếc xe tải vẫn mặc nhiên phóng nhanh, không cần biết nguyên nhân của tai nạn là do mình gây ra.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam